Châu Đăng Khoa gián tiếp thừa nhận việc "đạo thơ" cho hai ca khúc "Tình nhân ơi" và "Người lạ ơi"

Châu Đăng Khoa gián tiếp thừa nhận việc "đạo thơ" cho hai ca khúc "Tình nhân ơi" và "Người lạ ơi"
HHT - Hậu ồn ào đạo nhạc với tác giả Hàn Quốc, Châu Đăng Khoa tiếp tục vướng vào câu chuyện "mượn" thơ để sáng tác phần lời cho hai ca khúc "Người lạ ơi" và "Tình nhân ơi".

Những ngày vừa qua, cư dân mạng không khỏi xôn xao vụ việc nhạc sĩ Châu Đăng Khoa bị tác giả người Hàn Quốc Lee Jung Ho tố đạo nhạc, thậm chí buông lời đe dọa sẽ cho người sang Việt Nam giải quyết. Sau một thời gian im lặng, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đã đăng tải một dòng trạng thái khá dài, thẳng thắn lên tiếng về ồn ào này.

Tưởng chừng mọi việc đã thật sự chấm dứt thì cư dân mạng lại "đào mộ" những bằng chứng tố cáo Châu Đăng Khoa... "đạo thơ". Cụ thể, nhiều ý kiến cho rằng nam nhạc sĩ đã vay mượn câu chữ từ một tác giả tên Linh Linh để viết phần lyrics cho những sáng tác của mình, cụ thể là Tình Nhân Ơi và siêu hit hồi đầu năm Người Lạ Ơi.

Châu Đăng Khoa gián tiếp thừa nhận việc "đạo thơ" cho hai ca khúc "Tình nhân ơi" và "Người lạ ơi" ảnh 1
Trong bài thơ của tác giả Linh Linh có câu: "Cho tôi mượn bờ vai/ Ngày mai tôi sẽ trả/ Tự dưng tôi buồn quá/ Chỉ muốn ngả đầu thôi" thì ca khúc Người lạ ơi cũng có câu hát tương tự "Cho tôi mượn bờ vai/ Tựa đầu gục ngã/ Vì mỏi mệt quá".
Châu Đăng Khoa gián tiếp thừa nhận việc "đạo thơ" cho hai ca khúc "Tình nhân ơi" và "Người lạ ơi" ảnh 2
Hay đoạn thơ "Ngủ đi em, đừng lo chuyện ngày mai/ Ai của ai, chẳng còn quan trọng nữa/ Tình yêu, suy cho cùng, cũng là một câu hứa/ Nên lắm người quên, Em nhớ để làm gì?" lại khá giống với đoạn điệp khúc của Tình nhân ơi.

Trước những nghi vấn của khán giả, Châu Đăng Khoa mới đây đã đăng tải một dòng trạng thái trên trang Fanpage thừa nhận việc có sử dụng thơ của tác giả Linh Linh để làm nguồn cảm hứng sáng tác. Anh viết: "Cuối cùng thì Khoa cũng đã nói chuyện với cô gái ấy - Linh Linh, người đã truyền cho Khoa rất nhiều cảm hứng để viết nên Tình Nhân ƠiNgười Lạ Ơi rồi đây. Xin lỗi bạn vì đã không thể tìm thấy bạn sớm hơn, vì đã chậm trễ trong việc tìm hiểu tác giả để thực hiện việc trả phí tác quyền khiến cho bạn buồn và giận. Và giờ thì mọi thứ đã ổn thoả hết rồi, cảm ơn bạn vì đã viết nên những dòng thơ rất hay này và đã truyền cho Khoa rất nhiều cảm hứng".

Châu Đăng Khoa gián tiếp thừa nhận việc "đạo thơ" cho hai ca khúc "Tình nhân ơi" và "Người lạ ơi" ảnh 3
Dòng trạng thái của Châu Đăng Khoa.

Tuy nhiên lời giải thích của Châu Đăng Khoa tiếp tục khiến cư dân mạng một lần nữa dậy sóng khi nhiều người cho rằng anh đang đánh tráo khái niệm giữa "mượn" và "truyền cảm hứng". Nhiều khán giả cho rằng phần lời bài hát gần như giống 90% với bài thơ. Bên cạnh đó, không ít ý kiến bày tỏ sự bất bình trước cách hành xử của nam nhạc sĩ trẻ khi Người lạ ơi ra đời được 1 năm, đạt nhiều thành tích trong âm nhạc thì anh mới lên tiếng giải thích điểm trùng hợp, xin lỗi và trả phí tác giả. Thậm chí lý do mà Châu Đăng Khoa có phần "lấp liếm" khi anh cho biết bản thân thường nhặt nhạnh các câu thơ trên mạng xã hội nên chậm trễ trong việc tìm kiếm tác giả gốc.

Châu Đăng Khoa gián tiếp thừa nhận việc "đạo thơ" cho hai ca khúc "Tình nhân ơi" và "Người lạ ơi" ảnh 4
Châu Đăng Khoa gián tiếp thừa nhận việc "đạo thơ" cho hai ca khúc "Tình nhân ơi" và "Người lạ ơi" ảnh 5
Cư dân mạng tỏ ra bất bình trước những lời giải thích của Châu Đăng Khoa.
Châu Đăng Khoa gián tiếp thừa nhận việc "đạo thơ" cho hai ca khúc "Tình nhân ơi" và "Người lạ ơi" ảnh 6
Về phía tác giả Linh Linh cho biết, cô từng có đề xuất một hợp đồng tác quyền, nhưng Khoa từ chối, muốn giải quyết nhanh gọn bằng cách chuyển khoản... 3 triệu đồng/ bài vào tài khoản của Linh, gọi là chi phí mua tác quyền.
Theo Ảnh: Tổng hợp từ nhiều nguồn, FBNV
MỚI - NÓNG
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
HHT - Sau khi đội tuyển Đức không vào được vòng 1/8 vì bàn thắng đang gây rất nhiều tranh cãi của đội tuyển Nhật Bản, các cổ động viên của đội Anh lại hào hứng viết những bình luận hả hê trên mạng xã hội. Không phải họ thích thú vì loại được một đội mạnh, mà họ cảm thấy đây là “công bằng” sau câu chuyện “bàn thắng ma” của 12 năm trước.

Có thể bạn quan tâm