"Chết thử" - trải nghiệm kì lạ của nhiều sinh viên ở Singapore

"Chết thử" - trải nghiệm kì lạ của nhiều sinh viên ở Singapore
HHT - Ai cũng tò mò về cái chết, nhưng ta chỉ biết chết là thế nào sau khi ta chết mà thôi. Nhưng với thầy trò trường Đại học NTU (Singapore), sao phải đợi chết thật, thử một lần cho biết cảm giác cũng được mà!

Một "lễ tang tập thể" đã được tổ chức trong vòng 30 phút ngày 19/9 ngay tại sảnh chính của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, thuộc Đại học NTU (Singapore). Hơn 38 "thi thể" được trùm kín khăn trắng xếp ngay ngắn trong tiếng nhạc đượm buồn của tang lễ đã khiến nhiều người bất ngờ. 

"Chết thử" - trải nghiệm kì lạ của nhiều sinh viên ở Singapore ảnh 1
38 người trùm khăn trắng được xếp ngay ngắn trong "tang lễ" của chính mình.

Tuy nhiên, theo tiết lộ, đây thực chất chỉ là một tang lễ "giả tưởng". Tất cả đều được làm giống y như thật, đầy đủ với sự tham giat trải nghiệm của 38 sinh viên. Cuộc trải nghiệm đầy lạ lùng này là một phần của sự kiện "Bước nhảy cuối cùng: Các góc về tâm lí con người trước cái chết, sự hấp hối và mất mát".

"Trải nghiệm này sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan, đa chiều về các quan điểm trong tâm lí - xã hội và văn hóa. Đồng thời, nó cũng chứng minh cho nhiều lí thuyết và quan điểm về cái chết trên toàn cầu, đặc biệt là cái nhìn từ Châu Á" - đại diện của chương trình cho biết. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tuyệt vời để các sinh viên có cơ hội trải nghiệm về "cái chết" - thứ mà chỉ xảy đến một lần trong đời.

Buổi tang lễ "giả tưởng" này được chuẩn bị giống như thật hết mức có thể. Không chỉ là những "thi thể" bất động dưới lớp khăn trắng, các học viên còn có bia mộ với tên tuổi thực cùng điếu văn cho chính mình. Người thân của học viên cũng được mời tham gia và đích thân đọc điếu văn ngay tại đám tang.  

"Chết thử" - trải nghiệm kì lạ của nhiều sinh viên ở Singapore ảnh 2
Mỗi người đều có bia mộ, bó hoa và điếu văn như một "tang lễ" thật sự.

Tiến sĩ Andy Ho, một trợ lí giáo sư đã trực tiếp ấp ủ và theo đuổi khóa học này tại Khoa tâm lí, Đại học NTU từ năm 2015. Ông Ho cho biết, mục đích chính của khóa học này nhằm tạo sự liên kết giữa những người trong gia đình, đồng thời, giúp đỡ những người đang chịu nỗi đau mất người thân.

"Chết thử" - trải nghiệm kì lạ của nhiều sinh viên ở Singapore ảnh 3

Ông Ho cũng hy vọng hoạt động này sẽ giúp gắn kết những người trong gia đình nhiều hơn. Thông qua cái chết, họ có thể hiểu được tình cảm của người thân cùng những cảm xúc thật sự khi mất đi người thân yêu.

Anh Shaykie, một học viên cao học trực tiếp tham gia trải nghiệm cho biết: "Vợ tôi đã rất xúc động khi đọc điếu văn của tôi. Giờ đây, cái chết không còn đáng sợ với tôi nữa. Hãy biết thấu hiểu và trân trọng từng phút giây được ở bên gia đình và người thân của mình".

Theo The Nanyang Chronicle
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cristiano Ronaldo “bắt” đồng đội phải ăn mừng sau khi ghi bàn khiến cư dân mạng tranh cãi

Cristiano Ronaldo “bắt” đồng đội phải ăn mừng sau khi ghi bàn khiến cư dân mạng tranh cãi

HHT - Jesse Lingard, đồng đội của Cristiano Ronaldo tại Manchester United, đã ghi bàn quan trọng, đem về chiến thắng cho đội mình. Tuy nhiên, sau đó anh lại không ăn mừng, khiến Ronaldo đẩy anh ra trước khán giả để “bắt” phải ăn mừng. Tại sao có khán giả gọi đây là khoảnh khắc xúc động nhất trận đấu, nhưng có người lại phản đối?
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?

Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?

HHT - Ông Thomas Markle - cha của Meghan Markle - mới đây đã được nhiều người nhìn thấy đi ra phố mua báo. Khi có người bảo ông mua một tờ tạp chí có ảnh con gái và con rể trên bìa, ông Thomas đã có phản ứng không hài lòng và cuối cùng đã không mua. Ngoài ra, ông còn tỏ ý ủng hộ Nữ hoàng Anh.
Thái tử Charles lần đầu tiết lộ cuộc trò chuyện cuối cùng với Hoàng thân Philip

Thái tử Charles lần đầu tiết lộ cuộc trò chuyện cuối cùng với Hoàng thân Philip

HHT - Thái tử Charles đã kể về những lời cuối cùng mà mình nói với cha, chỉ một ngày trước khi Hoàng thân Philip qua đời. Ngoài ra, những người yêu quý Hoàng gia Anh cũng nhận ra rằng, trong đoạn video mới, quay tại phòng làm việc của Hoàng tử William, có một điều đặc biệt liên quan đến Hoàng thân Philip.
Bác nông dân Ấn Độ được chuyển nhầm 160 tỷ vào tài khoản, đưa ra yêu cầu trước khi trả lại

Bác nông dân Ấn Độ được chuyển nhầm 160 tỷ vào tài khoản, đưa ra yêu cầu trước khi trả lại

HHT - Một bác nông dân ở Ấn Độ đã rất sốc khi tài khoản lương hưu của mình bỗng nhiên xuất hiện một số tiền khổng lồ mà rõ ràng là có nằm mơ bác cũng không nghĩ ra: Hơn 520.000.000 rupee, tức là hơn 160 tỷ đồng. Hiện bác ấy đưa ra một đề nghị trước khi trả lại số tiền này.