Chỉ là những chai đựng không khí, lý do gì mà chúng lại được bán với giá siêu đắt?

HHT - Đây lại là một bằng chứng nữa cho việc nếu bạn có ý tưởng kinh doanh độc lạ, đủ sáng tạo, thì bạn gần như có thể bán bất kỳ sản phẩm nào.

Trong kỳ nghỉ lễ quan trọng nhất của năm là Giáng sinh và năm mới, hàng triệu người Anh đang ở nước ngoài đã không thể trở về nhà. Lý do chính là làn sóng mới của đại dịch COVID-19, gây ra bởi chủng đột biến mới của SARS-CoV-2, khiến nhiều quốc gia phải áp dụng lệnh hạn chế đi lại đối với nước Anh.

Hiểu được tâm lý nhớ nhà của những người Anh đang mắc kẹt ở nước ngoài, một công ty tên là My Baggage đã nảy ra ý tưởng độc đáo: Đóng chai không khí nước Anh, bán cho những người Anh đang ở xa quê. Hoặc những ai chưa từng đến Anh cũng có thể mua một chai để "thưởng thức" chút không khí của xứ sở sương mù.
Chỉ là những chai đựng không khí, lý do gì mà chúng lại được bán với giá siêu đắt? ảnh 1 Những chai đựng không khí của Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland.

Mỗi cái chai không (khí) này có dung tích 500ml, được bán với giá 25 bảng Anh (hơn 780.000 đồng). Chai có nắp đậy chặt nhưng chắc mở ra phải "dùng" hết luôn chứ cũng khó có cách nào mà dùng ít một rồi "để dành" được.

Ngoài 4 mùi không khí nói trên, người mua cũng có thể đặt hàng không khí lấy từ bất kỳ địa điểm nào mà họ mong muốn ở Vương quốc Anh. Chẳng hạn, công ty này cho biết, gần đây họ đã hoàn thành một đơn hàng đặt mua không khí lấy từ vùng núi Snowdonia ở phía Bắc xứ Wales. Người mua là người quê ở vùng này, không biết khi mở chai ra thì anh ấy có xác nhận được rằng đó đúng là không khí ở quê mình hay không nữa.

Chỉ là những chai đựng không khí, lý do gì mà chúng lại được bán với giá siêu đắt? ảnh 2 Đặc biệt, còn có phiên bản giới hạn với không khí từ tàu điện ngầm London hay hương thơm từ món cá bọc bột chiên và khoai tây chiên nổi tiếng của Anh.

Đại diện của công ty My Baggage nói: “Chúng tôi muốn giúp những công dân Anh đang kẹt ở nước ngoài được kết nối với gia đình và quê hương, bởi có nghiên cứu cho thấy mùi hương có thể gợi lên rất nhiều cảm xúc. Chúng tôi hy vọng sẽ góp phần giúp họ xoa dịu nỗi nhớ nhà và sớm ổn định với cuộc sống mới, dù ở bất cứ nơi đâu".

Theo My Baggage, phần lớn đơn đặt hàng đến từ những khách muốn mua làm quà cho bạn bè và người thân sống ở nước ngoài. Những người nhận sau khi "dùng" hết... không khí trong chai thì dù sao cũng giữ lại được cái chai đẹp và nhớ đến tình cảm của người tặng. Có lẽ đó mới là điều ý nghĩa nhất nhỉ!

Chỉ là những chai đựng không khí, lý do gì mà chúng lại được bán với giá siêu đắt? ảnh 3
Theo Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".