“Chị trợ lý của anh”, dù không hoàn hảo vẫn là cú bật tuyệt vời của Mỹ Tâm

“Chị trợ lý của anh”, dù không hoàn hảo vẫn là cú bật tuyệt vời của Mỹ Tâm
HHT - Dù Mỹ Tâm đã bê nguyên xi hình mẫu của mình lên phim, thì “Chị trợ lý của anh” vẫn đủ cuốn hút người xem đến phút cuối cùng.

Đây là những lý do khiến bạn muốn đến rạp

Cả thế giới cuối cùng cũng chờ được đến ngày thấy chị Mỹ Tâm mang tính cách lầy lội đáng yêu của mình lên màn ảnh rộng. Vai diễn đầu tay này thật sự được “đo ni đóng giày” cho tính cách của Mỹ Tâm ngoài đời. Khó tính, cầu toàn, tưng tửng, tình cảm, yêu thương người khác, im im không nói, lẳng lặng quan tâm,… Nói chung, xem Chị trợ lý của anh (#CTLCA) mà không hiểu được muôn mặt tính cách của Mỹ Tâm quả là một thiếu sót. 

“Chị trợ lý của anh”, dù không hoàn hảo vẫn là cú bật tuyệt vời của Mỹ Tâm ảnh 1

So với bộ phim truyền hình Cho một tình yêu, diễn xuất của Mỹ Tâm trong phim #CTLCA đã thăng hạng rất nhiều. Từ biểu cảm bất cần, đến phát âm những cụm từ gây tò mò… đều đưa đẩy cảm xúc rất tự nhiên. Mỹ Tâm cũng có thể chọc cười khán giả bằng dáng đi hùng hổ “tàn sát thế giới” của chị. Lúc chị quát nhân viên là “bầu trời nghiêm túc”, lúc chị nước mắt ngắn dài vì làm tổn thương người khác cũng thật xúc động. Cách Mỹ Tâm tương tác với bạn diễn Mai Tài Phến cũng có cảm xúc hơn. Tự nhiên như không diễn là điểm cộng lớn nhất cho cả phim. Mỹ Tâm chắc hẳn không chỉ cứu công ty nhà mình, mà còn là “Wonder Woman” cho cả bộ phim. 

“Chị trợ lý của anh”, dù không hoàn hảo vẫn là cú bật tuyệt vời của Mỹ Tâm ảnh 2

Mỹ Tâm đóng phim thì không thể thiếu âm nhạc. Vì phim hài lãng mạn nên số lượng ca khúc “sát thương” khá ít. Tuy nhiên, bản full ca khúc trong phân đoạn cao trào của phim, chắc chắn sẽ lấy đi không ít nước mắt khán giả. Thêm một lý do nữa để đi xem phim là vì lần này chị thật sự Đẹp. Đồ hiệu “đắp” từ trên xuống dưới, phong cách make-up trẻ trung. 

Dù vậy vẫn còn chữ “Nhưng…”

Người ta thường bảo mọi thứ trước chữ “nhưng” đều vô nghĩa. Thật may, #CTLCA không rơi vào trường hợp này dù quả thực phim còn sạn. Bộ phim không quá sâu sắc và đôi chỗ còn dài dòng, nhiều phân cảnh có thể tiết chế để nhịp phim nhanh hơn. 

“Chị trợ lý của anh”, dù không hoàn hảo vẫn là cú bật tuyệt vời của Mỹ Tâm ảnh 3

Điểm trừ dễ nhận thấy nhất của phim là phân bổ mạch cảm xúc không đều. Phần đầu quá dài dòng, trong khi cao trào thì có nhưng trôi qua nhanh chóng. Cách đạo diễn giải quyết các cú twist cũng vội, khiến cảm xúc bị ngắt quãng. Bộ phim cũng nhận được một số lời đánh giá là có cái kết gây hụt hẫng. Thật ra, cái kết này đúng là có phần drama Hàn Quốc và chắc chắn gây tranh cãi, nhưng biết sao được, vì “đó là cái kết rất Mỹ Tâm” - một khán giả nhận xét. 

“Chị trợ lý của anh”, dù không hoàn hảo vẫn là cú bật tuyệt vời của Mỹ Tâm ảnh 4

Ngoài ra, vì pha trộn nhiều mảng miếng khác nhau trong cùng bộ phim nên vẫn tạo cảm giác chưa thỏa mãn. Nếu là một bộ hài lãng mạn, khán giả có thể hi vọng một cái kết ngọt ngào như Thư ký Kim, sao thế?. Còn nếu là một bộ phim lãng mạn man mác buồn thì có thể mong mỏi như One Day chẳng hạn. Còn nếu đúng kiểu drama danh gia vọng tộc cung đấu quyền lực, thì hẳn khán giả mong đợi một cái tát lật mặt vai phản diện của Quỳnh Chi. Nhưng vì khá “thập cẩm”, nên cuối phim cảm xúc vẫn chưa thể thống nhất, khiến khán giả có đôi chút lấn cấn. Không biết nên vui hay buồn, nên khen hay chê với cái kết như vậy? Nhưng dù sao đi nữa, cái kết phim #CTLCA có hơi hướng MV ca nhạc này sẽ còn là đề tài bàn tán dài dài.

“Chị trợ lý của anh”, dù không hoàn hảo vẫn là cú bật tuyệt vời của Mỹ Tâm ảnh 5

Nhắc chị Tâm nhiều quá sẽ sợ chị bị độc diễn. Nhưng nếu nói về bạn diễn Mai Tài Phến thì anh vẫn cần trau dồi thêm nhiều để diễn ra vai hơn. Được mô tả là một “playboy” nhưng trong phim anh hiền như cục bột, không tỏa ra được thần thái của một dân chơi. Là một “tổng tài” của một công ty to đùng nhưng trông anh lại quá hiền lành và yếu thế trước chị Tâm. Người phải có lúc cương lúc nhu, nhưng riêng anh Phến thì cứ “mềm” mãi thôi, nên chị Khả Doanh (vai của chị Tâm) không dưới một lần khẳng định anh có vấn đề giới tính là vì vậy. 

Kết 

Một bộ phim đầu tay, lại là của một đạo diễn có cái tên từ “vũ trụ rớt xuống” Mira Dương (hóa ra chính là… chị Mỹ Tâm) chắc chắn phải nhận phản ứng trái chiều. Nhưng với bộ phim này, dù không hoàn hảo nhưng vẫn là một bộ phim đáng xem và chắc chắn vẫn “thắng” doanh thu. Vì ngoài fan Mỹ Tâm đông, thì khán giả vẫn có thể bỏ tiền ra xem một bộ phim tử tế và biết trân trọng người xem. 

“Chị trợ lý của anh”, dù không hoàn hảo vẫn là cú bật tuyệt vời của Mỹ Tâm ảnh 6

Rời khỏi rạp, có thể bạn vẫn mãi nghĩ về cái kết, nghĩ về một Mỹ Tâm dễ thương, nghĩ về những điều giá như. Nhưng có lẽ, những điều đó không quan trọng bằng việc hiểu thêm về một nghệ sĩ mà triệu người yêu mến, về cách mà cô ấy chăm chỉ hoạt động nghệ thuật để mang đến nhiều bất ngờ cho công chúng. Về sự nghiêm túc trong nghề của cô khi không muốn để tên chính mình với quá nhiều vai trò trong bộ phim, để khán giả đón nhận nó một cách khách quan và tự nhiên nhất.

Theo hht 1292
MỚI - NÓNG
Những chia sẻ từ trái tim
Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm