Chiêm ngưỡng cây cầu kính dài nhất thế giới, đạt kỷ lục Guinness ngay tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cây cầu kính dài nhất thế giới nằm ở giữa vùng núi rừng Tây Bắc này đã và đang thu hút sự chú ý của rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến ghé thăm.

Cầu kính Bạch Long nằm ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La và thuộc khu du lịch Mộc Châu Island. Cây cầu này không dành cho những ai yếu tim, bởi trải nghiệm chênh vênh trên độ cao khoảng 150 mét so với mặt đất có thể làm cho người ta sợ đến “cứng người”. Nhưng đối với những bạn thích thử thách mạo hiểm, đây là địa điểm tham quan lý tưởng để cùng đi chơi với bạn bè đó!

Chiêm ngưỡng cây cầu kính dài nhất thế giới, đạt kỷ lục Guinness ngay tại Việt Nam ảnh 1
Chiêm ngưỡng cây cầu kính dài nhất thế giới, đạt kỷ lục Guinness ngay tại Việt Nam ảnh 2

Chiếc cầu đáy kính này có chiều dài 632 mét, đã được Tổ chức Kỷ lục thế giới Official (OWR) của châu Âu công nhận là cây cầu kính dài nhất thế giới. Cây cầu nằm trên một thung lũng xanh ngút ngàn giữa hai ngọn núi hùng vĩ.

Bạch Long mang ý nghĩa là con rồng trắng. Nhìn những hình ảnh của cầu Bạch Long, người ta có thể tưởng tượng được một con rồng trắng oai phong đang nằm chễm chệ giữa phong cảnh núi rừng Tây Bắc đầy ma mị, hùng vĩ, đẹp như tiên cảnh.

Chiêm ngưỡng cây cầu kính dài nhất thế giới, đạt kỷ lục Guinness ngay tại Việt Nam ảnh 3
Chiêm ngưỡng cây cầu kính dài nhất thế giới, đạt kỷ lục Guinness ngay tại Việt Nam ảnh 4

Loại kính trên mặt cầu là kính cường lực 3 lớp, mỗi lớp dày 40mm. Cây cầu có thể chịu được khoảng 500 người cùng một lúc, theo anh Hoàng Mạnh Duy, phía đại diện bên Mộc Châu tiết lộ.

Cây cầu này đã được thử nghiệm bằng cách cho ô tô hạng nặng và xe tải chạy qua để đảm bảo sức chịu đựng của cầu. Ngoài ra, giao thông trên cầu chỉ được lưu thông theo một hướng để nâng cao độ an toàn. Cây cầu kính dành riêng cho người đi bộ đã được mở cửa đón khách vào cuối tháng Tư này.

Chiêm ngưỡng cây cầu kính dài nhất thế giới, đạt kỷ lục Guinness ngay tại Việt Nam ảnh 5

Để làm sạch mặt cầu, các công nhân phải dùng chân trần và khăn vải để lau bờ mặt kính.

Chiêm ngưỡng cây cầu kính dài nhất thế giới, đạt kỷ lục Guinness ngay tại Việt Nam ảnh 6

Du khách đến đây được yêu cầu bọc giày bằng một lớp vải khi đi qua cây cầu kính Bạch Long.

Được biết, giá vé cho du khách ngoại tỉnh cụ thể như sau: Giá vé người lớn là 550.000 VNĐ/ vé; trẻ em có chiều cao từ 1m - 1m40 giá vé 350.000 VNĐ/ vé; trẻ em chiều cao dưới 1m tham quan hoàn toàn miễn phí (lưu ý các ngày cuối tuần, nghỉ lễ, giá vé sẽ tăng thêm 100.000 VNĐ/ khách).

Việc tham quan cây cầu Bạch Long đang trở nên rầm rộ một phần vì nước ta đang cố gắng đưa du lịch trở lại sau khi ngành này bị đình trệ trong hai năm qua vì COVID-19. Việt Nam đã mở cửa biên giới cho khách du lịch quốc tế từ tháng Ba, nên giờ đây rất đông du khách nước ngoài cũng đến tham quan cây cầu Bạch Long “có một không hai” này.

Chiêm ngưỡng cây cầu kính dài nhất thế giới, đạt kỷ lục Guinness ngay tại Việt Nam ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm