Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023 tuần 3: Nhiều kế hoạch vượt chỉ tiêu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bước sang tuần thứ 3, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 đạt được nhiều kết quả với những con số ấn tượng, trong đó có chỉ tiêu đã vượt kế hoạch đề ra.

Tổ chức đội hình tình nguyện tại các Đảo Thanh niên

Tại các địa bàn trọng tâm, các cấp bộ Đoàn đã triển khai đội hình tình nguyện thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa. Tại các Làng Thanh niên lập nghiệp do T.Ư Đoàn đầu tư xây dựng giai đoạn 2001-2020 đã có 6 tỉnh triển khai 10 đội hình thanh niên tình nguyện tổ chức các hoạt động tình nguyện tại dự án Làng Thanh niên lập nghiệp.

Trong đó, Hà Tĩnh đã thành lập 3 đội hình thanh niên tình nguyện gồm 105 người triển khai các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội tại Làng Thanh niên lập nghiệp Tây Kỳ Anh, gồm: Xây dựng nông thôn mới, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phát quang đường giao thông nông thôn.

Nghệ An tổ chức 1 đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ các hộ dân cài đặt tài khoản định danh điện tử, tuyên truyền đề án 06 tại Làng Thanh niên lập nghiệp Tam Hợp. Thừa Thiên-Huế tổ chức 3 đội hình tình nguyện gồm 350 đoàn viên thanh niên triển khai tặng cây giống con giống, xây dựng khu vui chơi cho thanh thiếu nhi tại Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới, tổng giá trị làm lợi là 60 triệu đồng…

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023 tuần 3: Nhiều kế hoạch vượt chỉ tiêu ảnh 1

Thanh niên Công an Hà Nội hỗ trợ người dân cài đặt định danh điện tử.

Tại các Đảo Thanh niên, đã có 3 đơn vị tổ chức 36 đội hình thanh niên tình nguyện ra Đảo Trần và Bạch Long Vĩ triển khai các hoạt động tình nguyện. Trong đó, Hải Phòng triển khai 1 đội hình thanh niên tình nguyện gồm 15 thành viên triển khai hoạt động tuyên truyền về việc kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho nhân dân huyện đảo, tuyên truyền về các hoạt động chuyển số và rác thải nhựa tại đảo Bạch Long Vĩ.

Ban Thanh niên Quân đội triển khai 34 đội hình gồm 3.000 đoàn viên trong lực lượng nhằm hỗ trợ cho thanh niên tình nguyện ra Đảo Bạch Long Vĩ yên tâm giữ đảo, giữ biển và tổ chức tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên về ý nghĩa bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023 tuần 3: Nhiều kế hoạch vượt chỉ tiêu ảnh 2
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023 tuần 3: Nhiều kế hoạch vượt chỉ tiêu ảnh 3

Nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu nhi.

Theo số liệu của 67 Tỉnh, Thành Đoàn, Đoàn trực thuộc cung cấp qua hệ thống quản lý thông tin chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023, sau 3 tuần triển khai, nhiều chỉ tiêu của Chiến dịch đạt được kết quả tượng. Đặc biệt, hỗ trợ dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên đã vượt chỉ tiêu đề ra với 817/700 dự án, đạt 116,71%.

Bên cạnh đó, nhiều chỉ tiêu cũng đang đạt được kết quả tốt, như: hỗ trợ cho hơn 191.000 lượt thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đạt 54,67%. Chỉ tiêu xây mới nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà khăn quàng đỏ, nhà bán trú đạt 41,7%, với 417/1.000 nhà; trồng mới cây xanh đạt hơn 41%...

Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” tăng cả số lượng lẫn chất lượng

Các chương trình, chiến dịch cũng đạt nhiều kết quả, chuyển biến mới. Chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã thành lập hơn 1.700 đội hình với hơn 58.000 chiến sĩ tình nguyện sẵn sàng tham gia Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023.

Trong tuần thứ 3 của Chiến dịch, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với đại sứ của Chương trình - Siêu trí tuệ Việt Nam 2019 Hà Việt Hoàng để triển khai dự án chuỗi podcast (mạng xã hội âm thanh) tư vấn tâm lý, tiếp sức tinh thần, các thủ thuật khi bước vào phòng thi, nhằm hỗ trợ các bạn thí sinh phần nào vững vàng tâm lý trước kỳ thi.

Chuỗi podcast được đăng tải trên nền tảng số như TikTok, Facebook, YouTube... lan toả tối đa tới các thí sinh và các bậc phụ huynh. Chương trình được triển khai với sự góp mặt của các người nổi tiếng, người của công chúng, nội dung gần gũi, dễ tiếp cận với đối tượng học sinh.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023 tuần 3: Nhiều kế hoạch vượt chỉ tiêu ảnh 4

Khám, phát thuốc miễn phí cho người dân.

Chiến dịch “Mùa hè xanh” đã thành lập hơn 1.300 đội hình với hơn 45.000 tình nguyện viên tham gia. Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” được triển khai rộng rãi trên toàn quốc với hơn 1.200 đội hình tham gia, gần 50.000 chiến sĩ tình nguyện tại gần 1.900 trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên cả nước.

Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng”, với 2.954 đội hình cùng sự tham gia của hơn 64.000 chiến sĩ tình nguyện, tăng cả về số lượng đội hình, đoàn viên thanh niên tham gia lẫn chất lượng các hoạt động so với 2 tuần trước.

Chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh” được triển khai với hơn 2.000 đội hình gần 128.000 chiến sĩ tình nguyện. Nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức như: tuyên truyền luật giao thông; phòng chống đuối nước, Luật cư trú cho quần chúng nhân dân, hành quân làm công tác dân vận, giúp thu hoạch mùa màng, tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023 tuần 3: Nhiều kế hoạch vượt chỉ tiêu ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.