Chiến dịch tình nguyện hè: Thăm viếng người cao tuổi, tạo sân chơi cho thiếu nhi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lan tỏa tình thân và chia sẻ yêu thương, các chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ tích cực tham gia thăm viếng người cao tuổi và tạo sân chơi cho các em thiếu nhi trong dịp hè, thể hiện tinh thần tươi mới của thế hệ thanh niên xung kích, xông pha xây dựng xã hội.

Gặp gỡ và lắng nghe những câu chuyện của các cụ bà tại Mái ấm tình thương chùa Diệu Pháp, quận Bình Thạnh, TP.HCM đã để lại cho các chiến sĩ áo đỏ trường THPT Nguyễn An Ninh nhiều bài học quý giá. Tại đây, các bạn đã cùng nhau dọn dẹp vệ sinh khuôn viên, chuẩn bị bữa trưa và phân xếp đồ đạc tại mái ấm. Đoàn viếng thăm còn mang đến những phần quà bao gồm: Gạo, sữa, bánh ngọt để góp thêm vào phần ăn cho các cụ.

Chiến dịch tình nguyện hè: Thăm viếng người cao tuổi, tạo sân chơi cho thiếu nhi ảnh 1

Ảnh: Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ TP.HCM.

Chiến dịch tình nguyện hè: Thăm viếng người cao tuổi, tạo sân chơi cho thiếu nhi ảnh 2

Các chiến sĩ cùng trò chuyện, lắng nghe những chia sẻ và tâm tư của các cụ. Ảnh: Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ TP.HCM.

Đoàn trường THPT Tam Phú phối hợp cùng Đoàn phường Linh Tây, TP. Thủ Đức, TP.HCM tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi với chủ đề "Em vui rèn luyện học bao điều hay". Tại buổi sinh hoạt, các chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ cùng các em thiếu nhi đã tham gia những trò chơi thể hiện tinh thần đoàn kết, giúp các em kết nối và làm quen với những người bạn mới. Không chỉ vui chơi, các em còn được học hỏi và hiểu thêm về ý nghĩa của 5 điều Bác Hồ dạy thông qua việc tự mình đưa ra những hành động để noi theo 5 lời dạy của Bác.

Chiến dịch tình nguyện hè: Thăm viếng người cao tuổi, tạo sân chơi cho thiếu nhi ảnh 3

Các em thiếu nhi được học cách trồng, chăm sóc cây để giúp cho các em hiểu và yêu quý thiên nhiên hơn. Ảnh: Đoàn trường THPT Tam Phú.

Chiến dịch tình nguyện hè: Thăm viếng người cao tuổi, tạo sân chơi cho thiếu nhi ảnh 4

Ảnh: Đoàn trường THPT Tam Phú.

Chiến dịch tình nguyện hè: Thăm viếng người cao tuổi, tạo sân chơi cho thiếu nhi ảnh 5

Qua hoạt động ý nghĩa lần này, các bạn chiến sĩ cũng đã có một trải nghiệm đáng nhớ cùng các em thiếu nhi nơi đây. Ảnh: Đoàn trường THPT Tam Phú.

Nhằm hưởng ứng ngày hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện vì đàn em thân yêu”, Đoàn Trung tâm - Ban Chỉ huy chiến dịch Hoa phượng đỏ Trung tâm Giáo dục nghề nghiêp - Giáo dục thường xuyên Quận 12 phối hợp cùng Ban Chỉ huy chiến dịch tình nguyện hè phường Tân Chánh Hiệp và Trung tâm hỗ trợ Thanh niên công nhân Thành phố, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thành phố tổ chức chương trình "Kết nối yêu thương cùng em vui hè 2024" tại khu nhà trọ An Cư, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12. Ban tổ chức chương trình đã gửi tặng các phần quà đến các em thiếu nhi, bên cạnh đó các chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ đã cùng nhau tổ chức các gian hàng trò chơi, giúp các em có một buổi sinh hoạt nhiều ý nghĩa.

Chiến dịch tình nguyện hè: Thăm viếng người cao tuổi, tạo sân chơi cho thiếu nhi ảnh 6

Ảnh: Đoàn Trung tâm GDNN - GDTX Quận 12.

Chiến dịch tình nguyện hè: Thăm viếng người cao tuổi, tạo sân chơi cho thiếu nhi ảnh 7

Ảnh: Đoàn Trung tâm GDNN - GDTX Quận 12.

Chiến dịch tình nguyện hè: Thăm viếng người cao tuổi, tạo sân chơi cho thiếu nhi ảnh 8

Ảnh: Đoàn Trung tâm GDNN - GDTX Quận 12.

Chiến dịch tình nguyện hè: Thăm viếng người cao tuổi, tạo sân chơi cho thiếu nhi ảnh 12
Theo Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ TP.HCM, Đoàn trường THPT Tam Phú, Đoàn Trung tâm GDNN - GDTX Quận 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm