CHÍNH THỨC: Lịch trở lại trường của học sinh lớp 7-12 ở Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dựa trên đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội, hôm nay ngày 24/1, UBND thành phố Hà Nội đã đưa ra quyết định mở cửa lại trường học theo tình hình dịch bệnh và tỷ lệ tiêm chủng cho học sinh.

UBND TP Hà Nội vừa đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc cho phép học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 được quay lại trường học tập trung từ 8/2, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo đó, học sinh các khối từ lớp 7 đến lớp 12 tại những khu vực dịch cấp độ 1 và 2 (vùng xanh và vàng) sẽ đi học trực tiếp. Học sinh khối lớp 7 đến 12 ở các trường thuộc địa bàn dịch cấp độ 3 và 4 (vùng cam và đỏ) vẫn học trực tuyến sau Tết.

Học sinh cấp Tiểu học và khối lớp 6 của cấp THCS tiếp tục học trực tuyến. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà.

CHÍNH THỨC: Lịch trở lại trường của học sinh lớp 7-12 ở Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Giáo viên chưa tiêm đủ vaccine ngừa COVID-19 dạy học trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp. Các trường không tổ chức bán trú, căng tin ăn uống trong trường, chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày.

Theo thông báo của Sở GD&ĐT Hà Nội, học sinh, giáo viên ở Hà Nội sẽ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 từ thứ Bảy ngày 29/1/2022 đến hết thứ Bảy ngày 5/2/2022 (tức là từ ngày 27 tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Nhâm Dần).

Theo số liệu của Sở Y tế Hà Nội, tính đến ngày 20/1, tỷ lệ tiêm chủng cho học sinh từ 12-14 tuổi của thành phố đạt 99,7% mũi 1; 98,3% mũi 2; học sinh 15-17 tuổi đạt 99,6% mũi 1 và 97,6% mũi 1.

Trước đó, trong thông báo kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ, ban hành hôm 18/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các địa phương cho học sinh từ 12 tuổi trở lên đi học trực tiếp sớm nhất có thể sau Tết Nguyên đán, nhất là với địa phương đạt tỷ lệ cao về tiêm chủng đủ liều cho trẻ 12-17 tuổi.

CHÍNH THỨC: Lịch trở lại trường của học sinh lớp 7-12 ở Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ảnh 5
MỚI - NÓNG
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
HHT - Sau khi đội tuyển Đức không vào được vòng 1/8 vì bàn thắng đang gây rất nhiều tranh cãi của đội tuyển Nhật Bản, các cổ động viên của đội Anh lại hào hứng viết những bình luận hả hê trên mạng xã hội. Không phải họ thích thú vì loại được một đội mạnh, mà họ cảm thấy đây là “công bằng” sau câu chuyện “bàn thắng ma” của 12 năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: