Chính vì những điều đặc biệt này, "hoàng tử tình ca" Lê Hiếu mất 6 năm hoàn thành album mới

Chính vì những điều đặc biệt này, "hoàng tử tình ca" Lê Hiếu mất 6 năm hoàn thành album mới
HHT - Hơn 6 năm để thực hiện album "Tôi với trời bơ vơ", Lê Hiếu chia sẻ đây là sản phẩm mà anh tâm huyết, tâm đắc nhất trong sự nghiệp.

Kể từ khi bắt đầu xuất hiện trên thị trường ca nhạc và trong các sản phẩm ghi âm khoảng 15 năm trước, ca sĩ Lê Hiếu đã luôn được khán giả mộ điệu và cả giới chuyên môn nhìn nhận là một trong những giọng hát triển vọng nhất của dòng nhạc trữ tình, nhạc pop ballad. Với hình ảnh thư sinh, giọng hát nhẹ nhàng đầy tình cảm, Lê Hiếu trở thành một “hoàng tử tình ca” trong lòng khán giả, như báo chí từng khen tặng ở giai đoạn sung sức nhất của một tiếng hát trẻ.

Chính vì những điều đặc biệt này, "hoàng tử tình ca" Lê Hiếu mất 6 năm hoàn thành album mới ảnh 1

Cùng với thời gian, là sự trưởng thành của một người đàn ông, và độ chín của một tiếng hát. Ở thời điểm Lê Hiếu còn say sưa với những bản nhạc pop, các nhà sản xuất âm nhạc của Sài Gòn đã nhận ra tiềm năng đặc biệt trong tiếng hát ấy với những tình khúc nhạc xưa. Bản thân Lê Hiếu, trong các album của mình, đã thận trọng đưa vào những bản nhạc xưa, và nhận được phản hồi rất tích cực.

Các album Tình khúc cho em, Dạ khúc dương cầm có số bán không nhỏ với một ca sĩ mới của dòng nhạc xưa, đã là động thực để Lê Hiếu thực hiện album với tất cả sự cẩn trọng của một tiếng hát đã trưởng thành. Album đó hôm nay sau 6 năm trời đã chính thức đến với khán giả với tên gọi Tôi với trời bơ vơ.

Chính vì những điều đặc biệt này, "hoàng tử tình ca" Lê Hiếu mất 6 năm hoàn thành album mới ảnh 2

Trong album này, Lê Hiếu đã lựa chọn những bản nhạc tình tiêu biểu từ thập niên 60 đến 80. Đó là những bài hát đã chứng minh được giá trị vượt thời gian không chỉ bởi vẻ đẹp trong âm nhạc mà còn ở những sáng tạo nổi bật của các nhạc sĩsáng tạo nổi bật của các nhạc sĩ. Từ những bài hát “già” nhất như Nỗi lòng người đi. Mùa thu không trở lại, Mùa đông của anh…đến những bài “trẻ” hơn như Nỗi niềm, Tôi với trời bơ vơ… tất cả được Lê Hiếu đưa vào một không gian đầy lãng mạn với giọng hát êm như nhung và cách hát nhẹ nhõm đặc trưng của mình. Album có những bài hát không nằm trong số những bản được ghi âm nhiều, bởi độ khó của âm nhạc và chiều sâu cảm xúc như Trên đỉnh mùa đông, Giọt nước mắt ngà, Gọi tên bốn mùa; nhưng cũng có những bài rất đại chúng như Tình nghĩa đôi ta có thế thôi.

Chính vì những điều đặc biệt này, "hoàng tử tình ca" Lê Hiếu mất 6 năm hoàn thành album mới ảnh 3

Đây là một đĩa nhạc tâm huyết của Lê Hiếu vì thế mà thời gian thực hiện kéo dài, ngay cả khi đã hoàn thành Lê Hiếu vẫn giữ lại để có thể cảm được nhiều hơn về âm nhạc trước khi tung ra thị trường, và có những bản đã được thu âm từ lâu, nay được quyết định giữ lại trong album, cho dù hoàn toàn có thể thu âm mới, bởi không dễ gì tìm lại sự trong trẻo, hồn nhiên khi hát những bài nhạc tình có màu sắc thính phòng như vậy.

Chính vì những điều đặc biệt này, "hoàng tử tình ca" Lê Hiếu mất 6 năm hoàn thành album mới ảnh 4

Lê Hiếu chia sẻ về sự "thông đồng" ra mắt sản phẩm lần này khi từ ca sĩ cho nhạc sĩ hòa âm phối khí đều không một chút vội vàng: “Thay đổi màu sắc hòa âm, bản thu, cân nhắc hình thức phát hành…cứ thế chúng tôi thong thả thực hiện mà không quan trọng chuyện sớm muộn của việc ra mắt. Thời điểm này cũng phù hợp về kinh tế. Nếu những năm đầu của sự nghiệp, khi làm đĩa tôi phải xem đi tính lại sự chênh lệch từng trăm đồng của mỗi chiếc bìa, trông ngóng từng con tem phát hành,…thì lần này tôi muốn làm CD cẩn thận nhất.

Tôi bảo bên thiết kế lẫn phát hành làm sao chọn giấy, vỏ bìa chất lượng nhất chứ đừng làm nửa vời. Nhiều ca sĩ bây giờ ra đĩa không phải kiếm tiền từ đĩa nữa, mà làm đĩa để mỗi lần bay show sao cho gọn nhất khi mang theo nên giấy càng mỏng càng nhẹ ký càng tốt. Tôi không nghĩ thế. Phải làm cho tới, trọn vẹn, theo khổ chuẩn mực để khi đặt lên kệ đĩa phải giữ được hình ảnh chiếc CD truyền thống”.

Chính vì những điều đặc biệt này, "hoàng tử tình ca" Lê Hiếu mất 6 năm hoàn thành album mới ảnh 5

Album Tôi với trời bơ vơ được hai nhạc sĩ nổi tiếng Hoài SaĐức Trí thực hiện phần hòa âm – điều đáng mơ ước với một album gồm toàn những tình khúc bất hủ với giai điệu đẹp mẫu mực. Các bài hát được hòa âm theo phong cách bán cổ điển, smooth jazz và một chút thính phòng, đưa những bài hát kinh điển trở về với không gian thực sự dành cho chúng, đẹp đẽ, trong sáng, không trưng trổ cầu kỳ, mà gợi lên được cảm xúc và không gian xưa. Trên hòa âm rất đẹp, là tiếng hát của Lê Hiếu, êm ái, nhẹ nhàng, như cách hát mà các danh ca thời trước như Sĩ Phú, Duy Trác hay Anh Tú đã hát và được khán giả coi như chuẩn mực cho dòng nhạc này.

Chính vì những điều đặc biệt này, "hoàng tử tình ca" Lê Hiếu mất 6 năm hoàn thành album mới ảnh 6

“Đây là sản phẩm tôi tâm huyết, tâm đắc nhất. Tôi thấy may mắn khi làm việc chung với nhạc sĩ Đức Trí, Hoài Sa, 2 người anh mà tôi kính trọng, cũng là 2 nhạc sĩ tôi gắn bó từ lúc mình mới bước chân vào TP.HCM lập nghiệp. Khi làm CD này, cũng là tâm huyết của 2 anh, như anh Trí nói “anh làm đĩa này dành tặng em”. Vì thế chúng tôi rất thoải mái chọn lựa, thay đổi…Có bài anh Trí rất kỳ công khi thu bên phòng thu của Music Faces rồi sang bên phòng thu Nhạc viện TP.HCM để đánh với dàn nhạc giao hưởng, như Mùa thu không trở lại. Đó là sự kỹ tính, kỳ công của người nhạc sĩ, của nhà sản xuất dành cho album này”, Lê Hiếu chia sẻ thêm.

MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm