Cho thuê nửa chiếc giường của mình, cô gái người Úc có khoản thu nhập lớn mỗi tháng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái ở Úc đã nghĩ ra cách kiếm thu nhập rất sáng tạo là cho thuê nửa chiếc giường của mình. Bằng cách đó, những người thuê cũng tiết kiệm được tiền vì họ không cần thuê cả một căn hộ hoặc thuê lâu dài. Tuy nhiên, cô gái này cũng chỉ ra những việc mà cô cần làm để giảm thiểu rủi ro khi cho thuê nửa chiếc giường.

Trong thế giới hiện đại, người ta rất sáng tạo trong cả cách làm tăng thu nhập lẫn những cách tiết kiệm chi tiêu. Và một cô gái ở Úc đã tận dụng tối đa một món đồ mà mình có để kiếm tiền, mà đó là món đồ ít ai nghĩ tới: Chiếc giường.

Cô gái này tên là Monique Jeremiah, ở thành phố Gold Coast (Úc). Theo trang Daily Star, Monique đăng tin cho thuê nửa chiếc giường của mình, tức là cô nằm ngủ ở một nửa giường, còn một người thuê nào đó sẽ ngủ ở nửa giường còn lại. Người thuê được dùng điện, nước và Internet, phải tự dọn nửa bên giường của mình, được để va li quần áo ở một chỗ trống trong tủ.

Bằng cách này, Monique có thêm một khoản thu nhập là khoảng 400 bảng/ tháng (khoảng 12 triệu đồng).

Cho thuê nửa chiếc giường của mình, cô gái người Úc có khoản thu nhập lớn mỗi tháng ảnh 1

"Thừa" đúng nửa chiếc giường thì cho thuê nửa chiếc giường thôi. Ảnh minh họa: IT.

Theo Monique, việc cho thuê nửa chiếc giường không chỉ đem lại nguồn thu nhập phụ cho cô, mà vì cô ở một mình, giường lại rộng, nên việc có thêm một người trong căn hộ cũng khiến cô thấy đỡ cô độc. Trước khi cho thuê, cô phải nắm rõ thông tin, xem các loại giấy tờ của người thuê và nói rõ rằng sẽ không có mối quan hệ lãng mạn nào ở đây cả.

Monique cho biết, tính đến giờ, cô chưa gặp vấn đề gì với việc cho thuê nửa chiếc giường. Những người thuê đều lịch sự, thường là người đi công tác hoặc du lịch, đến 10h tối là đi ngủ, ai đeo tai nghe của người nấy, đôi bên không trò chuyện, không ai làm phiền ai.

Cho thuê nửa chiếc giường của mình, cô gái người Úc có khoản thu nhập lớn mỗi tháng ảnh 2

Monique. Ảnh: Instagram.

Nhưng Monique cũng khuyên những người đang có ý định cho thuê nửa giường như cô rằng, cần hết sức thận trọng trong việc chọn lựa khách thuê, phải có hợp đồng rõ ràng theo thỏa thuận, đảm bảo khách thuê là người tốt, có tư duy mở, tôn trọng người khác, có thể kết bạn nhưng không kỳ vọng một mối quan hệ hơn thế.

Theo thống kê của ĐH Công nghệ Sydney (Úc), việc cho thuê nửa giường có vẻ ngày càng phổ biến và hiện tại, có hàng ngàn sinh viên quốc tế ở đây đang cho thuê hoặc thuê nửa chiếc giường, nhưng không phải ai cũng thoải mái nói ra mà thôi.

Cho thuê nửa chiếc giường của mình, cô gái người Úc có khoản thu nhập lớn mỗi tháng ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm