Cụ ông va phải siêu xe Ferrari 15 tỷ gây trầy xước, tài xế đòi đền bù số tiền khó tin

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một ông cụ va quệt phải siêu xe khi đang đi trên đường, thấy xe đắt tiền nên ông định chạy trốn. Tuy nhiên, tài xế lái chiếc Ferrari giá 15 tỷ đồng đã bắt ông cụ dừng lại và đòi đền bù một số tiền đáng ngạc nhiên.

Mới đây, một vụ va quệt giao thông ở Thượng Hải (Trung Quốc) đã gây bão mạng vì cách xử lý tình huống rất khác biệt của nạn nhân, là một thanh niên lái siêu xe Ferrari.

Theo trang Jiupai News, tài xế xe Ferrari màu vàng có họ là Gan, đang dừng đèn đỏ vào lúc khoảng 8h tối thì bị một cụ ông đi xe 3 bánh (trông gần như xe lam) màu đỏ quệt phải. Thân xe và một bên gương của chiếc Ferrari đắt tiền đã bị trầy xước.

Cụ ông va phải siêu xe Ferrari 15 tỷ gây trầy xước, tài xế đòi đền bù số tiền khó tin ảnh 1

Những vết trầy trụa trên siêu xe Ferrari. Ảnh: Weibo.

Đôi bên có lời qua tiếng lại và cụ ông định bỏ trốn khỏi hiện trường. Tuy nhiên, anh Gan không hài lòng với cách hành động đó nên đã giữ cụ ông lại và gọi điện thoại cho cảnh sát địa phương.

Khi cảnh sát đến, anh Gan vẫn rất bình tĩnh. Mặc dù anh cho biết rằng xe Ferrari này là của công ty chuyên dịch vụ cho thuê xe sang và anh đang lái thử nghiệm. Giá xe là 620.000 đôla Mỹ (khoảng 15 tỷ đồng) và tiền sửa những vết trầy là 14.000 đôla Mỹ (336 triệu đồng). Riêng tiền sửa này là anh sẽ phải tự bỏ tiền túi ra.

Cụ ông va phải siêu xe Ferrari 15 tỷ gây trầy xước, tài xế đòi đền bù số tiền khó tin ảnh 2

Ông cụ gây lỗi (trên chiếc xe đỏ) định bỏ chạy khỏi hiện trường. Ảnh: Weibo.

Sau khi xác nhận sự việc, cảnh sát kết luận là cụ ông phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Đến đây, anh Gan mới nói, anh chỉ cần nhận được lời xin lỗi đàng hoàng và tiền đền bù là 190 tệ (626.000 đồng) vì không muốn làm khó người già. Nhưng anh gọi cảnh sát là để ông phải thừa nhận lỗi chứ không phải gây lỗi rồi bỏ đi là xong.

Câu chuyện này đang được đông đảo netizen Trung Quốc quan tâm bình luận, ai cũng khen ngợi sự tử tế và sâu sắc của anh Gan.

Cụ ông va phải siêu xe Ferrari 15 tỷ gây trầy xước, tài xế đòi đền bù số tiền khó tin ảnh 3

Thực ra người lái chiếc siêu xe chỉ cần "thủ phạm" xin lỗi đàng hoàng. Ảnh: Weibo.

Ở Trung Quốc cũng từng có những câu chuyện tích cực khác liên quan đến xe cộ. Chẳng hạn, cuối năm ngoái, một người cha ở phía Nam Trung Quốc đã buộc con trai 3 tuổi phải xin lỗi một người chủ xe rồi anh tự bỏ 2.000 tệ (khoảng 6,5 triệu đồng) ra đền sau khi con anh cào xước ô tô của hàng xóm. Anh nói đây là cách để dạy con về giá trị của việc chịu trách nhiệm. Người cha này cũng được cộng đồng mạng khen ngợi hết lời.

Cụ ông va phải siêu xe Ferrari 15 tỷ gây trầy xước, tài xế đòi đền bù số tiền khó tin ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.