Choáng ngợp cuộc so tài dựng tháp người ở Tây Ban Nha

Choáng ngợp cuộc so tài dựng tháp người ở Tây Ban Nha
HHT - Cuộc thi dựng tháp người ở xứ Catalonia năm nay đã thu hút sự chú ý của hàng nghìn khán giả đúng vào dịp kỷ niệm một năm cuộc trưng cầu dân ý đòi quyền độc lập của vùng đất này khỏi Tây Ban Nha.
Choáng ngợp cuộc so tài dựng tháp người ở Tây Ban Nha ảnh 1
Cuộc thi dựng tháp người năm nay đã diễn ra vào ngày 7/10 tại thành phố Tarragona, đông bắc Tây Ban Nha. Đây là hoạt động truyền thống lâu đời trong văn hóa xứ Catalonia. Ảnh: EPA.
Choáng ngợp cuộc so tài dựng tháp người ở Tây Ban Nha ảnh 2
Cuộc so tài năm nay gồm 42 đội thi, thu hút sự quan tâm của 6.000 khán giả. Những người chơi (hay còn gọi là “casteller”) sẽ sử dụng những kỹ năng và chiến thuật chính xác để xây dựng những tòa tháp cao nhất và phức tạp nhất. Ảnh: Reuters.
Choáng ngợp cuộc so tài dựng tháp người ở Tây Ban Nha ảnh 3
Cuộc thi năm nay kéo dài 3 ngày và là sự kiện được tổ chức lần thứ 27. Chính quyền thành phố Tarragona, đơn vị tổ chức cuộc thi, cho biết đội giành chiến thắng sẽ giành phần thưởng 16.000 euro (khoảng 18.400 USD). Ảnh: Getty.
Choáng ngợp cuộc so tài dựng tháp người ở Tây Ban Nha ảnh 4
Cuộc thi xây tháp người tại Catalonia diễn ra 2 năm một lần. Đây là hoạt động truyền thống có từ thế kỷ 18 và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Ảnh: Reuters.
Choáng ngợp cuộc so tài dựng tháp người ở Tây Ban Nha ảnh 5
Thông thường các thành viên khỏe nhất trong đội sẽ bám vào nhau để tạo thành phần nền vững chắc trước khi các thành viên khác dựng thành các tầng tháp cao hơn. Ảnh: Reuters.
Choáng ngợp cuộc so tài dựng tháp người ở Tây Ban Nha ảnh 6
Mỗi đội chơi sẽ mặc đồng phục với màu áo riêng. Các thành viên trong đội sẽ trèo lên vai nhau để đứng và giữ thăng bằng. Ảnh: Reuters.
Choáng ngợp cuộc so tài dựng tháp người ở Tây Ban Nha ảnh 7
Những thành viên được chọn để leo lên các tầng tháp cao hơn thường là trẻ em hoặc có cân nặng ít hơn. Tuy vậy, đây cũng là những người dũng cảm và sẵn sàng chinh phục độ cao. Ảnh: Getty.
Choáng ngợp cuộc so tài dựng tháp người ở Tây Ban Nha ảnh 8
Một tòa tháp người được coi là thành công nếu nó được xây lên và dỡ xuống một cách nhịp nhàng và không có ai bị ngã. Ảnh: Reuters.
Choáng ngợp cuộc so tài dựng tháp người ở Tây Ban Nha ảnh 9
Các trường hợp bị ngã, bị thương hoặc gặp sự cố bất ngờ là không thể tránh khỏi trong các cuộc thi xây tháp người. Ảnh: AP.
Choáng ngợp cuộc so tài dựng tháp người ở Tây Ban Nha ảnh 10
Đội Colla Vella Xiquets de Valls ăn mừng chiến thắng khi xếp thành công tháp người. Ảnh: AFP.
Choáng ngợp cuộc so tài dựng tháp người ở Tây Ban Nha ảnh 11
Chỉ cần một chút sơ suất, tháp người có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Ảnh: AFP.
Choáng ngợp cuộc so tài dựng tháp người ở Tây Ban Nha ảnh 12
Cuộc thi xây tháp người năm nay diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm một năm xứ Catalonia tổ chức cuộc trưng cầu dân ý đòi độc lập, tách khỏi Tây Ban Nha nhưng không thành công. Ảnh: AFP.
Choáng ngợp cuộc so tài dựng tháp người ở Tây Ban Nha ảnh 13
Những người tham dự cuộc thi đã mang theo lá cờ Estelada khổng lồ tượng trưng cho sự ly khai của xứ Catalonia. Ảnh: Reuters.
Choáng ngợp cuộc so tài dựng tháp người ở Tây Ban Nha ảnh 14
Những người ủng hộ ly khai đã hát ca khúc Els Segadors được xem là bài hát chính thức của xứ Catalonia. Ảnh: AFP
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Nếu không để mắt đến con khi ra ngoài chơi, đây có thể là "cái kết" bố mẹ gặp phải

Nếu không để mắt đến con khi ra ngoài chơi, đây có thể là "cái kết" bố mẹ gặp phải

HHT - Bố mẹ của cậu bé này đã rất choáng khi vừa mới rời mắt khỏi con trai có một chút thôi mà cậu bé đã trèo lên ngồi vào một bồn toilet trưng bày ở cửa hàng bán đồ dùng gia đình rồi… “đi nặng” vào đó. Thế là cửa hàng yêu cầu bố cậu bé phải tự giải quyết “sản phẩm” của con mình.
Cậu bé “biến mất” khi đang chơi vòng quay tại công viên Malaysia, chuyện gì đã xảy ra?

Cậu bé “biến mất” khi đang chơi vòng quay tại công viên Malaysia, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một người mẹ ở Malaysia đã quay video khi con mình đang chơi trên vòng quay máy bay tại một công viên giải trí. Tuy nhiên, cô rất ngạc nhiên khi thấy cậu bé ngồi cùng máy bay với con mình dường như đã “biến mất” sau một vòng quay. Vì vậy, cô đăng video lên mạng xã hội để hỏi ý kiến, và mỗi người đưa ra một kiểu phán đoán.