Choáng với menu trà sữa huyền thoại 20 năm trước, giá chỉ bằng 1/30 thời nay!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Fan trà sữa giờ đã quen với giá vài chục ngàn cho một ly nên hẳn khi nhìn menu trà sữa của 20 năm trước sẽ phải “khóc thét” vì… giá rẻ bất ngờ.

Trà sữa là đồ uống không còn xa lạ với mọi người đặc biệt là giới trẻ và hội những người đam mê đồ ngọt. “Vũ trụ” trà sữa ngày nay sẽ khiến bạn phải “hoa mắt chóng mặt” vì có quá nhiều thương hiệu và hương vị khác nhau với mức giá dao động từ 30.000 - 60.000 đồng/ ly.

Thế nhưng khi nhìn lại chiếc menu của một quán trà sữa cách đây 20 năm, nhiều bạn sẽ phải ngỡ ngàng với các loại trà huyền thoại Đài Loan đời đầu vì sự đa dạng không hề thua kém nhưng giá cả lại chỉ bằng 1/30 ngày nay.

Choáng với menu trà sữa huyền thoại 20 năm trước, giá chỉ bằng 1/30 thời nay! ảnh 1

Menu trà sữa từ 20 năm trước khiến nhiều người bất ngờ vì vô cùng đa dạng mà giá chỉ bằng 1/30 ngày nay. (Ảnh: Khôi Minh Vũ)

Những ly trà sữa trước đây hầu hết là những vị cơ bản nhưng vẫn rất đa dạng, không những thế, hương vị còn khiến nhiều người thương nhớ đến tận bây giờ. Điều khiến mọi người "hoài niệm" nhất là những loại trà sữa “huyền thoại” ấy có giá chỉ từ 2.000 đến 4.000 đồng, vô cùng “hạt dẻ” so với bây giờ.

Tuy nhiên, vật giá leo thang, những thương hiệu trà sữa “mọc lên như nấm” cùng với visual vô cùng bắt mắt. Chưa bàn đến hương vị như nào, những cốc trà sữa ngày nay được thiết kế đẹp phục vụ cho việc sống ảo của các bạn trẻ, khác hoàn toàn với sự đơn giản, giản dị của những ly trà sữa 20 năm trước. Vì thế việc giá trà sữa ngày càng tăng là điều dễ hiểu.

Choáng với menu trà sữa huyền thoại 20 năm trước, giá chỉ bằng 1/30 thời nay! ảnh 2

Những ly trà sữa huyền thoại với “ngoại hình” vô cùng đơn giản nhưng hương vị lại khiến nhiều người thương nhớ. (Ảnh: Internet)

Choáng với menu trà sữa huyền thoại 20 năm trước, giá chỉ bằng 1/30 thời nay! ảnh 3

Trà sữa ngày nay với nhiều hương vị độc lạ và được đầu tư “vẻ ngoài” kỹ lưỡng. (Ảnh: Internet)

Choáng với menu trà sữa huyền thoại 20 năm trước, giá chỉ bằng 1/30 thời nay! ảnh 4

Không chỉ để thưởng thức, Gen Z còn coi trà sữa như một “đạo cụ” sống ảo. (Ảnh: Internet)

Tuy trà sữa ngày nay vô cùng đa dạng với rất nhiều hương vị độc đáo, mới lạ, vẻ ngoài bắt mắt, nhưng những ai đã từng được thưởng thức qua trà sữa huyền thoại từ nhiều năm trước thì chắc hẳn vẫn “nhớ mãi không quên”. Không chỉ có hương vị ngon, những ly trà sữa thời xưa còn chứa đựng cả “bầu trời” kỷ niệm, khiến hội Gen Y hoài niệm về những ngày xưa cũ.

- “Ôi trà sữa lài hương thần thánh của tui, nhớ quá!”

- “Một thời tuổi thơ…”

- “Mê nha… giờ mà tìm được xe trà của tuổi thơ chắc hiếm lắm nè”

Choáng với menu trà sữa huyền thoại 20 năm trước, giá chỉ bằng 1/30 thời nay! ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm