Chống nắng dạng bột – Từ khóa bảo vệ da “nóng” nhất Hè này!

Chống nắng dạng bột – Từ khóa bảo vệ da “nóng” nhất Hè này!
HHT - Cùng làm quen với chống nắng dạng bột - “chiến binh” chống nắng mới tinh đang rất được lòng các beauty blogger trên toàn thế giới nhé!

Mùa Hè đến cũng là lúc kem chống nắng chính thức lên ngôi. Chẳng ai đủ dũng cảm chiến đấu với ánh nắng gay gắt mà không bôi kem chống nắng bảo vệ da cả!

Chống nắng dạng bột là gì?

Chống nắng dạng bột được xem là một bước tiến đột phá trong lĩnh vực dưỡng và bảo vệ da. Theo chuyên gia da liễu hàng đầu tại Mỹ Stephen Alain Ko, những dưỡng chất có tác dụng bảo vệ da khỏi ánh nắng Mặt Trời sẽ tồn tại tốt nhất và mạnh nhất ở dạng bột chứ không phải dạng kem, dạng gel lỏng hay dạng xịt. Cụ thể, các hóa chất có tác dụng chống nắng (chủ yếu là titanium dioxid hay oxit kẽm) sẽ phát huy tối đa tác dụng khi được thoa lên da ở dạng bột mịn.

Chống nắng dạng bột – Từ khóa bảo vệ da “nóng” nhất Hè này! ảnh 1

Tất cả những loại kem chống nắng dạng gel, sữa, hay xịt đều có thêm các thành phần hóa chất làm hòa tan những chất chống nắng bảo vệ da, nên phải bôi thật nhiều mới có tác dụng và mới đồng đều. Còn với chống nắng dạng bột, bạn chỉ cần thoa một lớp rất mỏng, nhẹ lên da là đã đủ bảo vệ làn da bạn suốt cả ngày dài rồi.

Tác dụng siêu thần kỳ của chống nắng dạng bột

Ngoài tác dụng chống nắng siêu cao (thường có độ SPF từ 30 cho đến hơn 50), kem chống nắng dạng bột còn có thêm tác dụng dưỡng và làm trắng da một cách tự nhiên.

Cách dùng kem chống nắng dạng bột cũng rất đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần dùng chổi (đã có sẵn) quét đều lên mặt, cổ và những vùng da cần bảo vệ. Những chuyên gia da liễu cũng tư vấn rằng vào những ngày nắng gắt hoặc bạn phải ra ngoài trời nhiều, hãy trộn kem chống nắng vật lí với kem nền và thoa một lớp mỏng lên mặt, hoàn thành lớp nền bằng phấn phủ kiềm dầu không màu dạng bột.

Chống nắng dạng bột – Từ khóa bảo vệ da “nóng” nhất Hè này! ảnh 2

Sau đó, bạn sẽ dùng kem chống nắng dạng bột như một dạng phấn phủ để hoàn thiện lớp trang điểm cho toàn bộ khuôn mặt. Khi ấy bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng làn da của mình đã được bảo vệ tối đa suốt cả ngày dài dưới nắng.

Không chỉ da, mà tóc và môi cũng được bảo vệ tối đa

Điều tuyệt vời nhất của những sản phẩm chống nắng dạng bột là bạn có thể dùng chung cho cả tóc và môi. Đừng bỏ quên hai bộ phận quan trọng này, nhất là mái tóc của bạn. Nếu như các sản phẩm chống nắng cho tóc dạng xịt và gel đều mang lại sự ức chế là dễ làm bết tóc, thì điều này sẽ hoàn toàn biến mất khi dùng chống nắng dạng bột.

Bột mịn sẽ bao bọc đều sợi tóc, khiến tóc được bảo vệ tối đa. Tương tự với đôi môi, bạn cũng có thể thoa đều một lớp mỏng bột chống nắng sau khi đã đánh son dưỡng, sau đó mới phủ son màu lên.

Cùng điểm qua những sản phẩm chống nắng dạng bột đáng đầu tư nhất trong mùa Hè này nhé!

Chống nắng dạng bột – Từ khóa bảo vệ da “nóng” nhất Hè này! ảnh 3

Colorescience Sunforgettable Total Protection Brush-On Shield SPF 50, giá khoảng 1,2 triệu đồng.

Chống nắng dạng bột – Từ khóa bảo vệ da “nóng” nhất Hè này! ảnh 4

Brush On Block Translucent Mineral Powder Sunscreen, giá khoảng 750K.

Chống nắng dạng bột – Từ khóa bảo vệ da “nóng” nhất Hè này! ảnh 5

Paula's Choice On-the-Go Shielding Powder SPF 30, giá khoảng 650K.

Chống nắng dạng bột – Từ khóa bảo vệ da “nóng” nhất Hè này! ảnh 6

ISDIN Fotoprotector Mineral SunBrush, giá khoảng 800K.

Chống nắng dạng bột – Từ khóa bảo vệ da “nóng” nhất Hè này! ảnh 7

Supergoop 100% Mineral Invincible Setting Powder, giá khoảng 660K.

Theo Tuần san Hoa Học Trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm