Chú chó nhảy xuống xe lao ra đường bị ô tô đâm và hành động của người chủ gây tranh cãi

Chú chó nhảy xuống xe lao ra đường bị ô tô đâm và hành động của người chủ gây tranh cãi
HHT - Hình ảnh chú chó nằm bất động bên vũng máu khiến những người chứng kiến không khỏi thương cảm, nhưng cũng chẳng biết trách ai trong tình huống này bây giờ.

Mới đây, một trang mạng xã hội chia sẻ hình ảnh chú chó giống Poodle nằm gọn dưới bánh xe ô tô tải trong tình trạng máu không ngừng chảy, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Điều đáng nói, dù rất thương cảm cho hình ảnh người chủ tội nghiệp gào khóc, nhưng lỗi cũng phải do tài xế, vì chú chó đã chủ động lao ra trên đường.

Chú chó nhảy xuống xe lao ra đường bị ô tô đâm và hành động của người chủ gây tranh cãi ảnh 1
Chú chó nằm bất động trên vũng máu.

Nguyên văn câu chuyện được tường thuật lại như sau:

“Cô gái trẻ đưa chó đi chơi đến đoạn ngã Ngã tư Nguyễn Chí Thanh - Đường Láng đỗ chờ đèn đỏ. Sau khi đèn chuyển xanh thì chú chó poodle nhảy xuống đường đúng lúc chiếc xe ô tô tải nhỏ đi tới và nằm gọn dưới bánh xe luôn. Mình đi đến tưởng có ai bị làm sao vì thấy cô gái gào khóc máu me rất ghê, đến gần mới thấy con chó. Tội nghiệp cả chủ và chó.

Em này khóc chán đã chuyển sang chửi chú lái xe tải mắt mũi để đâu và đòi bắt đền. Chú lái xe thanh minh lỗi không phải do chú thì em gái lại gào lên to hơn giọng đầy giận hờn và chửi chú có mắt như mù. 

Lúc đó thì chỉ thấy tội nghiệp chú lái xe và con chó! Poodle là giống tăng động, chủ nào có chó thì chú ý nhé, mình nuôi 2 con thì con nào cũng có sở thích đang đi đường nhảy khỏi xe nên toàn phải giữ chặt”.

Bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ cư dân mạng với hàng chục nghìn lượt thích, hàng trăm lượt chia sẻ và màn bình luận với nhiều ý kiến trái chiều. “Lỗi tại ai?” là câu hỏi được đặt ra trong tình huống này.

Hầu hết, cộng đồng mạng đều khẳng định rằng lỗi là do người chủ chứ không phải tài xế và con chó. Mặc dù có người thông cảm cho phản ứng gay gắt của cô gái với người tài xế, vì quá đau lòng mà to tiếng, nhưng cũng không ít người thẳng thắn chỉ trích hành động đưa chó đi dạo đầy “hớ hênh” của cô gái này.

Chú chó nhảy xuống xe lao ra đường bị ô tô đâm và hành động của người chủ gây tranh cãi ảnh 2
Cô gái đã to tiếng với tài xế.

Hiện tại, bài viết vẫn đang nhận về sự tương tác lớn từ cộng đồng mạng. “Những chú chó hiếu động không thể lường trước được nguy hiểm trên đường, nhưng chủ của nó phải hiểu được điều đó hơn ai hết. Nhìn chú chó nằm thương thật, nhưng biết làm sao bây giờ? Đây lại là một bài học cho những người đang nuôi thú cưng đấy”, một dân mạng bình luận.

Chú chó nhảy xuống xe lao ra đường bị ô tô đâm và hành động của người chủ gây tranh cãi ảnh 3
Bình luận của cộng đồng mạng.

Câu chuyện chó thả ra đường bị xe tông không phải lần đầu tiên, nhưng nó luôn nhận được sự chú ý và người chủ luôn được cho là đáng trách nhất. Sau tất cả, lời khuyên gửi đến những người đang nuôi và rất yêu thương chú chó của mình, hãy giữ nó cẩn thận để tránh gặp phải chuyện đau lòng như thế này nhé. Khi xảy ra chuyện thì có than trời hay trách móc ai thì chú chó cũng không thể sống lại được đâu. Còn bạn có suy nghĩ không về vụ tai nạn đáng tiếc ở trên?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...