Chú chó Shiba nổi tiếng trên các meme đang ốm nặng, dân mạng gửi vô số lời chúc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Kabosu - chú chó Shiba có thể được coi là chú chó nổi tiếng nhất thế giới vì hình của nó được dùng làm vô số meme. Hiện nay chú chó đang bị ốm nặng, khiến cộng đồng mạng đều thương cảm.

Bất kỳ ai có dùng mạng xã hội hẳn hẳn đều từng nhìn thấy meme hình chú chó mặt rất hài, đôi khi được chỉnh sửa để trông như vênh váo hoặc chế giễu, hoặc ngây ngô ngốc nghếch, nhưng về cơ bản là luôn rất đáng yêu.

“Nhân vật chính” trong những meme này là chú chó Kabosu ở Nhật, giống chó Shiba. Những meme được tạo nên từ ảnh chú chó này được yêu thích nhiều đến mức nó từng trở thành “top meme”. Sau đó, hình của Kabosu còn được dùng cho đồng tiền điện tử Dogecoin - đồng tiền mà tỷ phú Elon Musk có một thời tỏ ra hết lòng ủng hộ.

Chú chó Shiba nổi tiếng trên các meme đang ốm nặng, dân mạng gửi vô số lời chúc ảnh 1

Hình ảnh này thì chắc ai cũng biết. Ảnh: Atsuko Sato.

Hình của Kabosu còn xuất hiện ở nhiều nơi như ga tàu điện ngầm ở Thụy Điển, trên áo một đội bóng ở Anh… Thậm chí, một NFT (tạm dịch là Token không thể thay thế, là một loại tài sản số) với hình gốc của Kabosu đã được bán với giá 4 triệu đôla (gần 45 tỷ đồng).

Nhưng giờ thì Kabosu đang ốm nặng.

Chú chó Shiba nổi tiếng trên các meme đang ốm nặng, dân mạng gửi vô số lời chúc ảnh 2

Kabosu đang ốm nặng. Ảnh: Atsuko Sato.

Theo chủ của chú chó là cô Atsuko Sato - một giáo viên, bây giờ Kabosu đã 17 tuổi và đang vừa bị bệnh bạch cầu lympho mãn tính lẫn một loại bệnh gan cấp tính.

Cô Sato thông báo, Kabosu đã tự bỏ ăn uống từ hôm Giáng Sinh, và mặc dù thỉnh thoảng chú chó ăn lại được một chút, nhưng tình trạng vẫn rất nghiêm trọng. Hiện cô đang cho Kabosu uống kháng sinh.

Trước rất nhiều lời hỏi thăm của cư dân mạng, cô Sato gửi lời cảm ơn và viết rằng Kabosu “đang ở tình trạng rất nguy hiểm”.

Chú chó Shiba nổi tiếng trên các meme đang ốm nặng, dân mạng gửi vô số lời chúc ảnh 3

Kabosu bị bệnh nặng và bỏ ăn uống. Ảnh: Atsuko Sato.

Mặc dù ai cũng hy vọng sức khỏe của Kabosu sẽ hồi phục nhưng nhiều người cũng tiếc nuối rằng có lẽ thế giới sắp phải chào tạm biệt chú chó đáng yêu này rồi.

Chú chó Shiba nổi tiếng trên các meme đang ốm nặng, dân mạng gửi vô số lời chúc ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm