“Chủ động thả thính” không hề có trong từ điển của bốn cô nàng Hoàng đạo này

“Chủ động thả thính” không hề có trong từ điển của bốn cô nàng Hoàng đạo này
HHT - Quá nhút nhát, tự ti là những lý do khiến bốn cô nàng Hoàng Đạo này có yêu mến đối phương đến mấy cũng nhất quyết không chịu chủ động thả thính.

Xử Nữ

Đây rồi, quán quân của bảng xếp hạng chính là "cô gái vàng trong làng e ấp" - Xử Nữ. Cô gái đẹp người đẹp nết này vô cùng chung thủy khi yêu, đã thích ai thì chỉ toàn tâm toàn ý với đối tượng đó mà thôi, dù là tình đơn phương. Thế nhưng, nhân vô thập toàn, Xử Nữ lại có một nhược điểm khi yêu, đó là nhút nhát và khó gần. Họ mang trong mình tư tưởng khá truyền thống, cho rằng việc theo đuổi, tỏ tình vốn phải thuộc về cánh đàn ông.

Hơn nữa, bản tính cứng nhắc lại hướng nội, thành ra, Xử Nữ không biết đến nghệ thuật "thả thính", không được khéo léo trong việc "bật đèn xanh" cho crush. Họ chỉ âm thầm hy vọng một ngày đối phương sẽ chủ động tiếp cận mình, dù có nhớ người ta đến mấy, thích đến nhường nào, cũng không bao giờ là người đầu tiên mở lời phá tan rào cản.

“Chủ động thả thính” không hề có trong từ điển của bốn cô nàng Hoàng đạo này ảnh 1

Sư Tử

Nhìn thì ghê gớm, hùng hổ vậy thôi, chứ chị đại Sư Tử khi yêu cũng e ấp, nữ tính lắm. Mỗi tội, sự nữ tính của chị lại áp dụng không đúng chỗ. Khi ra ngoài xã hội, chị một thân một mình đối đầu với cả thiên hạ, đầu đội trời chân đạp đất, không ngán một ai. Thế mà đứng trước người mình thích, chị lại "câm như hến", im thin thít không dám manh động, chỉ biết cố gắng gồng lên giữ bộ mặt sang chảnh, lạnh lùng để che giấu đi thứ tình cảm đang bốc cháy ngùn ngụt trong tim.

Vì quá kiêu ngạo và sĩ diện, nữ nhân cung Sư Tử sẽ không bao giờ là người chủ động trước trong một mối quan hệ tình cảm. Họ sợ bị từ chối, sợ phải quỵ lụy chạy theo một ai đó, bị mất mặt và mất hình tượng. Do đó, họ cứ cố giữ cái vỏ bọc nữ hoàng cao ngạo bắt chứ nhất quyết không nhận thua trước crush. Để rồi một ngày, nữ hoàng phải ngồi khóc âm thầm trên ngai vàng một mình, lặng nhìn người mình từng thương thầm sánh bước bên ai kia.

“Chủ động thả thính” không hề có trong từ điển của bốn cô nàng Hoàng đạo này ảnh 2

Kim Ngưu

Tương tự như Xử Nữ, Kim Ngưu cũng là cô gái dịu dàng, mong manh và không dám chủ động thể hiện tình cảm với người mình thầm yêu. Cô gái cầm tinh con Trâu vàng này thậm chí còn nhút nhát hiền lành hơn cả bà cô khó tính Xử Nữ. Cho nên, chẳng có gì lạ khi Kim Ngưu hoàn toàn bị động trong chuyện tình cảm.

Điều duy nhất họ có thể làm là âm thầm giúp đỡ, quan tâm và để ý tới người mình thích. Thế nhưng, ngoài việc hỗ trợ người ấy khi cần với tư cách bạn bè hoặc trong công việc, Kim Ngưu lại chẳng biết cách gợi ý đối phương qua lời nói hay hành động, lúc nào cũng giữ nguyên vẻ mặt vô cảm và kiệm lời. Đôi khi, cũng vì cái điệu bộ xấu hổ này, đối phương có thể hiểu nhầm suy nghĩ của Kim Ngưu, cho rằng cô gái này không hề có cảm tình gì với mình. 

“Chủ động thả thính” không hề có trong từ điển của bốn cô nàng Hoàng đạo này ảnh 3

Cự Giải

Khác với những lý do "nghiện còn ngại" của các bà cô đã ế còn chảnh phía trên, nguyên nhân khiến Cự Giải có chết cũng không chủ động với crush chính là vì tự ti và bi quan. Cô gái hệ Nước này là người mẫn cảm, hay suy nghĩ vẩn vơ và nghiêm trọng hóa vấn đề. Đôi khi, một sự việc rất nhỏ cũng có thể khiến cô nàng nghĩ tới chiều hướng xấu nhất. 

Cự Giải thường có tư tưởng "mình không xứng với người ta" khi yêu thầm ai đó. Hơn nữa, cô nàng này còn có ý nghĩ so sánh bản thân với những đối thủ quanh mình, rồi lại tự đay nghiến bản thân kém cỏi, vô dụng và hoàn toàn lép vế khi đứng cạnh crush. Họ cho rằng người mình thích quá hoàn hảo và tuyệt vời, người như mình sao có thể có cơ hội... Chính vì cái ý nghĩ ngớ ngẩn này, Cự Giải hay chần chừ, do dự trong việc tỏ tình. Họ sợ rằng mình sẽ bị cười nhạo, chê bai và bị từ chối phũ phàng. Kết cục là Cự Giải sẽ chôn chặt tình cảm này trong tim, trốn tránh người ấy và tìm cách tách xa họ, thay vì cải thiện bản thân theo chiều hướng tốt lên để chinh phục đối phương.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm