Chủ Nhật Đỏ 2024 tại Hà Nam: Rộn ràng như ngày hội, lan tỏa thông điệp ý nghĩa

HHT - Ngày 7/1, chương trình Chủ Nhật Đỏ 2024 chính thức diễn ra tại tỉnh Hà Nam. Lãnh đạo địa phương có mặt từ sớm để tham gia hiến máu, thăm hỏi người tới tham dự, cổ vũ tinh thần, tăng không khí nhộn nhịp cho một trong những ngày hội hiến máu lớn nhất năm.

Chủ Nhật Đỏ là ngày hội hiến máu do báo Tiền Phong phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, các tỉnh, thành Đoàn, Ban Vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ Thập đỏ các tỉnh, thành phố, các trường đại học, các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước tổ chức. Chương trình lan tỏa thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi", tiến tới lần thứ 16 tổ chức, với mục đích phát triển phong trào hiến máu tình nguyện và giải quyết việc thiếu máu điều trị trầm trọng tại các bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán.

Chủ Nhật Đỏ 2024 tại Hà Nam: Rộn ràng như ngày hội, lan tỏa thông điệp ý nghĩa ảnh 1

Nhà báo Bùi Hữu Lộc - đại diện báo Tiền Phong phát biểu khai mạc tại "điểm dừng" Hà Nam của Chủ Nhật Đỏ 2024.

Ngày 7/1, Chủ Nhật Đỏ 2024 dừng chân tại Hà Nam, thu hút sự tham gia của hàng trăm người dân đổ về Trung Tâm Hoạt Động Thanh Thiếu Nhi (Phủ Lý, Hà Nam) từ sớm để đăng ký. Càng về trưa, hội trường càng đông đúc. Người tham gia hiến máu chủ yếu là sinh viên, Đoàn viên, thanh niên... biết đến chương trình qua các bài phát động từ Tỉnh Đoàn.

Chủ Nhật Đỏ 2024 tại Hà Nam: Rộn ràng như ngày hội, lan tỏa thông điệp ý nghĩa ảnh 2

Lãnh đạo địa phương có mặt từ sớm, tới thăm hỏi các tình nguyện viên hiến máu.

Chủ Nhật Đỏ 2024 tại Hà Nam: Rộn ràng như ngày hội, lan tỏa thông điệp ý nghĩa ảnh 3

Anh Vũ Trần Tùng Anh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn xếp hàng, tham gia hiến máu để góp sức lan tỏa tinh thần của Chủ Nhật Đỏ, cũng như thỏa mong ước thực hiện nghĩa cử cao đẹp dịp cận Tết.

Chủ Nhật Đỏ 2024 tại Hà Nam: Rộn ràng như ngày hội, lan tỏa thông điệp ý nghĩa ảnh 4Chủ Nhật Đỏ 2024 tại Hà Nam: Rộn ràng như ngày hội, lan tỏa thông điệp ý nghĩa ảnh 5

Chị Phạm Thị Thủy - Phó Trưởng Ban Dân vận tỉnh Hà Nam cũng háo hức xung phong tham gia hiến máu tại Chủ Nhật Đỏ 2024. Chị chia sẻ bản thân đã có kinh nghiệm hiến máu 5, 6 lần. Sau quãng nghỉ 4 - 5 năm vì lý do sức khỏe, chị mới trở lại hiến máu. Chị Thủy không giấu được niềm vui, sự hạnh phúc. Chị cho biết cả gia đình chị đều là những gương mặt tham gia hiến máu kỳ cựu. Con gái của chị - hiện đang là sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Hà Nội) cũng chăm chỉ tham gia hoạt động này tại trường.

"Đây là một hoạt động tốt, đặc biệt là đối với thanh niên. Hiến máu không chỉ là trao cơ hội sống tới cho ai đó mà còn thay đổi cả suy nghĩ của chúng ta, là hành động đẹp cần có sức lan tỏa tới tất cả mọi người", chị Thủy chia sẻ thêm.

Chủ Nhật Đỏ 2024 tại Hà Nam: Rộn ràng như ngày hội, lan tỏa thông điệp ý nghĩa ảnh 6
Chủ Nhật Đỏ 2024 tại Hà Nam: Rộn ràng như ngày hội, lan tỏa thông điệp ý nghĩa ảnh 7Chủ Nhật Đỏ 2024 tại Hà Nam: Rộn ràng như ngày hội, lan tỏa thông điệp ý nghĩa ảnh 8Chủ Nhật Đỏ 2024 tại Hà Nam: Rộn ràng như ngày hội, lan tỏa thông điệp ý nghĩa ảnh 9Chủ Nhật Đỏ 2024 tại Hà Nam: Rộn ràng như ngày hội, lan tỏa thông điệp ý nghĩa ảnh 10

Lượng người đến tham gia hiến máu đều có mặt từ sáng sớm.

Toàn bộ các quy trình đăng ký, khám sức khỏe, lấy máu, khu nghỉ ngơi theo dõi sau hiến máu... được đặt tại cùng một hội trường, tiện lợi cho người tham gia.

Chủ Nhật Đỏ 2024 tại Hà Nam: Rộn ràng như ngày hội, lan tỏa thông điệp ý nghĩa ảnh 11Chủ Nhật Đỏ 2024 tại Hà Nam: Rộn ràng như ngày hội, lan tỏa thông điệp ý nghĩa ảnh 12Chủ Nhật Đỏ 2024 tại Hà Nam: Rộn ràng như ngày hội, lan tỏa thông điệp ý nghĩa ảnh 13Chủ Nhật Đỏ 2024 tại Hà Nam: Rộn ràng như ngày hội, lan tỏa thông điệp ý nghĩa ảnh 14

Người tham gia chia sẻ mong muốn các chương trình như Chủ Nhật Đỏ được truyền thông rộng rãi, tổ chức quy mô lớn hơn và thường xuyên hơn tại các tỉnh. Đa số những người hiến máu lần đầu đều quyết tâm sẽ trở lại vào các chương trình sau và dắt thêm bạn bè, người thân, cùng nhau lan tỏa tinh thần "hiến máu cứu người".

Chủ Nhật Đỏ 2024 tại Hà Nam: Rộn ràng như ngày hội, lan tỏa thông điệp ý nghĩa ảnh 18
Tin liên quan