Chủ Nhật Đỏ: Sinh viên ĐH Đà Nẵng sưởi ấm ngày Đông lạnh bằng những giọt máu hồng

HHT - Bất chấp tiết trời rét buốt, đông đảo sinh viên và các bạn trẻ Đà Nẵng đã cùng nhau đến tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện "Chủ Nhật Đỏ".
Sáng ngày 17/1, lễ khai mạc Ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ lần thứ 13 năm 2021 và tổng kết công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2020 đã diễn ra tại trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng. Ngày hội năm nay mang thông điệp Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi do Báo Tiền Phong phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức. Đây là sự kiện nhân văn, phát huy đạo lý cao đẹp của người Việt.
Chủ Nhật Đỏ: Sinh viên ĐH Đà Nẵng sưởi ấm ngày Đông lạnh bằng những giọt máu hồng ảnh 1
Các đơn vị được tuyên dương khen thưởng trong lễ khai mạc. (Ảnh: Linh Linh)
Ngày Chủ nhật Đỏ năm nay hy vọng sẽ vận động và tiếp nhận 1.000 đơn vị máu, kịp thời đáp ứng nhu cầu máu an toàn cho việc cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện của thành phố vào dịp Tết Nguyên Đán - Tân Sửu. Ban tổ chức đã chuẩn bị tốt các nội dung tiếp nhận máu: Tăng cường đội ngũ y tế, vật dụng lấy máu, khẩu trang y tế, sát khuẩn phục vụ cho người tham gia hiến máu.
Chủ Nhật Đỏ: Sinh viên ĐH Đà Nẵng sưởi ấm ngày Đông lạnh bằng những giọt máu hồng ảnh 2 Dù trời lạnh, lại là cuối tuần nhưng các bạn sinh viên của trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng vẫn có mặt từ sáng sớm, xếp hàng đăng ký hiến máu. (Ảnh: Linh Linh)
Mặc dù 7 giờ 30 phút mới tới giờ tham gia hiến máu nhưng từ sáng sớm, hàng ngàn sinh viên, Đoàn viên thanh niên đã có mặt tại trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng để đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Năm nay, ngoài sinh viên của các trường ĐH, CĐ trên địa bàn, Thành Đoàn Đà Nẵng huy động đoàn viên, thanh niên của các đơn vị như Đoàn Thanh Niên Công an TP. Đà Nẵng, Đoàn Thanh niên BCH Quân sự TP, Đoàn Thanh niên BCH Bộ Đội Biên Phòng TP, Đoàn Khu Công nghiệp, Đoàn Khu Công nghệ cao...
Chủ Nhật Đỏ: Sinh viên ĐH Đà Nẵng sưởi ấm ngày Đông lạnh bằng những giọt máu hồng ảnh 3 Ảnh: Linh Linh
Chủ Nhật Đỏ: Sinh viên ĐH Đà Nẵng sưởi ấm ngày Đông lạnh bằng những giọt máu hồng ảnh 4 Bên cạnh các bạn sinh viên của trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng, ngày "Chủ Nhật Đỏ" còn thu hút sự tham gia của nhiều cơ quan, đơn vị khác. (Ảnh: Nhật Trinh)
Trải qua 13 năm liên tục tổ chức (2009 - 2021), ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ đã trở thành hoạt động thường niên có quy mô toàn quốc và ảnh hưởng sâu rộng tới cộng đồng.
Chủ Nhật Đỏ: Sinh viên ĐH Đà Nẵng sưởi ấm ngày Đông lạnh bằng những giọt máu hồng ảnh 5
Theo Ảnh: Linh Linh, Nhật Trinh
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.