Chủ quán café hẹn hò lắp gương "nhìn lén" tại TP.HCM bị xử phạt thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Quán cà phê hẹn hò dùng gương một chiều "nhìn lén" gây tranh cãi trong thời gian qua bị lực lượng chức năng xử phạt hành chính với 3 lỗi.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao về bài đăng quán cà phê có hình thức "ghép đôi" các cặp nam nữ nằm giữa trung tâm TP.HCM. Nội dung bài đăng cho rằng, quán được chia ra 2 phòng, nam phòng đen và nữ phòng trắng. Hai bên sẽ không nhìn thấy nhau và có 5 phút trò chuyện để quyết định có "ghép đôi" hay không. "Tuy nhiên, thực tế là quán sử dụng kính một chiều, bên nữ nhìn vào là đang soi gương nhưng bên nam hoàn toàn có thể nhìn thấy bên nữ. Đặc biệt, ghế bên nam được bố trí thấp hơn hẳn bên nữ. Hãy nghĩ đến việc các bạn nữ thoải mái tự nhiên hành động mà không biết rằng chỉ cần mình hớ hênh một chút là sẽ bị nhìn thấy hết", bài viết nêu.

Chủ quán café hẹn hò lắp gương "nhìn lén" tại TP.HCM bị xử phạt thế nào? ảnh 1

Là người đại diện pháp luật của quán, chị H.T.A.D. (sinh năm 2003, ngụ quận 12, TP.HCM) cho biết quán được học hỏi theo mô hình các quán cà phê hẹn hò ở Nhật Bản. Mục đích khi mở quán nhằm giải quyết vấn đề kết bạn trên mạng dễ gặp nhiều rủi ro như thông tin giả, không biết đối phương là ai. Chị D. cho biết khi khách nữ vào quán sẽ được nhân viên thông báo trước về chiếc gương một chiều. Với các bạn mặc váy, nhân viên của quán sẽ đưa đồng phục "bảo hộ" để che chắn.

"Chúng tôi rất bảo vệ các bạn khách nữ khi tới quán. Khi bạn nữ nào cảm thấy khó chịu thì chúng tôi có nhân viên hỗ trợ. Chỉ cần bạn nam tiến đến bạn nữ thì chúng tôi sẽ kéo rèm để can thiệp liền. Ngoài ra, quán cũng có camera giám sát mọi thứ", chủ quán chia sẻ.

Sau khi nắm bắt thông tin trên mạng, công an phường Bến Thành phối hợp với các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra hành chính quán cà phê này. Tại thời điểm kiểm tra, quán không có khách. Lực lượng chức năng không ghi nhận về những thông tin mại dâm hay xâm hại nữ giới.

Chủ quán café hẹn hò lắp gương "nhìn lén" tại TP.HCM bị xử phạt thế nào? ảnh 2

Lực lượng chức năng làm việc với chủ quán cà phê "hẹn hò". Ảnh: Lê Trai.

Ngày 19/6, UBND quận 1 (TP.HCM) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với chị H.T.A.D. - chủ hộ kinh doanh quán cà phê gây xôn xao với số tiền hơn 18 triệu đồng. Nơi kinh doanh của chị D. bị xử phạt lỗi: Giao kết hợp đồng lao động không bằng văn bản với người lao động làm công việc có thời hạn từ đủ 1 tháng trở lên (3,5 triệu đồng); kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (12,5 triệu đồng); không tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ theo quy định (2,25 triệu đồng).

Chủ quán café hẹn hò lắp gương "nhìn lén" tại TP.HCM bị xử phạt thế nào? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm