Chung kết SOIN Challenge 2017: Các bạn teen tha hồ sáng tạo khởi nghiệp, "ẵm" giải thưởng lớn

Chung kết SOIN Challenge 2017: Các bạn teen tha hồ sáng tạo khởi nghiệp, "ẵm" giải thưởng lớn
HHT - Ngày 13/1, Top 12 đội tuyển thuộc hạng mục Sáng tạo trẻ đến từ các trường phổ thông tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Lào Cai, Lâm Đồng tham gia tranh tài trực tiếp với ban giám khảo để lựa chọn ra 6 đội xuất sắc nhất.

Một giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba được trao cho đối tượng học sinh từ 15 - 18 tuổi hoặc nhóm có 3 thành viên. Tổng giá trị giải thưởng được trao bao gồm 90 triệu đồng tiền mặt và các gói học bổng tương đương 360 triệu đồng của trường Phổ thông Song ngữ liên cấp Wellspring Hà Nội.

Chung kết SOIN Challenge 2017: Các bạn teen tha hồ sáng tạo khởi nghiệp, "ẵm" giải thưởng lớn ảnh 1

SOIN Challenge 2017 chính thức khởi động từ ngày 15/9/2017 tại Hà Nội. Sau 3 tháng phát động, ban tổ chức (BTC) đã tiếp nhận gần 100 hồ sơ đăng ký tham gia hạng mục Sáng tạo trẻ (SOIN Junior). Ngày 13/1, Top 12 đội tuyển thuộc hạng mục Sáng tạo trẻ đến từ các trường phổ thông tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Lào Cai, Lâm Đồng tham gia tranh tài trực tiếp thông qua hình thức thuyết trình và phỏng vấn trực tiếp với ban giám khảo để lựa chọn ra 6 đội xuất sắc nhất.

Chung kết SOIN Challenge 2017: Các bạn teen tha hồ sáng tạo khởi nghiệp, "ẵm" giải thưởng lớn ảnh 2

Ban Giám khảo hạng mục Sáng tạo trẻ có sự tham gia các nhà báo, nhà giáo dục, nhà hoạt động xã hội, chuyên gia tư vấn đến từ tổ chức quốc tế uy tín tại Việt Nam gồm bà Lê Tuệ Minh - Chủ tịch Điều hành Hệ thống Trường Phổ Thông Song ngữ Liên cấp Wellspring, bà Phạm Kiều Oanh, Sáng lập và Giám đốc Điều hành Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP), ông Ngô Quang Vịnh, chuyên gia cấp cao của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), ông Lê Quốc Vinh, Nhà báo, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Tập đoàn Truyền thông Lê, ông Nicholas Cooke - Giảng viên ĐH RMIT.

Sau hai Vòng thi Đối thoại với Nhà Đầu tư và Đối thoại với Khách hàng, những nhà vô địch của SOIN Challenge mùa đầu tiên đã chính thức lộ diện:

Chung kết SOIN Challenge 2017: Các bạn teen tha hồ sáng tạo khởi nghiệp, "ẵm" giải thưởng lớn ảnh 3

Giải Nhất: Đội G.L.A.M - Trường THPT Bùi Thị Xuân (Lâm Đồng) với ý tưởng sản phẩm sản phẩm kính thông minh hỗ trợ di chuyển cho người khiếm thị, kết hợp định vị GPS với Smartphone. 

Giải Nhì: Đội Mr.HANDY - Trường THPT Số 1 Bảo Yên (Lào Cai) với Ứng dụng giúp xây dựng thực đơn dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi.                  

Giải Nhì: Đội WAVE - Trường Wellspring Hà Nội với Ứng dụng giao lưu và tương tác giữa giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh.

Chung kết SOIN Challenge 2017: Các bạn teen tha hồ sáng tạo khởi nghiệp, "ẵm" giải thưởng lớn ảnh 4

Giải Ba: Đội CURA - Trường Wellspring Hà Nội với ý tưởng sản phẩm Vòng tay và ứng dụng CURA cho trẻ tự kỷ - giúp giảm thiểu các tai nạn bất ngờ nhờ cảnh bảo và cung cấp giải pháp cho phụ huynh khi các em có cảm xúc không ổn định.

Giải Ba: Đội YOUNG CREATIVE CENTER - Trường THPT Lộc Thành (Lâm Đồng) với ý tưởng Trung tâm sáng tạo trẻ - tạo ra những mô hình, món đồ handmade, khơi dậy đam mê và sự sáng tạo của giới trẻ. 

Giải Ba: Đội HILITES - Trường THPT Chuyên ngoại ngữ và Trường THPT Chuyên sư phạm Hà Nội với ý tưởng Xử lí rác thải hữu cơ thành phân bón vi sinh trong đô thị.

Chung kết SOIN Challenge 2017: Các bạn teen tha hồ sáng tạo khởi nghiệp, "ẵm" giải thưởng lớn ảnh 5

Một trong các sản phẩm thực tế các đội mang đến trình bày tại cuộc thi.

Chung kết SOIN Challenge 2017: Các bạn teen tha hồ sáng tạo khởi nghiệp, "ẵm" giải thưởng lớn ảnh 6
Chung kết SOIN Challenge 2017: Các bạn teen tha hồ sáng tạo khởi nghiệp, "ẵm" giải thưởng lớn ảnh 7
Chung kết SOIN Challenge 2017: Các bạn teen tha hồ sáng tạo khởi nghiệp, "ẵm" giải thưởng lớn ảnh 8

Các bạn học sinh hào hứng thuyết trình về sản phẩm của đội mình.

Chung kết SOIN Challenge 2017: Các bạn teen tha hồ sáng tạo khởi nghiệp, "ẵm" giải thưởng lớn ảnh 9

Chia sẻ về ý tưởng tổ chức cuộc thi và đặc biệt là nhóm đối tượng thuộc hạng mục Sáng tạo trẻ, bà Thạc sĩ Lê Tuệ Minh, Tổng Hiệu trưởng Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring cho biết: “Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức không chỉ khuyến khích các em có các sáng kiến khởi nghiệp mà quan trọng hơn nữa chúng tôi mong muốn giáo dục các em biết quan tâm đến xã hội, đến cộng đồng, đến những điều xảy ra xung quanh mình, đặc biệt là giáo dục các em về trách nhiệm xã hội”.

NHẬT LINH

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).