Chuyện buồn Ngày của cha: Cậu bé 11 tuổi đối diện với tử thần và giọt nước mắt của bố

Chuyện buồn Ngày của cha: Cậu bé 11 tuổi đối diện với tử thần và giọt nước mắt của bố
HHT - Lời tâm sự buồn của người anh trai có cậu em bị xuất huyết não đang nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Bài đăng của chủ tài khoản Facebook Tùng Nguyễn kể về một sự cố bất ngờ khi người em trai của TùngNguyễn Anh Tú (2007), vừa mới kết thúc năm học đang trong thời gian nghỉ hè không may bị ngã xuống ao. Vì được cứu vớt kịp thời nên ban đầu không có chuyện gì xảy ra.

Sau đó, em bất ngờ tự nhiên ngã xuống ao một lần nữa. Sơ cứu thì không thấy có thương tích gì nhưng em lại liên tục có biểu hiện đau đầu và buồn nôn. Gia đình cuống cuồng chuyển lên bệnh viện Việt Đức thăm khám và phát hiện em bị xuất huyết não.

Chuyện buồn Ngày của cha: Cậu bé 11 tuổi đối diện với tử thần và giọt nước mắt của bố ảnh 1

Em trai của Tùng đang nằm chờ điều trị.

Bố từ bệnh viện về, báo tin mà hai mắt ướt nhèm: "Em bị phình mạch máu não, bác sĩ bảo là nếu như là mạch máu nhỏ thì chúng tôi còn can thiệp được, còn nếu là mạch máu lớn thì gia đình xác định trước".

Biết tin xấu, Tùng sững sờ không biết phải làm sao: "Nghe xong câu đấy tối sầm mặt mũi, bủn rủn chân tay". Nhìn lên gương mặt thẫn thờ của bố, Tùng thấy bố khóc: "Lần lần đầu tiên trong suốt hai mươi mấy năm cuộc đời mình thấy bố mình khóc" - giọt nước mắt lại rơi ngay trong Ngày của Cha.

Được biết, bố Tùng là thợ cơ khí, bình thường luôn tỏ ra mạnh mẽ thậm chí là nghiêm khắc nên thấy cảnh này, Tùng cũng không kìm được, Tùng khóc vì thương em, thương bố. "Mình biết bố mình là một người khá nghiêm khắc nhưng cũng rất tình cảm, dù ông không nói nhưng mình cảm nhận được ông yêu thương anh em mình rất nhiều và luôn dành cho anh em mình những điều tốt đẹp nhất!"- Tùng nghẹn ngào.

Mẹ Tùng gọi điện về cũng vô cùng đau đớn: "Giờ khóc mẹ cũng không dám khóc trước mặt em". Cậu em trai vốn sống tình cảm, thấy mẹ khóc là khóc theo và còn liên tục xin lỗi mẹ.

Hôm nay, trước khi khăn gói trở lại Hà Nội chạy chữa cho con trai nhỏ, bố vẫn dặn dò Tùng: "Con cố gắng ở nhà đi làm rồi lo nhà cửa, nếu như may mắn thì em cứu được nhưng phải bỏ ra số tiền không nhỏ. Mà con lên đấy cũng không được vào vì chỉ cho phép một người vào chăm em thôi, gia đình mình phải cố lên, em quan trọng nhất!".

Tùng Nguyễn chia sẻ: "Mình viết ra chỉ để trải lòng vì bây giờ mình không biết nói cho ai cả. Mình mong là hãy quan tâm gia đình mình nhiều hơn bởi rơi vào tình huống như mình mới thấy gia đình quan trọng như thế nào".

Bài đăng của Tùng ngay khi được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của gần 40K người, hơn 6K lượt bình luận. Bạn Huyền Trang động viên: "Cầu mong mọi điều tốt đẹp nhất đến với gia đình bạn. Mọi chuyện sẽ ổn thôi". Tất cả mọi người đều mong gia đình Tùng sẽ cùng nhau vượt qua.

Được biết, hiện tại gia đình đang làm thủ tục chuyển em trai Tùng qua Bệnh viện 108, khoa Can thiệp thần kinh để chờ chữa trị. "Giờ chỉ cầu mong thứ hai tới đây, chụp cắt CT là mạch máu nhỏ để em mình được sống, nó còn nhỏ và còn tương lai".

Theo FB Tùng Nguyễn
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.