Chuyển thể "Truyện Kiều" thành cải lương, Hamlet Trương mang cả gánh hát lên sân khấu

Chuyển thể "Truyện Kiều" thành cải lương, Hamlet Trương mang cả gánh hát lên sân khấu
HHT - Với đêm chung kết xếp hạng "Tình Bolero 2019", Hamlet Trương mang đến trích đoạn cải lương “Kiều Trao Duyên” được lồng ghép thêm ca khúc Bolero mới “Gánh Hát Ngày Xưa”.

Trong đêm thi chung kết xếp hạng Tình Bolero 2019, Hamlet Trương và đạo diễn Vũ Trần đã dàn dựng, tái hiện lại hình ảnh Truyện Kiều trên sân khấu. Lần này, anh mang đến một trích đoạn cải lương mới Kiều Trao Duyên - chuyển thể từ một đoạn thơ trong danh tác lừng lẫy Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du. Hamlet Trường còn táo bạo khi lồng ghép cải lương vào Bolero trong sáng tác mới Gánh Hát Ngày Xưa.

“Trương đã tự làm khó mình khi phải nghiên cứu rất nhiều để sáng tác cải lương trong khi mình vốn là người xuất thân từ nhạc trẻ. Nhưng may mắn thay, cải lương hay Bolero đều đã thấm trong máu Trương từ bé, việc sáng tác cuối cùng cũng thành công. Điều này giống như tự bản thân Trương vượt qua được một giới hạn mới trong sáng tác”, Hamlet Trương cho biết.

Chuyển thể "Truyện Kiều" thành cải lương, Hamlet Trương mang cả gánh hát lên sân khấu ảnh 1

Trong tiết mục, Hamlet Trương vào vai thi hào, kể lại đoạn thơ bất hủ trong Truyện Kiều bằng một trích đoạn cải lương. Thông qua trích đoạn được lồng ghép vào ca khúc Gánh Hát Ngày Xưa, khán giả sẽ phần nào thấy được cái tình nghệ sĩ với sân khấu, tình nghệ sĩ với nhau.

Chuyển thể "Truyện Kiều" thành cải lương, Hamlet Trương mang cả gánh hát lên sân khấu ảnh 2

Ngay từ những vòng đầu tiên, Hamlet Trương đã chọn thể hiện các sáng tác của mình. Anh tập trung sáng tác những ca khúc gần gũi, quen thuộc để khán giả làm quen với một Hamlet Trương "rất Bolero" như Lan Và Điệp 4, Lan Và Điệp 5 rồi đến ca khúc Ra Bờ Sông đậm chất dân ca trữ tình. Trên sân khấu Tình Bolero, Hamlet Trương còn mang đến nhiều thể nghiệm trong các sáng tác như Thời Gian Tôi Sống, Mẹ, Mở Mắt Ra Đi, Nợ Huế, Nợ Em Một Khúc Tương Phùng

Chuyển thể "Truyện Kiều" thành cải lương, Hamlet Trương mang cả gánh hát lên sân khấu ảnh 3

Giám khảo - NSƯT Vũ Thành Vinh chia sẻ: “Hamlet Trương là nghệ sĩ có nhiều “vũ khí” nhất. Ở khía cạnh sáng tác, anh ta là nhạc sĩ nổi tiếng, ở khía cạnh nhà văn anh ta cũng là một tác giả ăn khách. Trên thế giới có rất nhiều ca sĩ kiêm nhạc sĩ, khi họ hát thì ngay lập tức khán giả sẽ xác lập cho họ một vị thế rất khác so với một ca sĩ đơn thuần”. Riêng giám khảo Đông Đào, chị đánh giá cao sự thông minh trong cách hát của Hamlet Trương.

Chuyển thể "Truyện Kiều" thành cải lương, Hamlet Trương mang cả gánh hát lên sân khấu ảnh 4
Chuyển thể "Truyện Kiều" thành cải lương, Hamlet Trương mang cả gánh hát lên sân khấu ảnh 5

Sau cuộc thi Tình Bolero, Hamlet Trương cho biết anh sẽ theo đuổi song song dòng nhạc này bên cạnh nhạc trẻ. Anh cũng chuẩn bị cho sự kết hợp của mình với những cái tên theo đuổi dòng nhạc Bolero đang ăn khách để tấn công thị trường âm nhạc mới này. Loạt ca khúc Bolero mới của Hamlet Trương cũng sẽ được tung ra thị trường, gồm cả những ca khúc do chính anh thể hiện và những ca khúc qua tiếng hát của những danh ca lừng lẫy khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm