Chuyện “truy tìm kho báu” hóa ra có thật: Một ngọn núi đầy vàng vừa được phát hiện ở Congo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngọn núi này được cho là có đến 60-90% là vàng, nên mọi người ở khắp nơi vội vã kéo về đây, cầm theo cuốc xẻng, khiến tình hình trở nên rất lộn xộn. Vậy sự thật có phải là rất nhiều vàng được tìm thấy ở đây không?

Nước Congo ở châu Phi đang trải qua một tình huống giống y như trong các bộ phim phiêu lưu săn tìm kho báu. Đó là vì người ta mới phát hiện ra một “núi vàng”, hay đúng hơn là một ngọn núi mà trong đất có 60-90% là vàng.

Theo hình ảnh được một số người ghi lại thì hàng trăm người đã tập trung ở núi Luhihi, tại tỉnh Nam Kivu, mang theo dụng cụ như cuốc, xẻng, để đào bới. Sau đó, một số kênh tin tức lớn như ReutersBBC cũng cho biết rằng, “ngọn núi đầy vàng” đã được phát hiện tại đây.

Chuyện “truy tìm kho báu” hóa ra có thật: Một ngọn núi đầy vàng vừa được phát hiện ở Congo ảnh 1 Rất đông người đổ đến "núi vàng". Ảnh: Ahmad Ahgohbary.

Do có rất đông người cùng lao đến nên khu vực này trở nên cực kỳ hỗn độn. Nhiều người dân địa phương thậm chí còn chẳng kịp đem theo công cụ gì, chỉ dùng tay không để vội vàng bê được cục đất nào là bê ngay về nhà, rồi đãi cục đất đó để tìm vàng. Và đúng là họ tìm thấy vàng thật.

Chuyện “truy tìm kho báu” hóa ra có thật: Một ngọn núi đầy vàng vừa được phát hiện ở Congo ảnh 2 Người dân bê các cục đất về nhà và đãi được vàng. Ảnh: Ahmad Algohbary.

Số lượng người đổ về nơi đây trong một vài ngày qua là rất lớn, khiến khu làng nhỏ vốn yên tĩnh, giờ bỗng rối loạn, theo Venant Burume Muhigirwa, Bộ trưởng phụ trách các Mỏ ở Nam Kivu. Chưa biết có nhiều người giàu lên không, nhưng không ít người đã thấy… khốn khổ. Vì vậy, các nhà chức trách buộc phải cấm khai thác ở làng này, “cho đến khi có các thông báo tiếp theo”.

Chuyện “truy tìm kho báu” hóa ra có thật: Một ngọn núi đầy vàng vừa được phát hiện ở Congo ảnh 3 Mọi người đào bới bằng bất kỳ công cụ nào có thể. Ảnh: Ahmad Ahgohbary.

Thực tế, Congo là một quốc gia có nhiều các mỏ tự nhiên như kim cương và các khoáng sản.

Việc cấm khai thác ở “núi vàng” mới được phát hiện là để các nhà chức trách có thời gian đánh giá tình trạng ở đây, đảm bảo việc khai thác diễn ra có trật tự và an toàn.

Chuyện “truy tìm kho báu” hóa ra có thật: Một ngọn núi đầy vàng vừa được phát hiện ở Congo ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chùm ảnh: Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại chung kết Ngày Hội Anh Tài

Chùm ảnh: Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại chung kết Ngày Hội Anh Tài

HHT - Vừa qua, đêm Chung kết của Ngày Hội Anh Tài 2021, chuỗi hoạt động lớn nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam do các học sinh tự tổ chức đã chính thức diễn ra vô cùng thành công. Ngoài sự thể hiện của 13 khối chuyên, đêm lễ hội còn mời đến ban nhạc Chillies và ca sĩ Tiên Tiên tạo nên không khí sôi động cho các Amsers cùng những ấn tượng khó phai.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?