Chuyện tưởng đùa hoá ra là thật: Cô gái bị ho đến mức... gãy cả xương cột sống

Chuyện tưởng đùa hoá ra là thật: Cô gái bị ho đến mức... gãy cả xương cột sống
HHT - Cô gái số "đen như mực" vì chuyện tưởng chỉ có thể nói đùa mà nay cũng thành sự thật: Ho đến gãy cả xương cột sống, khiến cộng đồng mạng được phen vừa buồn cười lại vừa thương.

Ho thông thường là phản ứng từ hệ hô hấp của con người, cứ vào những ngày thời tiết thay đổi, mưa nhiều hơn một chút hay nắng nhiều hơn một chút thì rất dễ mắc phải. Từ trước đến nay, người ta đã từng chứng kiến những cơn ho kéo dài cả tháng, cũng có những trường hợp ho đến khô cả cổ, ho lớn và kéo dài. Nhưng có lẽ chưa một từng bắt gặp hay nghe qua chuyện ho đến gãy cả lưng hay còn gọi là gãy cột sống. 

Chuyện nghe qua cứ tưởng như đùa vì trước giờ làm gì có ai ho đến mức gãy cả xương lưng. Chỉ có té ngã với va đập mạnh thì xương mới gãy được dù nó cũng "yếu đuối" vô cùng. Tuy nhiên ho mà gãy cả lưng thì quả là lạ lùng nhất trần đời. Vậy mà nay chuyện đã xảy ra thật, thậm chí còn có cả nhân chứng sống khiến cộng đồng mạng được phen thắc mắc, vừa thương mà vừa cảm thông vô cùng. 

Chuyện tưởng đùa hoá ra là thật: Cô gái bị ho đến mức... gãy cả xương cột sống ảnh 1
Cô bạn ho đến mức gãy cả lưng.
Chuyện tưởng đùa hoá ra là thật: Cô gái bị ho đến mức... gãy cả xương cột sống ảnh 2
Chỉ có thể nằm một chỗ, ăn uống những món ít phải dùng sức để cắn xé thức ăn nhất có thể.
Chuyện tưởng đùa hoá ra là thật: Cô gái bị ho đến mức... gãy cả xương cột sống ảnh 3
Bài chia sẻ của cô gái bị gãy lưng do... ho.

Nội dung bài chia sẻ gây chú ý cộng đồng mạng của cô gái trẻ: 

"Tao buồn quá chúng mày ạ. Liệu còn đứa nào số "mực đen Thiên Long hơn tao nữa không?

Cái lý do mà khiến tao đang phải nằm nhìn ngày dài dần trôi ở cái nơi khỉ gió này là tao HO.

Tao bị ho chúng mày ạ. Đang đứng tự nhiên ho 1 phát sụn lưng nghe "cục" 1 cái đau điếng, nằm xuống luôn khỏi dậy. Đau quá vào viện chụp film, city cắt lớp đủ các thể loại thì kết luận vỡ đốt sống lưng. Ai cũng hỏi sao mà vỡ tao nói là do ho mà không ai tin tao, ai cũng mồm chữ A mặt chữ bát. Giờ tao phải nằm 1 chỗ vì bác sĩ nói nếu đi dây thần kinh bị đè vào là sẽ liệt chân. Tao còn trẻ nên không mổ được vì mổ sác xuất 50/50. Chỉ nằm bất động để xương tự tái tạo hồi phục thôi. Các mày chúc tao may mắn đi.."

Chuyện tưởng đùa hoá ra là thật: Cô gái bị ho đến mức... gãy cả xương cột sống ảnh 4
Cô bạn đang phải điều trị liên tục để phục hồi nhanh nhất có thể.

Hiện tại cô gái này chỉ còn có thể nằm suốt ngày trên giường bệnh và ngồi dậy khi ăn. Đến cả ăn cô bạn cũng chỉ được ăn những món không được dùng quá nhiều sức để cắn, xé thức ăn. Đây quả đúng là một thiệt thòi lớn vì nằm suốt trên giường bệnh một tháng trời cũng chán vì chẳng có chuyện gì làm, ăn cũng không được ăn thỏa thích, tiền viện phí lại ngày một tăng. Thế nên cô bạn này đang vô cùng khổ tâm, không thể tin được rằng có mỗi việc ho thôi cũng dẫn đến những chuyện to lớn khác.  

Ngay khi bài đăng này xuất hiện, cư dân mạng đã vô cùng chú ý cũng như quan tâm. Rất nhiều người tỏ ra bất ngờ vì không thể hiểu được sức mạnh của một cái ho có thể làm gãy cả đốt sống lưng, nếu đi lại mạnh có thể gây liệt chân. Một số khác thì lại vừa thương vừa buồn cười trước trường hợp khó đoán này của cô nàng. Bên cạnh đó cũng có kha khá bạn đã vào khen ngợi nhan sắc của cô bạn cũng như an ủi giúp cô bạn mạnh mẽ vượt qua tình cảnh "éo le" này. 

"Thật, tưởng ho cùng lắm chỉ là gây rát cổ họng. Nào ngờ ho cũng có sức công phá khiến người ta gãy cả lưng thế này. Bạn xinh đẹp lắm ấy chứ, mỗi tội số hơi đen đủi. Thôi cố gắng vượt qua tình cảnh éo le này nha. Chuyện đâu còn có đó thôi ấy mà." - bạn T.T.K đã bình luận.

"Xinh xắn thế này mà số đen thật sự. Bạn là một minh chứng sống cho việc con người ta không nên xem thường chuyện ho được nữa, không khéo có ngày hỏng hết cả cái cột sống chứ đùa. Thôi cố gắng mạnh khỏe sớm nhất có thể bạn nhé." - bạn P.P.T đã bày tỏ chút tâm tư. 

Câu chuyện này cũng là một bài học, lẫn kinh nghiệm cho tất cả chúng mình: Đừng bao giờ xem thường bất kỳ căn bệnh cũng như dấu hiệu thay đổi nào trong cơ thể. Bởi rất có thể bạn nghĩ là chúng nhỏ, chỉ là cảm nhẹ thôi nhưng bạn không thể biết được cơ địa của mình có thật sự thấy chuyện đó nhỏ hay không. Những cơn ho kéo dài, những lần cảm cúm cứ kéo dài,...cũng có thể một ngày khiến bạn gãy xương, tổn hại đến những bộ phận khác. Vậy nên hãy chú ý sức khỏe của chúng ta từ những triệu chứng nhỏ nhất nhé.

Theo FB Phạm Thảo Linh
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...