Có bạn thân khác giới người người ngưỡng mộ, nhưng để được vậy phải nắm chắc ranh giới

HHT - Nhiều người không tin có tình bạn khác giới. Bởi vì những ranh giới mong manh không phải ai cũng có bản lĩnh giữ được. Khi bạn có thể thăng bằng trong mối quan hệ này thì vòng tròn bạn bè chẳng những phong phú hơn, mà những điều tuyệt vời từ người bạn khác giới khiến góc nhìn mọi thứ của bạn được trọn vẹn hơn.

Bạn trai thân không phải là “hình nhân thế mạng” cho người yêu

Dĩ nhiên nhiệm vụ của hai người bạn thân là “có phước cùng hưởng, có họa cùng chia”. Thế nhưng, đừng bao giờ đánh đồng nhiệm vụ của một anh chàng bạn thân với vị trí khuyết của người yêu. Một cô gái có bạn trai thân sẽ không bao giờ mặc định anh ta phải đưa đón, dỗ dành, chăm sóc, quan tâm, tặng quà. Bởi vì tình bạn là mối quan hệ công bằng nhất, không ai dựa dẫm cảm xúc vào ai. Lẽ ra tình yêu cũng nên làm được như thế.

Có bạn thân khác giới người người ngưỡng mộ, nhưng để được vậy phải nắm chắc ranh giới ảnh 1 Đừng nghĩ mình sẽ dựa dẫm cảm xúc vào anh bạn thân

Tránh dìm hàng công khai

Khoảng cách nhất định của hai người khác giới vẫn cần được tôn trọng, là bạn bè cần phải thế. Đàn ông không nên biến cô bạn thân thành thằng bạn và ngược lại phụ nữ cũng không biến anh bạn thân thành con bạn. Vì vậy những khuyết điểm nữ giới như nỗi sợ lên cân, khiếm khuyết ngoại hình… anh bạn thân không nên bóc trần bạn mình trước mặt người khác. Những nỗi lo nam giới như sợ mình không giỏi trong môn nào đó, thua kém một tên con trai khác… cô bạn thân không nên dìm bạn mình công khai.

Có bạn thân khác giới người người ngưỡng mộ, nhưng để được vậy phải nắm chắc ranh giới ảnh 2 Dù là bạn thân thì cũng nên tôn trọng sự khác nhau của hai giới tính

Không lôi anh bạn vào những trò “bà tám”

Nói xấu người không có mặt; rủ rỉ truyền tai chuyện bí mật riêng tư của ai đó; ganh tỵ dè bỉu nhau theo kiểu “nhi nữ thường tình”… luôn được xếp vào list: “Đừng lôi thằng bạn thân vào”. Nếu đã hoặc muốn làm bạn thân với một anh chàng thì bạn cần học cách xử lý tình huống của bọn con trai. Khi không vừa ý một ai đó, nên dừng lại ở mức độ chỉ một vài câu phàn nàn giữa bạn bè thân với nhau. Tuyệt đối đừng kéo dây dưa những “phiên chợ” bàn tán, nói xấu người đó. Ngoài ra, chuyện ganh tỵ càng không nên xảy ra, vì với bọn con trai, đó là thói xấu nhất ở con gái mà họ luôn ngán ngẩm.

Đừng làm “người quản lý”

Với một cô nàng bạn thân, bạn có thể khuyên nhủ theo kiểu mưa dầm thấm đất, thậm chí dùng “biện pháp mạnh” để cô nàng làm theo lời khuyên của bạn nếu bạn thấy như thế là tốt cho cô ấy. Thế nhưng với một anh chàng thì việc bạn cứ lẵng nhẵng bám theo dặn dò phải thế này thế nọ, săn sóc quan tâm chỉ thiếu điều thua mama ở nhà, ra tối hậu thư buộc anh ấy phải nghe theo bạn thì tình bạn thân này không sớm thì muộn cũng “ra đi”.

Dừng lại đúng ranh giới của cảm xúc.

Có bạn thân khác giới người người ngưỡng mộ, nhưng để được vậy phải nắm chắc ranh giới ảnh 3  Phải nhận biết đâu là cảm xúc nhất thời, đâu là mối quan hệ lâu dài mình mong muốn có

Ai chẳng có lúc yếu lòng, thích nhau thì mới chơi với nhau. Nhưng bạn bè chính là không lợi dụng nhau, và bạn thân khác giới không bao giờ lợi dụng nhau khi người kia đang yếu lòng.

Bản thân mình bỗng có cảm xúc, bản thân cũng tỉnh táo ngay để phân định cảm xúc nhất thời không nên cố tính thăng hoa đẩy quá lên để rồi không đi đến đâu, qua cơn thì lại chán ngán. Bước qua ranh giới là mất luôn tình bạn đẹp, đó là thứ rất nên cân nhắc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm