Cô bé 11 tuổi tự giúp mình thoát khỏi kẻ bắt cóc chỉ bằng đúng một câu hỏi 

Cô bé 11 tuổi tự giúp mình thoát khỏi kẻ bắt cóc chỉ bằng đúng một câu hỏi 
HHT - Có lẽ các bậc phụ huynh cũng nên áp dụng cách của gia đình cô bé này, nhằm đề phòng những bất trắc có thể xảy ra.

Một cô bé 11 tuổi (giấu tên) đang đi bộ cùng người bạn gần công viên ở North Pecan Creek (bang Arizona, Mỹ), thì một chiếc ô tô màu trắng tấp vào lề, dừng lại ngay bên cạnh.

Một người đàn ông trên xe bảo cô bé rằng, các anh của cô vừa bị tai nạn, và cô cần lên xe ngay để ông ta chở đến hiện trường.

Tuy bị bất ngờ, nhưng cô bé kia vẫn bình tĩnh hỏi: “Mật khẩu là gì?”. Người đàn ông lúng túng không biết, rồi lái xe bỏ đi.

Brenda James, mẹ của bé gái nói trên, cho biết rằng, cô đã dạy các con một “mật khẩu” để sử dụng trong những tình huống như thế.

“Ít nhất là lần này, “mật khẩu” đó đã cứu con gái tôi” – Cô James nói.

Chiếc ô tô khả nghi được cho là đã lượn lờ quanh công viên – nơi có nhiều trẻ em - vài lần mỗi ngày.

Phía cảnh sát đã xác nhận vụ việc này. Cảnh sát trưởng Mark Lamb khen ngợi cô James vì đã có biện pháp bảo vệ con mình như vậy.

“Việc bố mẹ dạy con cái về những mối nguy hiểm bên ngoài là rất quan trọng” - ông Lamb viết trong thông báo, được đăng trên trang Facebook của cảnh sát Hạt Pinal - “Chúng tôi hy vọng rằng, bằng cách nêu lên vụ việc này, chúng tôi sẽ khuyến khích các vị phụ huynh nói chuyện với con em mình và đưa ra những kế hoạch riêng, để trẻ em biết phải làm gì nếu gặp tình huống bất ngờ”.

Nhiều em nhỏ ở khu vực North Pecan Creek nói rằng đã nhìn thấy chiếc ô tô SUV trắng đi vòng vòng quanh công viên vài lần một ngày. Cô bé bị dụ dỗ thì kể rằng, người đàn ông kia dùng tay che mặt khi nói chuyện với cô.

Phía cảnh sát đang đề nghị người dân để ý và nếu có thông tin gì về chiếc xe khả nghi thì cần báo cáo ngay.

Theo INDEPENDENT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?