Cô bé 11 tuổi tự giúp mình thoát khỏi kẻ bắt cóc chỉ bằng đúng một câu hỏi 

Cô bé 11 tuổi tự giúp mình thoát khỏi kẻ bắt cóc chỉ bằng đúng một câu hỏi 
HHT - Có lẽ các bậc phụ huynh cũng nên áp dụng cách của gia đình cô bé này, nhằm đề phòng những bất trắc có thể xảy ra.

Một cô bé 11 tuổi (giấu tên) đang đi bộ cùng người bạn gần công viên ở North Pecan Creek (bang Arizona, Mỹ), thì một chiếc ô tô màu trắng tấp vào lề, dừng lại ngay bên cạnh.

Một người đàn ông trên xe bảo cô bé rằng, các anh của cô vừa bị tai nạn, và cô cần lên xe ngay để ông ta chở đến hiện trường.

Tuy bị bất ngờ, nhưng cô bé kia vẫn bình tĩnh hỏi: “Mật khẩu là gì?”. Người đàn ông lúng túng không biết, rồi lái xe bỏ đi.

Brenda James, mẹ của bé gái nói trên, cho biết rằng, cô đã dạy các con một “mật khẩu” để sử dụng trong những tình huống như thế.

“Ít nhất là lần này, “mật khẩu” đó đã cứu con gái tôi” – Cô James nói.

Chiếc ô tô khả nghi được cho là đã lượn lờ quanh công viên – nơi có nhiều trẻ em - vài lần mỗi ngày.

Phía cảnh sát đã xác nhận vụ việc này. Cảnh sát trưởng Mark Lamb khen ngợi cô James vì đã có biện pháp bảo vệ con mình như vậy.

“Việc bố mẹ dạy con cái về những mối nguy hiểm bên ngoài là rất quan trọng” - ông Lamb viết trong thông báo, được đăng trên trang Facebook của cảnh sát Hạt Pinal - “Chúng tôi hy vọng rằng, bằng cách nêu lên vụ việc này, chúng tôi sẽ khuyến khích các vị phụ huynh nói chuyện với con em mình và đưa ra những kế hoạch riêng, để trẻ em biết phải làm gì nếu gặp tình huống bất ngờ”.

Nhiều em nhỏ ở khu vực North Pecan Creek nói rằng đã nhìn thấy chiếc ô tô SUV trắng đi vòng vòng quanh công viên vài lần một ngày. Cô bé bị dụ dỗ thì kể rằng, người đàn ông kia dùng tay che mặt khi nói chuyện với cô.

Phía cảnh sát đang đề nghị người dân để ý và nếu có thông tin gì về chiếc xe khả nghi thì cần báo cáo ngay.

Theo INDEPENDENT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm