Cô gái 28 tuổi nghỉ việc một năm để đi du lịch khắp châu Á

Cô gái 28 tuổi nghỉ việc một năm để đi du lịch khắp châu Á
HHT - Từ bỏ công việc bàn giấy, Trần Nguyệt Ánh (28 tuổi) quyết định dành một năm để trải nghiệm khắp các vùng đất châu Á. Giờ đây, cô đang tiếp tục thực hiện đam mê chinh phục những vùng đất mới của mình.

Sinh ra và lớn lên ở TP. HCM, thành phố năng động với cơ hội việc làm tốt, Trần Nguyệt Ánh có cho mình một công việc văn phòng ổn định nhưng lại quyết định xin nghỉ việc để dành toàn bộ thời gian “đi bụi”. Câu chuyện khiến không ít người thắc mắc nhưng cũng thực sự khâm phục đam mê của cô.

Cô gái 28 tuổi nghỉ việc một năm để đi du lịch khắp châu Á ảnh 1

Trong bài viết của mình, Nguyệt Ánh chia sẻ cô đã xa nhà từ đầu năm đến nay, mặc dù rất nhớ nhà nhưng chỉ được vài ngày “máu khám phá” trong người cô lại trỗi dậy, đôi chân bị cuồng lại muốn đứng dậy đi tiếp.

“Tôi yêu biển, yêu rừng, yêu sa mạc, yêu những đỉnh núi tuyết, yêu những thành phố mà tôi chỉ kịp lướt qua. Tôi thích cuộc sống của những người vô gia cư”, đó là tự do thực sự cũng là lý do thôi thúc cô gái trẻ lên đường.

Cô gái 28 tuổi nghỉ việc một năm để đi du lịch khắp châu Á ảnh 2

Thay vì cuộc sống ở thành phố đầy đủ, tiện nghi, ngày đến cơ quan làm việc tối về nhà, Nguyệt Ánh thích một cuộc sống phải di chuyển hơn là ngồi im một nơi như thế, cô độc hành chu du khắp mọi nơi, ngay cả những nơi ít người tới.

“Cuộc sống trên lưng ngựa, trong lều bằng da lừa, tự do di chuyển giữa những thảo nguyên mênh mông chính là thứ mà tôi mơ ước”, Nguyệt Anh bộc bạch.

Cô gái 28 tuổi nghỉ việc một năm để đi du lịch khắp châu Á ảnh 3

Vì sinh ra ở thành phố, nên Ánh nhận thấy bản thân thiếu đi những kỹ năng sinh tồn giữa thiên nhiên. Để thích nghi với cuộc sống ở nơi đất khách, cô phải di chuyển bằng xe bus, máy bay, tàu thuỷ… có khi đi bộ vài ngày; dùng internet để đặt phòng khách sạn, dùng điện thoại, email để liên lạc với mọi người.

Nhờ những chuyến “đi bụi đời” đó, Ánh đã có những trải nghiệm có lẽ không thể có lại lần thứ hai trong đời. Khi thì tự mình ôm dù nhảy ra khỏi cửa máy bay trực thăng, đi bộ gần 2 tuần lên Everest Base Camp, ôm bình khí lặn xuống đáy biển, chui vào miệng núi lửa, sặc khói lưu huỳnh, khi thì chứng kiến nổ súng trong vùng đang giao tranh ở Kashmir - Ấn Độ… Từ đó Ánh nhận ra mình yêu cuộc sống và trân trọng cuộc sống như thế nào.

Cô gái 28 tuổi nghỉ việc một năm để đi du lịch khắp châu Á ảnh 4

“Cuộc sống của tôi bây giờ vừa vặn trong chiếc ba lô. Tôi phải bỏ bớt quần áo đi, không được mang theo những thứ tôi thích, thay vào đó là những thứ tôi cần. Tôi phải mang theo từ đôi đũa, cái tăm, giấy vệ sinh… và bỏ bớt lại phấn son.

Tôi phải bỏ đi những cuốn sách mà tôi thích, vì nó quá nặng và không là gì so với những trải nghiệm thực tế. Tôi phải gác lại những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp… đặt lòng tin vào những người xa lạ lần đầu tiên cũng có thể là lần duy nhất gặp mặt”, Ánh viết.

Cô gái 28 tuổi nghỉ việc một năm để đi du lịch khắp châu Á ảnh 5

Ánh tại Everest Base Camp, Nepal, tháng 5, năm 2016.

Một bài học cuộc sống để sinh tồn bởi đôi khi muốn tồn tại bạn phải từ bỏ những thứ bạn thích. Thay vì được quyết định theo sở thích nhưng điều đó có thể không cần thiết bạn nên chọn cái chưa hẳn mình đã thích nhưng lại tốt cho mình.

Với đam mê chinh phục những miền đất mới, cô gái trẻ đã để lại dấu chân của mình khắp Đông Nam Á, Nam Á, Tây Á, Bắc Á và hiện tại cô đang ở Tajikistan, một đất nước Trung Á xa lạ với phần đông khách du lịch.

Cô gái 28 tuổi nghỉ việc một năm để đi du lịch khắp châu Á ảnh 6

Sigiriya, Sri Lanka, tháng 3, năm 2017.

Cô gái 28 tuổi nghỉ việc một năm để đi du lịch khắp châu Á ảnh 7

Mumbai, Ấn Độ, tháng 4, năm 2017.

Cô gái 28 tuổi nghỉ việc một năm để đi du lịch khắp châu Á ảnh 8

Tehran, Iran, tháng 5, năm 2017.

Cô gái 28 tuổi nghỉ việc một năm để đi du lịch khắp châu Á ảnh 9

Biển Đen, Batumi, Georgia/Gruzia, tháng 6, năm 2017.

Cô gái 28 tuổi nghỉ việc một năm để đi du lịch khắp châu Á ảnh 10

Dưới chân dãy Thiên Sơn, Kyrgyzstan, tháng 7, năm 2017. 

Mục tiêu sắp tới của Ánh là chinh phục thêm nhiều miền đất mới, đi vòng quanh Trái đất để thỏa đam mê.

Mỗi người có một cách lựa chọn cuộc sống cho riêng mình và không ai có quyền phán xét cuộc sống của ai. Với Nguyệt Ánh, việc được trải nghiệm và khám phá là cuộc sống là cô hướng tới.

KIM BẢO NGÂN - Ảnh: FBNV

Theo DÂN TRÍ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm