Cô gái làm món bánh chưng chiên nước lọc giống trên mạng, nhìn thành quả ai cũng bàng hoàng

HHT - Cô gái học theo công thức trên mạng trổ tài làm món bánh chưng chiên nước lọc thay vì dùng dầu ăn, nhưng khi nhìn thành quả thì ai cũng phải lắc đầu ngán ngẩm.

Xử lý bánh chưng còn dư sau Tết là nhiệm vụ đau đầu với nhiều gia đình. Rán là một trong những cách quen thuộc nhất mà hầu hết các gia đình đều áp dụng. Mặc dù mùi vị của bánh chưng rán luôn rất hấp dẫn và gây nghiện nhưng sau một tuần lễ ngao ngán với nhiều loại thực phẩm đầy chất đạm thì món ăn này đôi lúc trở nên ngấy hơn bởi khá nhiều dầu mỡ.

Cộng đồng mê nấu ăn lại xôn xao vì một mẹo rán bánh chưng rất đặc biệt, không dùng dầu ăn mà sử dụng nước lọc. Cách làm được các dân mạng truyền nhau gồm các bước: Cắt bánh chưng thành từng miếng nhỏ, đổ nước vào chảo cho xâm xấp, chờ khi bánh mềm thì dàn đều, lật bánh như bình thường. Do không sử dụng dầu nên bánh chưng rán ăn không hề bị ngấy mà vẫn giữ được độ giòn ngon. Phần mỡ từ nhân và vỏ bánh sẽ chảy ra để làm cho bánh ngậy hơn mà không cần sử dụng mỡ hay dầu ăn. Bánh dễ ăn hơn và nhanh giòn.

Tuy nhiên, cách làm này cũng có nhược điểm là khá tốn thời gian. Thời gian dùng cho việc rán bánh phải từ 30 phút trở lên vì phải chờ nước nóng lên, làm mềm bánh chứ không nhanh như dùng dầu mỡ. Thậm chí, ngon hay dở nó còn phụ thuộc vào tay nghề của từng người.

Mới đây, cô gái có tên Facebook là Lưu Thúy đã chia sẻ thành quả rán bánh chưng bằng nước lọc của mình trên mạng xã hội. Tuy nhiên với thành phẩm này, cô nàng phải tự thốt lên: "May mà hôm nay nhà không có khách".

Cô gái làm món bánh chưng chiên nước lọc giống trên mạng, nhìn thành quả ai cũng bàng hoàng ảnh 1 Bước 1: Bóc bánh chưng và cho vào chảo nước.
Cô gái làm món bánh chưng chiên nước lọc giống trên mạng, nhìn thành quả ai cũng bàng hoàng ảnh 2 Bước 2: Dầm bánh ra.
Cô gái làm món bánh chưng chiên nước lọc giống trên mạng, nhìn thành quả ai cũng bàng hoàng ảnh 3 Bước 3: Tiếp tục công đoạn dầm bánh.
Cô gái làm món bánh chưng chiên nước lọc giống trên mạng, nhìn thành quả ai cũng bàng hoàng ảnh 4 Bước 4: Bánh bắt đầu chảy, giữ lửa nhỏ để chiên giòn.
Cô gái làm món bánh chưng chiên nước lọc giống trên mạng, nhìn thành quả ai cũng bàng hoàng ảnh 5 Bước 5: Tiếp tục chờ đợi.
Cô gái làm món bánh chưng chiên nước lọc giống trên mạng, nhìn thành quả ai cũng bàng hoàng ảnh 6 Và cuối cùng đây là "thành phẩm".

Sau 1 khoảng thời gian đủ lâu để chờ đợi thành phẩm, cuối cùng món bánh chưng chiên nước lọc của cô gái này bị cháy khét, hỗn độn và chắc chắn không ai có đủ can đảm để "thưởng thức".

Bài đăng của cô gái sau khi chia sẻ lên MXH đã nhận được hơn 21K lượt tương tác cùng hơn 5,1K lượt bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ. Ai nấy đều không nhịn được cười trước tài bếp núc của cô nàng. Người thì để lại bình luận động viên, cho rằng cô gái nên thử thêm vài lần nữa biết đâu sẽ thành công.
- Nhìn cái hình cuối mà buồn cười quá, trước mình cũng bị thế này 1 lần, bạn nên vào hội "Ghét bếp" thay vì "Yêu bếp" nha.
- Bạn cần loại chảo sử dụng phải có độ chống dính cao, nếu không rất dễ bị cháy và sát chảo. Chiếc bánh cũng phải có phần thịt mỡ nhiều hơn để khi đun với nước có thể chảy ra. Lượng nước lọc cho vào chảo cũng phải vừa đủ, ít quá sẽ không đủ để bánh mềm ra còn nhiều quá thì bánh sẽ bị nhão. Chúc bạn thành công!
Cô gái làm món bánh chưng chiên nước lọc giống trên mạng, nhìn thành quả ai cũng bàng hoàng ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.