Cô gái mất gần 2 triệu đồng trong tài khoản bởi ứng dụng hàng nghìn người vẫn chơi trên Facebook

Cô gái mất gần 2 triệu đồng trong tài khoản bởi ứng dụng hàng nghìn người vẫn chơi trên Facebook
HHT - Thời gian vừa qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một trò chơi khá phổ biến tên OMG. Rất nhiều người dùng đã không ngần ngại click vào chơi thử trò chơi này.

Được biết, trò chơi OMG là sản phẩm của một công ty trò chơi nổi tiếng tại Philippines có tên Supergene.Inc phát triển và bỗng trở nên nổi tiếng trên Facebook, thu hút được nhiều người click vào thử dùng.

Tuy nhiên, một cô gái với tên Jamie đến từ Đài Bắc, Đài Loan mới đây đã chia sẻ "kinh nghiệm xương máu" của bản thân khi sử dụng các trò chơi trên mạng xã hội, đồng thời cảnh báo mọi người nên cẩn thận khi thử tham gia vào các trò chơi trên Facebook.

Theo đó, khi đang sử dụng trò chơi thì bỗng thấy một quảng cáo hiện ra. Tuy nhiên, sau đó cô gái đã bị sốc khi nhận được thông báo rằng mình thực hiện thành công khoản thanh toán trị giá 2580 tệ Đài Loan (tương đương khoảng gần 2 triệu đồng). 

Cô gái mất gần 2 triệu đồng trong tài khoản bởi ứng dụng hàng nghìn người vẫn chơi trên Facebook ảnh 1
Cô gái trẻ chơi trò chơi OMG trên Facebook

Cho rằng bản thân đã xóa hết các phương thức thanh toán trên mạng xã hội nên Jamie thực sự không nghĩ rằng mình có thể thanh toán bất cứ một khoản tiền nào trên mạng. Thế nhưng, sáng hôm sau cô gái lại nhận được thêm một tin nhắn, cho biết cô đã đăng kí và thanh toán thành công qua cửa hàng Google Play của mình. 

Cảm thấy cực kì bối rối, Jamie đã cố gắng liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Google để hủy giao dịch trên. Cô gái đã phải trải qua một loạt các quy trình rườm rà trước khi được kết nối với một nhân viên ở đây. Rất may mắn là cuối cùng Jamie đã được hoàn trả lại số tiền gần 2 triệu đồng kia. 

Sau khi trải qua sự việc trên, cô gái trẻ đã nhanh chóng đăng tải một bài viết trên trang Facebook cá nhân của mình, khuyên mọi người nên xóa hết các phương thức thanh toán trên các ứng dụng. 

Cô gái mất gần 2 triệu đồng trong tài khoản bởi ứng dụng hàng nghìn người vẫn chơi trên Facebook ảnh 2
Tuy nhiên, hôm sau cô gái nhận được tin nhắn mình đã thanh toán thành công khoản tiền trị giá gần 2 triệu đồng.

Rất nhiều cư dân mạng sau khi xem được bài viết của Jamie đã cảm thấy khá sốc, bởi họ cũng đã từng chơi trò chơi OMG trên Facebook. Bài viết của cô gái cũng trở thành một chủ đề bàn luận sôi nổi, một vài người còn cho rằng OMG rất có thể chính là một loại virus khiến cho bạn bị "hack" mất tiền trong tài khoản của mình. 

Tuy nhiên, trang Yahoo News Đài Loan đã lên tiếng cho biết rằng khoản phí mà Jamie bị trừ kia không liên quan gì tới trò chơi OMG trên Facebook cả. Ứng dụng này chỉ thu thập thông tin cá nhân của người sử dụng và có liên kết quảng cáo với bên thứ ba. Có thể cô gái trẻ đã nhấp vào một quảng cáo của bên thứ ba và điều này vô tình khiến cho cô gái bị tính phí. 

Trước đây, trò chơi này đã từng bị chỉ trích và nghi ngờ ăn cắp thông tin cá nhân của người dùng, đồng thời thường xuyên gửi các tin nhắn cho người dùng khiến cho họ cảm thấy như bị làm phiền.

Theo World of Buzz
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm