Cô gái “một mình chống lại cả thế giới” gây sốt chương trình “Ai là triệu phú”

Cô gái “một mình chống lại cả thế giới” gây sốt chương trình “Ai là triệu phú”
HHT - Trước câu hỏi đầy phân vân, Thu Thảo sử dụng đến 2 quyền trợ giúp để loại trừ đáp án nhưng cuối cùng cô vẫn quyết định giữ vững lập trường của mình, chọn đáp án không ai lựa chọn.

Vừa qua, trong chương trình “Ai là triệu phú” trên VTV3, lần đầu tiên khán giả truyền hình chứng kiến một người chơi dám “chống lại cả thế giới” để kiên định với đáp án của mình.

Cô gái đang gây “bão” mạng là Đặng Thu Thảo (Hà Nội). Cụ thể, Thu Thảo bước vào câu hỏi thứ 8 có nội dung: “Nhân vật nào không nằm trong danh sách 100 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới năm 2018 do tạp chí Time bình chọn?”.

Cô gái “một mình chống lại cả thế giới” gây sốt chương trình “Ai là triệu phú” ảnh 1

Sau khi phân tích kiến thức, Thảo quyết định chọn trợ giúp 50/50 để loại trừ và còn 2 đáp án Thủ tướng Jacinda Ardern và Tổng thống Vladimir Putin. Chưa chắc chắn, Thảo chọn thêm sự trợ giúp hỏi ý kiến khán giả trường quay.

Bất ngờ, cả 100% số người ở trường quay đều chọn đáp án C. Thủ tướng Jacinda Ardern. Lúc này, người chơi cảm ơn khán giả và quay lại lập luận rồi quyết định chọn ngược lại ý kiến của đám đông.

“Đôi khi sự lựa chọn của khán giả cũng đúng mà đôi khi cũng không đúng. 100% thì cũng có vẻ hơi lo lắng, có thể là mọi người nghĩ Tổng thống Vladimir Putin vì tên của ông quá quen thuộc còn thủ tướng kia có thể chưa nghe thấy bao giờ nên mọi người sẽ đoán là đáp án D, nhưng đôi khi nó lại là ngược lại... Em sẽ thử một lần chống lại thế giới xem sẽ như thế nào”, Thu Thảo lập luận.

Cuối cùng thì “sự ngược đời” này đã sáng suốt khi Tổng thống Vladimir Putin mới chính là người không có mặt trong top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới năm 2018 do tạp chí Time bình chọn. Nhờ đó, cô gái trẻ “một mình chống lại cả thế giới” đã có cơ hội bước sang câu hỏi thứ 9.

Tình tiết chưa từng có trong tiền lệ của “Ai là triệu phú” nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dân mạng. Bên cạnh nhiều ý kiến khen ngợi cô gái có lập trường tốt thì cũng không ít người cho rằng đây là chiêu trò của chương trình, có tính dàn dựng để tăng sự hấp dẫn.

Liên hệ với nhân vật chính của clip, Thu Thảo cho biết cô không hề biết về sự lan truyền của clip cho đến khi được bạn bè chia sẻ.

Trước những ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng về phần chơi của mình, Thảo thẳng thắn cho rằng: “Nhiều người không xem mà chỉ nhìn vào tiêu đề rồi nói này nói kia nên mình không quan tâm. Mọi người suy nghĩ quá lên rồi nghĩ người chơi biết câu trả lời, chương trình tạo hiệu ứng.

Khi chưa đến trường quay để tham gia thì không nên phán xét điều gì. Người chơi cũng đều là người bình thường, tham gia đăng kí như bao người khác nên chẳng có lý do gì để người chơi PR cho chương trình hay chương trình ưu ái người chơi cả”.

Lý giải về quyết định gây “bão” mạng, Thảo nói: “Quan trọng tại thời điểm đó, sau khi cân nhắc lại các đáp án đồng thời khi 100% mọi người đều trả lời cùng một đáp án thì mình có nghi ngờ chút thôi. Có thể khán giả đều sai, đều bị đánh lừa giống mình từ đầu.

Nếu kết quả khán giả chọn có tỉ lệ chia cho các câu trả lời thì có lẽ mình sẽ trả lời sai vì ngay từ đầu mình cũng dự đoán sai giống mọi người. Sau đó nghĩ lại và xâu chuỗi dữ liệu mới cân nhắc và thử vận may của mình thôi”.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

HHT - Một bài đăng trên mạng xã hội vào ngày 3/2/2023 - tức là 3 ngày trước khi xảy ra những trận động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - dường như đã “dự báo” về thảm họa này. Bài đăng hiện đã được xem đến hơn 41 triệu lượt. Các nhà khoa học nói gì về sự việc này?
Video sóng thần ập vào Thổ Nhĩ Kỳ sau động đất được xem gần 1 triệu lượt có phải là thật?

Video sóng thần ập vào Thổ Nhĩ Kỳ sau động đất được xem gần 1 triệu lượt có phải là thật?

HHT - Một đoạn video ghi lại cảnh sóng thần tiến vào bờ biển, được chú thích là sóng thần sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, mới xuất hiện trên mạng xã hội vài tiếng đã được xem gần 1 triệu lượt. Nhiều cư dân mạng lại càng lo lắng cho người dân ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng sự thật về video này là thế nào?
Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

HHT - Ít nhất 1.300 người đã thiệt mạng và 6.000 người đã bị thương trong trận động đất “kỷ lục” 7,8 độ Richter ảnh hưởng đến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào sáng nay (6/2). Những video ghi lại cảnh nhà cửa sập xuống trong chớp mắt, vùi lấp mọi người ở bên trong, khiến ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi. Một trận động đất cực mạnh nữa lại vừa xảy ra vào chiều nay, chỉ khoảng nửa ngày sau trận động đất đầu tiên.
Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.