Cô gái trẻ ở Huế đăng tin “một vợ được lấy nhiều chồng” bị phạt 5 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với N. vào sáng ngày 3/3. Nguyên nhân là do N. đã chia sẻ thông tin sai sự thật, cho rằng một vợ có thể lấy nhiều chồng.

Theo đó, ngày 2/3 N. đã chia sẻ một bài viết lên Facebook cá nhân với nội dung: "Chính thức: Chính sách một vợ được lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới". Nội dung này do N. đăng tải được xác định là không đúng với luật pháp hiện hành của Việt Nam.

Theo đó, người này đã vi phạm quy định tại Điều 5, Nghị định 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ. N. bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu phải gỡ bài trên trang cá nhân và đăng tải thông tin đính chính.

Cô gái trẻ ở Huế đăng tin “một vợ được lấy nhiều chồng” bị phạt 5 triệu đồng ảnh 1 Một số trang tin đã đăng tải lại tin giả này.

Việc đưa tin sai sự thật khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Những thông tin sai lệch này khi được lan truyền sẽ dẫn tới nhận thức sai lệch trong cộng đồng.

Ngoài ra, nhiều người đã chỉ trích N. vì không biết rút kinh nghiệm bởi trước đó đã có nhiều trường hợp bị phạt do đăng tải thông tin chưa kiểm chứng, sai sự thật lên Facebook. Qua đây, mọi người cũng mong mỗi cá nhân đều biết cách quản lý trang cá nhân, kiểm soát thông tin cẩn thận hơn.

- Bao nhiêu người bị phạt rồi mà vẫn chưa chừa nhỉ? Vẫn tiếp tục tung tin giả. Chịu luôn đấy!

- Chị này định câu tương tác để bán hàng online à? Không biết câu được bao nhiêu tương tác thì đã bị phạt 5 triệu.

- Thông tin phi lý như thế mà cũng tung ra được, sợ thật luôn!

Cô gái trẻ ở Huế đăng tin “một vợ được lấy nhiều chồng” bị phạt 5 triệu đồng ảnh 2
Theo Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
William - Harry lần lượt đăng lời tưởng nhớ Hoàng thân Philip: Là sự hàn gắn hay tách rời?
William - Harry lần lượt đăng lời tưởng nhớ Hoàng thân Philip: Là sự hàn gắn hay tách rời?
HHT - Hoàng tử William và Hoàng tử Harry đã nối tiếp nhau đăng lời tưởng nhớ ông của họ là Hoàng thân Philip. Cả thời điểm lẫn nội dung của những thông điệp từ hai Hoàng tử đều khiến người ta đặt ra nhiều câu hỏi. Liệu đây là dấu hiệu đầu tiên của sự hàn gắn, hay là bằng chứng của sự tách rời?

Có thể bạn quan tâm