Cô gái trẻ ở Huế đăng tin “một vợ được lấy nhiều chồng” bị phạt 5 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với N. vào sáng ngày 3/3. Nguyên nhân là do N. đã chia sẻ thông tin sai sự thật, cho rằng một vợ có thể lấy nhiều chồng.

Theo đó, ngày 2/3 N. đã chia sẻ một bài viết lên Facebook cá nhân với nội dung: "Chính thức: Chính sách một vợ được lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới". Nội dung này do N. đăng tải được xác định là không đúng với luật pháp hiện hành của Việt Nam.

Theo đó, người này đã vi phạm quy định tại Điều 5, Nghị định 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ. N. bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu phải gỡ bài trên trang cá nhân và đăng tải thông tin đính chính.

Cô gái trẻ ở Huế đăng tin “một vợ được lấy nhiều chồng” bị phạt 5 triệu đồng ảnh 1 Một số trang tin đã đăng tải lại tin giả này.

Việc đưa tin sai sự thật khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Những thông tin sai lệch này khi được lan truyền sẽ dẫn tới nhận thức sai lệch trong cộng đồng.

Ngoài ra, nhiều người đã chỉ trích N. vì không biết rút kinh nghiệm bởi trước đó đã có nhiều trường hợp bị phạt do đăng tải thông tin chưa kiểm chứng, sai sự thật lên Facebook. Qua đây, mọi người cũng mong mỗi cá nhân đều biết cách quản lý trang cá nhân, kiểm soát thông tin cẩn thận hơn.

- Bao nhiêu người bị phạt rồi mà vẫn chưa chừa nhỉ? Vẫn tiếp tục tung tin giả. Chịu luôn đấy!
- Chị này định câu tương tác để bán hàng online à? Không biết câu được bao nhiêu tương tác thì đã bị phạt 5 triệu.
- Thông tin phi lý như thế mà cũng tung ra được, sợ thật luôn!
Cô gái trẻ ở Huế đăng tin “một vợ được lấy nhiều chồng” bị phạt 5 triệu đồng ảnh 2
Theo Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024
Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024
HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).

Có thể bạn quan tâm