Cô gái trẻ ở Huế đăng tin “một vợ được lấy nhiều chồng” bị phạt 5 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với N. vào sáng ngày 3/3. Nguyên nhân là do N. đã chia sẻ thông tin sai sự thật, cho rằng một vợ có thể lấy nhiều chồng.

Theo đó, ngày 2/3 N. đã chia sẻ một bài viết lên Facebook cá nhân với nội dung: "Chính thức: Chính sách một vợ được lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới". Nội dung này do N. đăng tải được xác định là không đúng với luật pháp hiện hành của Việt Nam.

Theo đó, người này đã vi phạm quy định tại Điều 5, Nghị định 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ. N. bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu phải gỡ bài trên trang cá nhân và đăng tải thông tin đính chính.

Cô gái trẻ ở Huế đăng tin “một vợ được lấy nhiều chồng” bị phạt 5 triệu đồng ảnh 1 Một số trang tin đã đăng tải lại tin giả này.

Việc đưa tin sai sự thật khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Những thông tin sai lệch này khi được lan truyền sẽ dẫn tới nhận thức sai lệch trong cộng đồng.

Ngoài ra, nhiều người đã chỉ trích N. vì không biết rút kinh nghiệm bởi trước đó đã có nhiều trường hợp bị phạt do đăng tải thông tin chưa kiểm chứng, sai sự thật lên Facebook. Qua đây, mọi người cũng mong mỗi cá nhân đều biết cách quản lý trang cá nhân, kiểm soát thông tin cẩn thận hơn.

- Bao nhiêu người bị phạt rồi mà vẫn chưa chừa nhỉ? Vẫn tiếp tục tung tin giả. Chịu luôn đấy!

- Chị này định câu tương tác để bán hàng online à? Không biết câu được bao nhiêu tương tác thì đã bị phạt 5 triệu.

- Thông tin phi lý như thế mà cũng tung ra được, sợ thật luôn!

Cô gái trẻ ở Huế đăng tin “một vợ được lấy nhiều chồng” bị phạt 5 triệu đồng ảnh 2
Theo Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trước trận với Scotland, đội tuyển Anh tập với những quả bóng kỳ lạ ở bể bơi, lý do là gì?

Trước trận với Scotland, đội tuyển Anh tập với những quả bóng kỳ lạ ở bể bơi, lý do là gì?

HHT - Trước trận đấu với Scotland (2h sáng 19/6, giờ Việt Nam), đội tuyển Anh đã có buổi tập luyện ở bể bơi. Nhưng điều khiến các fan chú ý không chỉ là các cầu thủ, mà là những quả bóng lạ mắt. Phía đội Anh giải thích thế nào về việc sử dụng những quả bóng đặc biệt này?
Bắc Macedonia lại thua trận ở EURO 2020, người hâm mộ đổ lỗi cho kiểu tập luyện “xui xẻo”

Bắc Macedonia lại thua trận ở EURO 2020, người hâm mộ đổ lỗi cho kiểu tập luyện “xui xẻo”

HHT - Đội tuyển Bắc Macedonia vừa có trận thua thứ hai ở EURO 2020 dù gây không ít khó khăn cho đội Ukraine. Vì đội tuyển chơi đầy khí thế như vậy mà vẫn thua, các cổ động viên của Bắc Macedonia thất vọng đổ tại là vì đội ngũ huấn luyện đã cho các cầu thủ tập luyện theo kiểu kỳ lạ và “xui xẻo” trước trận đấu.