Cô gái uống thuốc giảm béo liền 7 năm, tăng... gấp đôi trọng lượng cơ thể

Cô gái uống thuốc giảm béo liền 7 năm, tăng... gấp đôi trọng lượng cơ thể
HHT - Một cô gái người Trung Quốc gần đây đã quyết định phẫu thuật thu nhỏ dạ dày sau bảy năm uống thuốc giảm béo và thực sự tăng... hơn 100 pound so với khi chưa dùng thuốc.
Cô gái uống thuốc giảm béo liền 7 năm, tăng... gấp đôi trọng lượng cơ thể ảnh 1

Xiaoli 25 tuổi bắt đầu uống thuốc giảm cân cách đây bảy năm, sau khi xem một quảng cáo rất thuyết phục trên TV. Lúc đó cô nặng khoảng 100 pound, nhưng cảm thấy vẫn cần giảm cân, và nếu uống thuốc có thể giúp cô làm điều đó, thì sao không?

Cô gái trẻ nhớ lại rằng các kết quả ban đầu rất tốt, nhưng ngay sau khi ngừng thuốc, cô không chỉ tăng lại số cân đã mất mà còn vượt thêm đó vài cân. Xiaoli không biết đây chính là khởi đầu một chu kỳ tồi tệ tiêu tốn của cô đến khoảng 200.000 NDT (30.000 USD) để mua các loại thuốc giảm cân khác nhau và kế hoạch ăn kiêng tùy chỉnh trong suốt 7 năm sau đó, chỉ để tăng cân gấp đôi so với lúc ban đầu.

Câu chuyện của Xiaoli gần đây được báo ngày Chengdu Business đăng tải, sau khi cô đi từ quê nhà Yibin đến Chengdu để phẫu thuật dạ dày.

Xiaoli đến Bệnh viện Nhân dân Thành Đô và nói với các bác sĩ rằng sau 7 năm cố gắng mà không đạt được kết quả, phẫu thuật là cơ hội duy nhất của cô.

Cô gái uống thuốc giảm béo liền 7 năm, tăng... gấp đôi trọng lượng cơ thể ảnh 2

Cô gái cho biết sau trải nghiệm đầu tiên với thuốc giảm cân, cô đã lên mạng tìm kiếm các loại thuốc giảm cân khác và lên các kế hoạch giảm cân khác nhau, nhưng kết quả luôn giống nhau.

Cô thậm chí không nhớ nổi tất cả các loại thuốc mình đã uống trong 7 năm qua, nhưng những gì cô biết là chúng không như quảng cáo.

Một số loại thuốc đã giúp cô giảm tới 29 pounds một tháng, nhưng ngay sau khi cô ngừng thuốc, cân nặng thậm chí còn tăng hơn.

Tại một thời điểm, thất vọng với quảng cáo giả, Xiaoli liên lạc với trung tâm dịch vụ khách hàng của một chương trình giảm cân để hỏi tại sao họ dám nhận là thuốc của mình giảm được cân trong khi không phải như thế, họ đề nghị cô một kế hoạch giảm cân phức tạp hơn. Nhưng rồi cũng không hiệu quả.

Xiaoli nói trên báo rằng cô đã chi khoảng 200.000 NDT trong 7 năm, cung cấp cho phóng viên lịch sử mua hàng trực tuyến của mình làm bằng chứng. Cô gái 25 tuổi tuyên bố cô muốn mọi người nhận thức rằng quảng cáo thuốc giảm cân rất khác so với thực tế, và cô là một ví dụ rõ ràng về điều đó.

Các bác sĩ tại bệnh viện Nhân dân Thành Đô nói rằng, thói quen ăn uống của Xiaoli chắc chắn góp một phần vào việc tăng cân của cô, nhưng các loại thuốc mà cô đã dùng trong suốt bảy năm qua mới là nguyên nhân chính.

Wang Zhong, phó giám đốc Sở Dinh dưỡng, cho biết thuốc giảm cân hoạt động bằng cách kiềm chế sự thèm ăn, hoặc tăng bài tiết để đạt được giảm cân nhanh chóng, nhưng hiệu ứng này không ổn định và lâu dài. Bất kể các quảng cáo có cho rằng tác dụng của thuốc giảm cân kỳ diệu thế nào, giảm cân là một quá trình đòi hỏi sự lâu dài có hệ thống.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.