Có gì thú vị bên trong ngành học lấy điểm chuẩn cao chót vót của ĐH Bách Khoa TP.HCM?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021, PGS.TS Nguyễn Phong Điền - Phó Hiệu trưởng trường nhấn mạnh: “30 điểm hẵng nghĩ đến trúng tuyển ngành Khoa học Máy tính”.

Cũng theo chia sẻ của đại diện trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, các nhóm ngành liên quan đến Điều khiển - Tự động hóa đang được dự đoán sẽ ngày càng “hot” hơn trong tương lai. Đặc biệt, nhóm ngành Công nghệ thông tin (IT) với các ngành học bao gồm Khoa học máy tính, Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu, Công nghệ phần mềm... hiện cũng được nhiều teen 2K3 chú ý và tìm hiểu.

Một trong những yếu tố gây tò mò cho nhiều phụ huynh và teen, đó chính là trong suốt nhiều năm vừa qua, đây cũng là nhóm ngành có điểm chuẩn xét tuyển đại học rất cao. Trong năm 2020, số điểm cho nhóm ngành IT lên đến 29,04 điểm cho ngành Khoa học Máy tính và 28,65 điểm cho các ngành Kỹ thuật máy tính, Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (thuộc ĐH Bách Khoa Hà Nội).

Lý giải về điều này, tại ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021, PGS.TS Nguyễn Phong Điền - đại diện trường ĐH Bách Khoa Hà Nội nhấn mạnh, vì đặc trưng lĩnh vực, thế nên tất cả các môn học của nhóm ngành IT đều khá phức tạp, không phải ai cũng có khả năng nắm bắt đầy đủ. Chính vì vậy, chỉ khi có đủ khả năng, đam mê, và nắm chắc được điểm số của mình trong kì thi THPT Quốc gia, teen mới nên cân nhắc đến nguyện vọng này.

Có gì thú vị bên trong ngành học lấy điểm chuẩn cao chót vót của ĐH Bách Khoa TP.HCM? ảnh 1

Đại diện trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng chia sẻ thêm, dù biết số điểm này là khá cao, thế nhưng đây cũng là một cơ sở để cho thấy năng lực của sinh viên trong tương lai.

Tuy nhiên, chỉ điểm đầu vào thôi là chưa đủ, bởi một trong những trở ngại mà nhiều sinh viên ngành Công nghệ thông tin đang gặp phải đó chính là ngôn ngữ giảng dạy. Theo chia sẻ của Bảo Nhật (sinh viên năm Nhất, ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM) chia sẻ, vì hầu hết tài liệu đều bằng tiếng Anh, có nhiều từ ngữ chuyên ngành nên khá khó trong việc tiếp cận. Bên cạnh đó, vì phải “giao tiếp” nhiều với máy tính, thế nên ngành học này đòi hỏi người hỏi phải có một tư duy toán tốt, để có thể xây dựng được thuật toán hoặc hiểu được cách máy tính vận hành. Chính vì vậy, nên có khá nhiều trường hợp, sinh viên Công nghệ thông tin sau năm nhất xin chuyển ngành học vì… kiến thức quá khó.

Có gì thú vị bên trong ngành học lấy điểm chuẩn cao chót vót của ĐH Bách Khoa TP.HCM? ảnh 2

Không dễ đễ teen có thể "cân" hết lượng kiến thức của nhóm ngành IT.

Trong năm học 2021, bên cạnh phương thức xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực, điểm thi THPT Quốc gia, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng đã bổ sung thêm các phương thức xét tuyển khác như Xét tuyển tài năng, Kỳ thi đánh giá tư duy,... cũng được xem là những hướng đi khác cho teen nếu muốn thử sức với ngành học thử thách này.

Có gì thú vị bên trong ngành học lấy điểm chuẩn cao chót vót của ĐH Bách Khoa TP.HCM? ảnh 6
Theo Ảnh tổng hợp từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

HHT - Mỗi tiết mục của các khối chuyên trong "Ngày Hội Nhảy Múa" tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam không chỉ khiến người xem mãn nhãn bởi vũ đạo bắt mắt, mà còn trầm trồ với sự đầu tư công phu trong khâu dàn dựng sân khấu, sự phối hợp ăn ý của team hậu cần lẫn team biểu diễn.
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: