Có gì thú vị bên trong ngành học lấy điểm chuẩn cao chót vót của ĐH Bách Khoa TP.HCM?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021, PGS.TS Nguyễn Phong Điền - Phó Hiệu trưởng trường nhấn mạnh: “30 điểm hẵng nghĩ đến trúng tuyển ngành Khoa học Máy tính”.

Cũng theo chia sẻ của đại diện trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, các nhóm ngành liên quan đến Điều khiển - Tự động hóa đang được dự đoán sẽ ngày càng “hot” hơn trong tương lai. Đặc biệt, nhóm ngành Công nghệ thông tin (IT) với các ngành học bao gồm Khoa học máy tính, Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu, Công nghệ phần mềm... hiện cũng được nhiều teen 2K3 chú ý và tìm hiểu.

Một trong những yếu tố gây tò mò cho nhiều phụ huynh và teen, đó chính là trong suốt nhiều năm vừa qua, đây cũng là nhóm ngành có điểm chuẩn xét tuyển đại học rất cao. Trong năm 2020, số điểm cho nhóm ngành IT lên đến 29,04 điểm cho ngành Khoa học Máy tính và 28,65 điểm cho các ngành Kỹ thuật máy tính, Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (thuộc ĐH Bách Khoa Hà Nội).

Lý giải về điều này, tại ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021, PGS.TS Nguyễn Phong Điền - đại diện trường ĐH Bách Khoa Hà Nội nhấn mạnh, vì đặc trưng lĩnh vực, thế nên tất cả các môn học của nhóm ngành IT đều khá phức tạp, không phải ai cũng có khả năng nắm bắt đầy đủ. Chính vì vậy, chỉ khi có đủ khả năng, đam mê, và nắm chắc được điểm số của mình trong kì thi THPT Quốc gia, teen mới nên cân nhắc đến nguyện vọng này.

Có gì thú vị bên trong ngành học lấy điểm chuẩn cao chót vót của ĐH Bách Khoa TP.HCM? ảnh 1

Đại diện trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng chia sẻ thêm, dù biết số điểm này là khá cao, thế nhưng đây cũng là một cơ sở để cho thấy năng lực của sinh viên trong tương lai.

Tuy nhiên, chỉ điểm đầu vào thôi là chưa đủ, bởi một trong những trở ngại mà nhiều sinh viên ngành Công nghệ thông tin đang gặp phải đó chính là ngôn ngữ giảng dạy. Theo chia sẻ của Bảo Nhật (sinh viên năm Nhất, ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM) chia sẻ, vì hầu hết tài liệu đều bằng tiếng Anh, có nhiều từ ngữ chuyên ngành nên khá khó trong việc tiếp cận. Bên cạnh đó, vì phải “giao tiếp” nhiều với máy tính, thế nên ngành học này đòi hỏi người hỏi phải có một tư duy toán tốt, để có thể xây dựng được thuật toán hoặc hiểu được cách máy tính vận hành. Chính vì vậy, nên có khá nhiều trường hợp, sinh viên Công nghệ thông tin sau năm nhất xin chuyển ngành học vì… kiến thức quá khó.

Có gì thú vị bên trong ngành học lấy điểm chuẩn cao chót vót của ĐH Bách Khoa TP.HCM? ảnh 2

Không dễ đễ teen có thể "cân" hết lượng kiến thức của nhóm ngành IT.

Trong năm học 2021, bên cạnh phương thức xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực, điểm thi THPT Quốc gia, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng đã bổ sung thêm các phương thức xét tuyển khác như Xét tuyển tài năng, Kỳ thi đánh giá tư duy,... cũng được xem là những hướng đi khác cho teen nếu muốn thử sức với ngành học thử thách này.

Có gì thú vị bên trong ngành học lấy điểm chuẩn cao chót vót của ĐH Bách Khoa TP.HCM? ảnh 6
Theo Ảnh tổng hợp từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

HHT - Khi một kỳ thi tiếng Anh quan trọng sắp tới, ví dụ chỉ còn một hoặc một vài tuần nữa, bạn nên làm gì? Lúc này tất nhiên phải mặc định là bạn đã có những kiến thức cơ bản rồi, chứ nếu vẫn đang ở tình trạng mất gốc, không nắm vững cả ngữ pháp lẫn từ vựng thì… đúng là khó rồi.