Cô giáo không nói gần 4 tháng lên lớp: Không thể tưởng tượng nổi!

Cô giáo không nói gần 4 tháng lên lớp: Không thể tưởng tượng nổi!
HHT - Câu chuyện lạ lùng về cô giáo gần 4 tháng lên lớp không nói xảy ra ở trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM đều được nhắc đến trong hai sự kiện hội họp quan trọng của TP.HCM diễn ra sáng 29/3.

Tại tọa đàm Văn hóa ứng xử của người trẻ nơi công cộng do Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM tổ chức, bà Thân Thị Thư - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM đã nhắc đến sự việc "cô giáo lạnh lùng", lên lớp nhưng không giảng bài, không nói chuyện xảy ra ở địa bàn.

Thân Thi Thư chia sẻ, trong chương trình gặp gỡ 110 học sinh tiêu biểu với lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM với chủ đề phát triển toàn diện Đức - Trí - Thể - Mỹ vừa diễn ra mới đây, nhiều học sinh có ý kiến bày tỏ sự trăn trở về công tác giáo dục hiện nay, nhất là vấn đề ứng xử trong môi trường học đường, giữa thầy và trò. Cụ thể là sự việc học sinh phản ánh suốt học kỳ cô giáo không giảng bài, không nói chuyện với học sinh.

Cô giáo không nói gần 4 tháng lên lớp: Không thể tưởng tượng nổi! ảnh 1

Sự việc cô giáo không nói khi lên lớp suốt gần 4 tháng xảy ra tại lớp 11A1, trường THPT Long Thới, Nhà Bè, TP.HCM. 

"Đến lúc này tôi vẫn không thể hình dung được, không tưởng tượng nổi về sự việc này. Đây là vấn đề ứng xử mà chúng ta cần hết sức quan tâm về các mối quan hệ học đường, đó là mối quan hệ giữa thầy cô với học trò, giữa giáo viên với phụ huynh, giữa học trò và học trò. Cần chú ý cầu nối gia đình - nhà trường trong việc giáo dục học sinh", bà Thư bộc bạch.

Về sự việc "cô giáo lạnh lùng", bà Thư trao đổi thêm, các đơn vị quản lý cần tìm hiểu thêm và phía Thành Đoàn cũng sẽ vào cuộc để xem xét, nắm tâm tư của Đoàn viên, do học sinh phản ánh là là Bí thư Đoàn.

Cũng trong sáng nay, tại cuộc họp báo thường kỳ của UBND TP.HCM, vụ việc "cô giáo lạ lùng" gần 4 tháng lên lớp không nói, không giải bài cũng được đề cập.

Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM cho hay, thành phố cũng mới nắm được sự việc này. UBND TP.HCM sẽ chính thức có văn bản gửi Sở GD-ĐT xem xét, kiểm tra xử lý theo đúng thẩm quyền. Nếu có vấn đề gì khó khăn hay vượt quá thẩm quyền thì báo cáo lên lãnh đạo TP.HCM để có hướng xử lý.

Trước đó, trong buổi đối thoại với lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM diễn ra vào ngày 23/3, em Phạm Song Toàn, học sinh trường THPT Long Thới (Nhà Bè) đã bật khóc khi nói về trường hợp cô giáo dạy Toán lên lớp chỉ viết bài, không giảng, không nói chuyện, không giao tiếp... Cả nửa học kỳ qua, học sinh phải tự học, các em rất sợ hãi và căng thẳng.

Sau khi nắm thông tin, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM đã xuống trường tìm hiểu xác minh và sự việc đúng như Toàn phản ánh. Cô Trần Thị Minh Châu đã nhiều tháng nay không giảng, không nói chuyện khi vào lớp 11A1.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm