“Cô giáo phát ngôn kì thị mẹ đơn thân và người nghèo” đã nói lời xin lỗi

“Cô giáo phát ngôn kì thị mẹ đơn thân và người nghèo” đã nói lời xin lỗi
HHT - Liên quan đến phát ngôn kì thị mẹ đơn thân và người nghèo trong cuộc họp phụ huynh, mới đây, phụ huynh-cô giáo này đã cúi đầu xin lỗi và thừa nhận phát ngôn đó “không thể chấp nhận được”.

Sáng nay (15/11), cô giáo Đào Thị Hồng Phượng, giáo viên Trường THCS Yên Sở và cũng là tân hội trưởng Hội phụ huynh Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) đã xin lỗi trên báo chí.

Theo cô giáo Phượng, cô chân thành cúi đầu xin lỗi. Cô cũng thừa nhận, phát ngôn của mình không thể chấp nhận được và không có lý do gì để bào chữa.

Cùng với đó, cô giáo này đã xin rút khỏi Hội phụ huynh Trường tiểu học Chu Văn An.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip buổi họp phụ huynh tại Trường tiểu học Chu Văn An (Hoàng Mai, Hà Nội).

“Cô giáo phát ngôn kì thị mẹ đơn thân và người nghèo” đã nói lời xin lỗi ảnh 1
Cô giáo Đào Thị Hồng Phượng cúi đầu xin lỗi và thừa nhận phát ngôn của mình "không chấp nhận nổi". Ảnh: VNN.

Trong cuộc họp này, cô giáo phát biểu: "Chúng ta nên chọn những người có kinh tế và thời gian nuôi dạy con tốt, chăm lo gia đình đầm ấm hạnh phúc để làm hình ảnh tốt cho con của mình trước đã.

Chúng ta không nên bầu những người có gia đình khiếm khuyết, vợ không có chồng hoặc chồng không có vợ... những người như thế tôi nghĩ chưa đủ tư cách để tham gia Ban phụ huynh.

Hãy chọn gia đình gương mẫu, có văn hóa, có tri thức và tôi kính mong Ban giám hiệu ở đây xem xét về trích lục của bố mẹ, gia đình như thế nào thì hãy để trong Ban phụ huynh được. Chứ còn lệch bố lệch mẹ thì không ổn một chút nào".

Phần phát biểu này nhanh chóng gây ra sự phẫn nộ trong cha mẹ học sinh vì có tính kỳ thị các cha mẹ có hoàn cảnh khó khăn cũng như cha mẹ đơn thân vì thể hiện thái độ vô cảm.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.