“Cô giáo phát ngôn kì thị mẹ đơn thân và người nghèo” đã nói lời xin lỗi

“Cô giáo phát ngôn kì thị mẹ đơn thân và người nghèo” đã nói lời xin lỗi
HHT - Liên quan đến phát ngôn kì thị mẹ đơn thân và người nghèo trong cuộc họp phụ huynh, mới đây, phụ huynh-cô giáo này đã cúi đầu xin lỗi và thừa nhận phát ngôn đó “không thể chấp nhận được”.

Sáng nay (15/11), cô giáo Đào Thị Hồng Phượng, giáo viên Trường THCS Yên Sở và cũng là tân hội trưởng Hội phụ huynh Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) đã xin lỗi trên báo chí.

Theo cô giáo Phượng, cô chân thành cúi đầu xin lỗi. Cô cũng thừa nhận, phát ngôn của mình không thể chấp nhận được và không có lý do gì để bào chữa.

Cùng với đó, cô giáo này đã xin rút khỏi Hội phụ huynh Trường tiểu học Chu Văn An.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip buổi họp phụ huynh tại Trường tiểu học Chu Văn An (Hoàng Mai, Hà Nội).

“Cô giáo phát ngôn kì thị mẹ đơn thân và người nghèo” đã nói lời xin lỗi ảnh 1
Cô giáo Đào Thị Hồng Phượng cúi đầu xin lỗi và thừa nhận phát ngôn của mình "không chấp nhận nổi". Ảnh: VNN.

Trong cuộc họp này, cô giáo phát biểu: "Chúng ta nên chọn những người có kinh tế và thời gian nuôi dạy con tốt, chăm lo gia đình đầm ấm hạnh phúc để làm hình ảnh tốt cho con của mình trước đã.

Chúng ta không nên bầu những người có gia đình khiếm khuyết, vợ không có chồng hoặc chồng không có vợ... những người như thế tôi nghĩ chưa đủ tư cách để tham gia Ban phụ huynh.

Hãy chọn gia đình gương mẫu, có văn hóa, có tri thức và tôi kính mong Ban giám hiệu ở đây xem xét về trích lục của bố mẹ, gia đình như thế nào thì hãy để trong Ban phụ huynh được. Chứ còn lệch bố lệch mẹ thì không ổn một chút nào".

Phần phát biểu này nhanh chóng gây ra sự phẫn nộ trong cha mẹ học sinh vì có tính kỳ thị các cha mẹ có hoàn cảnh khó khăn cũng như cha mẹ đơn thân vì thể hiện thái độ vô cảm.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Những điểm trùng hợp của 3 chuỗi hơn 600 ngày không có bão ở nước ta
Những điểm trùng hợp của 3 chuỗi hơn 600 ngày không có bão ở nước ta
HHT - Sáng nay 23/7, bão số 2 (bão Prapiroon) đổ bộ vào tỉnh Quảng Ninh nước ta trước khi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Vậy là chuỗi ngày không có bão đổ bộ ở nước ta đã dừng lại ở con số 646 ngày. Chuỗi hơn 600 ngày không có bão đổ bộ lần này, thật kỳ lạ, lại có những điểm trùng hợp với 2 chuỗi ngày không có bão trước đây.

Có thể bạn quan tâm