Có những thứ giờ vẫn tạm ổn nhưng nếu không thay đổi, 10 năm sau bạn sẽ hối tiếc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mỗi ngày trôi qua chúng ta đã vô tình bỏ lỡ những điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Tuy nhiên, có thể phải mất nhiều năm sau ta mới nhận ra và tiếc nuối nhưng đã quá muộn.

Không chịu từ bỏ những mối quan hệ tiêu cực

Có những thứ giờ vẫn tạm ổn nhưng nếu không thay đổi, 10 năm sau bạn sẽ hối tiếc ảnh 1

Nhiều người không chịu từ bỏ mối quan hệ tiêu cực vì sợ phải ở một mình.

Nhiều người đang dấn thân vào các mối quan hệ tiêu cực chỉ vì sợ phải ở một mình. Nhưng sau chục năm, họ thấy rõ rằng là thà ở một mình còn hơn sống với một người mang đến nhiều thất vọng, đau đớn và xúc phạm.

Ít dành thời gian cho những người thân yêu

Có những thứ giờ vẫn tạm ổn nhưng nếu không thay đổi, 10 năm sau bạn sẽ hối tiếc ảnh 2

Sau nhiều năm bị bỏ quên tình cảm gia đình sẽ có sự xa cách.

Trong vòng quay công việc và xã hội, nhiều người trong chúng ta rất ít quan tâm đến người thân, gia đình của mình. Thật không may, chúng ta thường nhận ra điều này vào những thời điểm không thuận lợi và cô đơn nhất. Sau nhiều năm bị bỏ quên, người thân đã quen với việc không có ta bên cạnh, nên tình cảm gia đình sẽ có một sự xa cách nhất định.

Lãng phí rất nhiều thời gian

Có những thứ giờ vẫn tạm ổn nhưng nếu không thay đổi, 10 năm sau bạn sẽ hối tiếc ảnh 3

Đặt chiếc điện thoại xuống và bắt đầu tập thói quen quan sát.

Xem TV, lướt Facebook, TikTok, chơi game trên điện thoại,... tất cả đều tiêu tốn một khoảng thời gian mà tổng cộng lại sẽ là con một số ấn tượng. Chỉ cần nghị lực một chút, đặt chiếc điện thoại xuống và bắt đầu tập thói quen quan sát, suy nghĩ về những gì diễn ra ở đời thật, bạn có thể cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống và sức khỏe bản thân.

lối sống không lành mạnh

Chúng ta hủy hoại sức khỏe của mình trong âm thầm bằng cách sa vào những cám dỗ và thói quen xấu hằng ngày. Ngay cả khi sức khỏe của chúng ta bây giờ có vẻ ổn, thì sau vài năm chúng ta cũng sẽ cảm nhận được hậu quả của việc ăn uống, sinh hoạt bất cân bằng và thiếu sự điều độ.

Dành quá ít thời gian đi du lịch

Có những thứ giờ vẫn tạm ổn nhưng nếu không thay đổi, 10 năm sau bạn sẽ hối tiếc ảnh 4

Cứ trì hoãn đến khi nào thật thoải mái hoặc thuận tiện mới đi, nhưng kết quả là chẳng bao giờ đi được đến đâu.

Ai cũng mơ mộng về những chuyến đi du lịch, nhưng trong thực tế thì lại có rất ít người chịu đi du lịch thường xuyên. Một phần nhỏ người ta cảm thấy tiếc tiền và thường so sánh việc tiêu số tiền này cho du lịch với tiêu số tiền này cho mục đích khác. Còn một phần lớn là vì người ta lười, họ cứ trì hoãn đến khi nào thật thoải mái hoặc thuận tiện mới đi, nhưng kết quả là chẳng bao giờ đi được đến đâu.

Làm việc quá nhiều

Có những thứ giờ vẫn tạm ổn nhưng nếu không thay đổi, 10 năm sau bạn sẽ hối tiếc ảnh 5

Bạn sẽ không bao giờ có thời gian để dành cho những giá trị khác của cuộc sống cũng quan trọng không kém.

Hầu hết mọi người đều làm việc để duy trì cuộc sống và chăm lo cho gia đình. Vì vậy, khi có những cơ hội để kiếm thêm như tăng ca, hay các công việc ngoài giờ,... ai cũng tranh thủ để có tăng thu nhập. Nhưng cứ như vậy, bạn sẽ không bao giờ có thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi hay dành cho những giá trị khác của cuộc sống cũng quan trọng không kém.

Làm hoài một công việc bạn đã chán ghét

Có những thứ giờ vẫn tạm ổn nhưng nếu không thay đổi, 10 năm sau bạn sẽ hối tiếc ảnh 6

Nếu bạn không mạo hiểm và thay đổi điều gì đó, có thể bạn sẽ ngày càng lụi tàn trong cái công việc nhàm chán này.

Chúng ta thường duy trì một công việc lâu dài bởi sự thiếu quyết đoán và không muốn rời khỏi vùng an toàn của mình, chứ ít khi là vì tình yêu với công việc đó. Khi bạn cảm thấy chán ghét công việc, hoặc ngành nghề mà bạn đã cống hiến bấy lâu, hãy dũng cảm bước đi. Nếu bạn không mạo hiểm và thay đổi điều gì đó, có thể bạn sẽ ngày càng lụi tàn trong cái công việc nhàm chán này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.