Cơ quan chức năng đang tìm đến nhà TikToker Nờ Ô NÔ do không liên lạc được qua điện thoại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM đang phối hợp các cơ quan chức năng tìm TikToker Nờ Ô Nô để làm việc, liên quan đến loạt video gây bức xúc dư luận mang tên "Người nghèo ăn gì mình cho ăn đó".

Trước đó, TikToker Nờ Ô NÔ (tài khoản @tuanbrice) đăng loạt video gây bức xúc trong cộng đồng mạng mang tên "Người nghèo ăn gì mình cho ăn đó". Trong video clip, người này dùng từ ngữ khiếm nhã khi đi làm từ thiện như: "Hello bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn", "Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa, vậy thôi khỏi ăn", "Chúc bà nhiều sức khỏe, vượt qua mùa đông cô đơn nghèo khổ, bớt nghèo lại đi nha, không ai giúp hoài đâu"... Dù việc làm từ thiện của nam TikToker xuất phát từ lòng tốt nhưng thái độ lại thiếu tôn trọng người cao tuổi, lời nói mang tính miệt thị người nghèo.

Đoạn clip hơn 4,6 triệu lượt xem hiện đã bị xóa khỏi nền tảng TikTok nhưng những ngày qua, cộng đồng mạng vẫn lên án gay gắt và kêu gọi tẩy chay Nờ Ô NÔ. Mới đây vào trưa 28/11, kênh TikTok của Nờ Ô NÔ đã chính thức bị cấm trên nền tảng mạng xã hội này.

Liên quan đến vụ việc của người dùng Nờ Ô Nô (@tuanbrice), trong email gửi Hoa Học Trò Online, đại diện phía TikTok Vietnam phản hồi chính thức như sau:

“TikTok không khoan nhượng trước bất kì nội dung hay hành vi nào vi phạm các Tiêu chuẩn Cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi đã khóa tài khoản của người dùng @tuanbrice (hay còn được biết tới với tên gọi “Nờ Ô Nô”) vĩnh viễn vì những nội dung không phù hợp với Tiêu chuẩn Cộng đồng mà người dùng này đăng tải.

Xây dựng và duy trì môi trường nền tảng chân thực, an toàn, hướng tới cộng đồng là một trong những cam kết và ưu tiên hàng đầu của TikTok. Chúng tôi luôn tôn trọng và hỗ trợ các hoạt động sáng tạo của người dùng, song giữ vững lập trường đề cao tính an toàn của cộng đồng và nền tảng.”

Cơ quan chức năng đang tìm đến nhà TikToker Nờ Ô NÔ do không liên lạc được qua điện thoại ảnh 1

Đoạn clip của TikToker Nờ Ô NÔ bị chỉ trích dữ dội trên mạng xã hội. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 28/11, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết cơ quan chức năng đang tìm cách liên lạc với TikToker Nờ Ô NÔ để làm việc liên quan đến loạt video làm từ thiện trên TikTok gây bức xúc dư luận những ngày qua.

Ông Thọ cho biết Thanh tra Sở TT&TT đã liên hệ với TikToker Nờ Ô NÔ (tên thật là Phạm Đức Tuấn) qua số điện thoại nhưng người này tắt máy. "Cơ quan chức năng đang liên hệ Tuấn qua địa chỉ thường trú tại thị trấn Dương Đông, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, thay vì địa chỉ tạm trú", ông Nguyễn Đức Thọ nói.

Cơ quan chức năng đang tìm đến nhà TikToker Nờ Ô NÔ do không liên lạc được qua điện thoại ảnh 2
Kênh TikTok @tuanbrice đã bị cấm.

Chánh Thanh tra Sở TT&TT cho hay đơn vị cần căn cứ vào quá trình làm việc để lắng nghe ý kiến, xét thực tế các video của chủ tài khoản này đưa ra để có hướng xử lý thích hợp.

Trước đó, ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, nội dung trong một số video của kênh TikTok @tuanbrice có dấu hiệu vi phạm thuần phong mỹ tục, miệt thị người khác. Theo quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, việc cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp thuần phong mỹ tục có thể bị phạt từ 5 đến 10 triệu đồng.

TikToker Nờ Ô NÔ (sinh năm 1996) có tên thật là Phạm Đức Tuấn và còn có một biệt danh khác là Tuấn Brice. Nờ Ô Nô có quê quán tại Phú Quốc (Kiên Giang) và đang sinh sống tại TP.HCM.

Phạm Đức Tuấn từng theo học ngành sân khấu. Công việc chính của Tuấn là nhà sáng tạo nội dung với sản phẩm là các video được đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội.

Kênh TikToker này sở hữu lượng follower lớn với hơn 600.000 người theo dõi trên TikTok. Các clip của Nờ Ô NÔ thường có nội dung đánh giá các cửa hàng, quán ăn trên địa bàn TP.HCM.

Cơ quan chức năng đang tìm đến nhà TikToker Nờ Ô NÔ do không liên lạc được qua điện thoại ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm