Có siêu bí kíp này, còn lâu mụn mới có cơ hội ghé thăm

Có siêu bí kíp này, còn lâu mụn mới có cơ hội ghé thăm
HHT - Rửa mặt cũng cần đúng cách, và nếu thực hiện đúng, mụn sẽ không có cơ hội xuất hiện trên da mặt bạn.

Đầu tiên, xác định loại da của bạn đã nhé!

Việc xác định này không khó tí nào mà lại rất chính xác. Bạn rửa mặt như bình thường với một loại sữa rửa mặt dành cho mọi loại da, hoặc chỉ đơn giản bằng nước sạch, không dùng kem dưỡng da nhé! Sau 2 tiếng, bạn sẽ thấy da mặt mình có những dấu hiệu thay đổi:

- Nếu da mặt bị căng, có nhiều chỗ trông như bị mốc, chắc chắn làn da của bạn là da khô.

- Một vài chỗ trên mặt bạn hơi bóng nhờn như ở quanh mũi, cằm và trán, nhưng những chỗ khác thì lại không, da bạn đích thị là da phức hợp.

- Cả khuôn mặt bạn bóng lên, đặc biệt dưới ánh đèn còn sáng bóng rõ rệt, đó là dấu hiệu chứng tỏ da bạn là da dầu.

- Còn nếu da của bạn có những nốt đỏ lấm tấm, da của bạn đúng là da nhạy cảm rồi.

Có siêu bí kíp này, còn lâu mụn mới có cơ hội ghé thăm ảnh 1
 

Chọn loại sửa rửa mặt thích hợp

Nếu làn da bạn là da dầu, chọn loại rửa mặt dạng gel không chứa xà phòng nhé! Mỹ phẩm dạng gel giúp rửa mặt sạch và dễ dàng “bóc” đi những lớp da khô bị bong - thủ phạm khiến da mặt bạn trông như bị mốc.

Da phức hợp nên chọn mỹ phẩm rửa mặt dạng bọt (foam). Mỹ phẩm loại này sẽ “tìm đến” từng “địa điểm” trên da và có những “xử lý” thích hợp. Nó sẽ làm ẩm cho phần da bị khô và tẩy sạch phần dầu ở những vùng da bóng nhờn, đem lại sự cân bằng cho làn da.

Với da dầu, bạn cần chọn mỹ phẩm rửa mặt dạng kem (cream). Độ đậm đặc của mỹ phẩm rửa mặt dạng kem sẽ “thấm” đi những lớp dầu dư thừa, giúp các lỗ chân lông thoáng sạch và không “hút” bụi bẩn vào nữa.

Mỹ phẩm rửa mặt dành cho da nhạy cảm là dạng sữa rửa mặt (milk). Mỹ phẩm dạng sữa giúp bảo vệ những vùng da bị lấm tấm đỏ, đồng thời cân bằng độ ẩm, dịu đi sự nhạy cảm của da, mang lại cảm giác rất dễ chịu.

Có siêu bí kíp này, còn lâu mụn mới có cơ hội ghé thăm ảnh 2

Tip tip cách rửa mặt

Mỗi lần rửa mặt, bạn làm ướt mặt rồi lấy một lượng mỹ phẩm khoảng bằng đồng xu nhỏ (tức là độ rộng thì như vậy nhưng độ dày thì rất mỏng đấy nhé!) mát-xa đều lên mặt trong khoảng từ 30-45 giây. Đây là khoảng thời gian đủ để mỹ phẩm rửa mặt tẩy sạch bụi bẩn và dầu thừa trên da bạn. Sau đó xả sạch với nước ấm thôi nhé, vì nước lạnh sẽ khiến lỗ chân lông co lại, khó rửa sạch còn nước nóng sẽ khiến da bị khô.

Không nên bỏ qua việc rửa mặt sau khi ngủ dậy. Nhiều bạn nghĩ rằng ngủ dậy thì mặt có bẩn gì đâu đúng không? Nhưng thực tế, sau khi ngủ dậy, mặt sẽ có nhiều dầu hơn (đặc biệt với da dầu), và da cũng sẽ bị bẩn do bạn áp mặt xuống gối khi ngủ. Đừng quên mỹ phẩm và những bụi bẩn từ tóc cũng có thể dễ dàng “chạy” sang gối trong lúc bạn ngủ nhé!

Nên rửa mặt bằng tay, và trước khi rửa mặt phải rửa tay thật sạch để tránh đưa bụi bẩn từ tay sang mặt. Không nên đổ mỹ phẩm rửa mặt vào khăn mặt rồi kỳ cọ lên mặt nhé, sẽ khiến da bị phản ứng đấy! 

FANCY GIRL

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm