Còn 2 ngày nữa ra mắt, Ngô Thanh Vân bất ngờ tuyên bố "cạch mặt" đạo điễn "Song Lang"

Còn 2 ngày nữa ra mắt, Ngô Thanh Vân bất ngờ tuyên bố "cạch mặt" đạo điễn "Song Lang"
HHT - Liệu đây có phải là một chiêu trò thu hút sự chú ý của Ngô Thanh Vân trước khi bộ phim của mình chỉ còn 2 ngày nữa là sẽ ra mắt?

Bộ phim Song Lang của Ngô Thanh Vân sẽ chính thức khởi chiếu toàn quốc vào ngày 17/8 tới đây. Trong khi các khán giả đang hào hứng đón chờ đứa con tinh thần của "đả nữ" nhân kỷ niệm 100 năm nghệ thuật sân khấu cải lương được ra rạp, thì mới đây Ngô Thanh Vân đã bất ngờ lên tiếng trên trang cá nhân của mình bằng dòng trạng thái khá dài với tuyên bố sẽ "cạch mặt" đạo diễn Leon Lê.

Còn 2 ngày nữa ra mắt, Ngô Thanh Vân bất ngờ tuyên bố "cạch mặt" đạo điễn "Song Lang" ảnh 1

Dòng trạng thái khá dài của Ngô Thanh Vân.

Cụ thể Ngô Thanh Vân cho biết cả hai đã có dịp gặp nhau trong một dự án phim, đạo diễn Leon Lê đã gửi cho cô kịch bản Song Lang khiến cô cảm thấy hứng thú, thế nên cô đã đồng ý kêu gọi đầu tư cho dự án. Khoảng thời gian quay Song Lang cũng là lúc Ngô Thanh Vân đang tập trung cho dự án Hai Phượng nên cô đã để Leon Lê tự thực hiện những công đoạn của bộ phim. 

Vốn dĩ đạo diễn Leon Lê là một người kĩ tính. Anh đòi hỏi mọi thứ phải thật hoàn hảo trong từng khung hình. Chính điều này đã khiến chi phí bộ phim ngày càng đội lên. Sự mâu thuẫn lên đỉnh điểm khi Ngô Thanh Vân không còn đoái hoài tới những gì Leon Lê làm nữa.

Còn 2 ngày nữa ra mắt, Ngô Thanh Vân bất ngờ tuyên bố "cạch mặt" đạo điễn "Song Lang" ảnh 2

Thế nhưng sau khi xem bản dựng Song Lang thì Ngô Thanh Vân đã bình tĩnh lại: "Tôi chợt tỉnh ra là tôi đã đồng ý cho Leon làm một bộ phim nghệ thuật, tâm lý ngay từ đầu. Sau đấy vì do không hiểu nên tôi ép Leon đi theo một hướng khác. Hai chúng tôi bắt đầu chia sẻ thẳng thắn về những ý kiến cá nhân. Và rồi chúng tôi nhận ra là vì chúng tôi muốn làm cho bộ phim hay nhất có thể. Vậy là chúng tôi bắt đầu xắn tay lên mà làm và hoàn tất bộ phim này".

Câu chuyện đậm chất drama này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Thế nhưng việc "vừa đấm vừa xoa" như vậy khiến nhiều khán giả đặt câu hỏi mục đích của dòng trạng thái "bóc phốt" này là gì? Liệu đây có phải một cách bóng gió "tự khen" sản phẩm của mình hoàn hảo và khiến khán giả phải tò mò để ra rạp xem phim? 

Còn 2 ngày nữa ra mắt, Ngô Thanh Vân bất ngờ tuyên bố "cạch mặt" đạo điễn "Song Lang" ảnh 3
 
Còn 2 ngày nữa ra mắt, Ngô Thanh Vân bất ngờ tuyên bố "cạch mặt" đạo điễn "Song Lang" ảnh 4

Một số hình ảnh xưa cũ trong Song Lang được hé lộ.

Nguyên văn dòng trạng thái của Ngô Thanh Vân:

"Leon Lê là một cơn ác mộng khủng khiếp.

Thật sự đây là lần đầu tiên tôi gặp một người như vậy trong đời.

Tôi gặp Leon Lê vào ngày screen test bộ phim Em Chưa 18 do anh Charlie Nguyễn mời 2 anh em đến xem thử. Sau đấy 2 anh em có ngồi nán lại bàn tán về đề tài làm phim. Thật ra thì tôi đã biết anh ấy từ khá lâu. Có lần tôi cũng đã đi xem anh ấy diễn nhạc kịch tại một nhà hát broadway ở tận New York. Nhưng anh em chưa bao giờ có cơ hội ngồi lại tâm sự về phim và chia sẻ nhiều như lần đó. Nó cứ như định mệnh. Một vài lần cà phê sau đấy anh ấy chia sẻ và trăn trở về giấc mơ mà mình đang ấp ủ: "Được làm đạo diễn bộ phim do chính tay mình viết kịch bản"; Leon cho tôi xem một vài phim ngắn trước đó anh đã đạo diễn và có rất nhiều giải thưởng. Là người trong nghề, tôi chú trọng đến cách kể chuyện của anh trong những đoạn phim ngắn ấy. Và tôi cảm thấy rất bất ngờ vì những gì Leon làm còn tốt hơn cả những người có nghề. Cách anh chọn frame và lồng ghép nhạc cho từng khung hình. Quả thật còn tốt hơn một số đạo diễn trong nước.

Sau khi đọc xong cuốn kịch bản Song Lang mà anh gửi, tôi đã quá ngỡ ngàng. Vì kịch bản được viết theo cách diễn đạt quá chi tiết đến nổi người đọc có cảm giác như vừa xem xong một bộ phim trong đầu mình vậy. Tôi mất 2 ngày để suy nghĩ xem mình nên làm gì với Leon và cuốn kịch bản đậm chất cải lương này. Cuối cùng tôi đi đến quyết định giúp anh ấy sản xuất bộ phim này chỉ vì tôi muốn tài năng của anh được tỏa sáng, anh xứng đáng được mọi người biết đến. Và cũng vì nó là một kịch bản đậm chất văn hóa - thứ mà tôi đang theo đuổi. Tôi bảo, anh cho tôi 2 tuần, tôi sẽ kêu gọi đầu tư cho anh và dĩ nhiên mọi việc được xảy ra suôn sẻ. Chúng tôi xách máy đi quay, và tôi đã hứa không chỉnh sửa gì trong kịch bản, anh tự do sáng tác. Khoảng thời gian Leon quay Song Lang cũng là lúc tôi phải cắm đầu vào Hai Phượng. Điều đó có nghĩa Leon phải tự bơi một mình khi lần đầu tiên làm đạo diễn. Anh không ngần ngại một mình làm tất cả, có điều anh này cái gì ảnh cũng biết làm nên rốt cuộc hầu như chàng ôm show hết, làm hết... Và đây cũng chính bởi nguyên nhân nó trở thành cơn ác mộng. Leon là một người kỹ tính, có thể gọi nôm na là perfect freak. Đại loại như nếu không làm thì thôi mà làm thì phải làm cho tới (uhmm... sao nghe thấy quen quen, mà tôi thì không đến nỗi như vậy).

Tất cả những gì Leon đụng vào bắt buộc phải hoàn hảo. Không hoàn hảo không quay, và dĩ nhiên tiền cũng tăng lên một con số hoàn hảo... đến phát hoảng. Là một nhà sản xuất mà gặp ngay một chàng nghệ sỹ/đạo diễn như thế này thì hỡi ôi! Đó là điều chúng tôi không muốn, không bao giờ muốn. Và từ lúc con số phát sinh bắt đầu tăng dần theo thời gian thì cái kỹ tính của Leon cũng tăng theo. Rốt cuộc chả có cái gì anh vừa ý cả.

Song vì những ngày quay dài ra, mọi người cũng bắt đầu thấm mệt, anh càng khó tính hơn. Anh khó về mọi mặt , bắt bẻ mọi mặt để mọi thứ hoàn hảo đến từng khung hình. Mặc dù nó chỉ có vài giây trong phim. Tôi mến Leon và trân trọng tài năng của anh ấy. Nhưng có lẽ sau tôi thì Leon là người nắm kỷ lục "hành" mọi người trong ê-kíp khủng khiếp nhất. Leon không bao giờ hài lòng... chả bao giờ cảm thấy đủ. Cuốn kịch bản chi tiết bao nhiêu thì ra ngoài anh kỹ tính gấp 10 lần như vậy. Ngoài việc kỹ tính anh còn "cứng đầu", có thể gọi là "rất cứng" phần lập trường và chính kiến của mình. Điều này là tốt cho một đạo diễn nhưng tôi là sản xuất thì tôi chả ưa vào việc đấy gì cả. Tôi và Leon bắt đầu gặp khá nhiều mâu thuẫn. Tôi không còn lên set nữa, vì tôi biết có tôi Leon sẽ cảm thấy áp lực và càng bực mình hơn. Chúng tôi không tìm được tiếng nói chung, vì một người muốn nấu một tô bún riêu còn một người tập trung vào tô bún bò.

Tôi cảm thấy bắt đầu hối hận vô cùng như thể mình đã chọn sai người. Trong cơn giận dữ tôi nói, tôi sẽ chẳng bao giờ hợp tác với anh nữa. Tôi bỏ mặc anh, chả thèm đoái hoài tới. Cho đến khi tôi được xem bản dựng đầu tiên của Song Lang. Lúc đấy tôi mới vừa kịp nhận ra câu chuyện anh vẽ nên trong phim quá đẹp. Và chất cải lương trong phim tôi chưa từng thấy được diễn đat đẹp như vậy bao giờ. Tôi chợt tỉnh ra là tôi đã đồng ý cho Leon làm một bộ phim nghệ thuật, tâm lý ngay từ đầu. Sau đấy vì do không hiểu nên tôi ép Leon đi theo một hướng khác. Hai chúng tôi bắt đầu chia sẻ thẳng thắn về những ý kiến cá nhân. Và rồi chúng tôi nhận ra là vì chúng tôi muốn làm cho bộ phim hay nhất có thể. Vậy là chúng tôi bắt đầu xoắn tay lên mà làm và hoàn tất bộ phim này.

Với tôi Leon Lê là một người nghệ sỹ tài năng. Anh có thể sẽ tiến rất xa hơn nữa trong việc làm đạo diễn. Nhưng còn nếu hỏi tôi có còn muốn hợp tác với Leon nữa không thì tôi xin thưa rằng hiện tại những dự án tiếp theo của tôi chưa có gì thích hợp với anh ấy cả....!".

Theo Ảnh: Tổng hợp từ nhiều nguồn, FBNV
MỚI - NÓNG
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
HHT - Vùng áp thấp ở Tây Thái Bình Dương đã mạnh lên và đang tiến về phía Philippines. Theo dự báo, nó có khả năng cao sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới rồi thành bão trong vài ngày tới. Như vậy, đây sẽ là cơn bão đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương (thường ảnh hưởng đến Đông Nam Á và Nam Á) trong mùa bão năm nay.

Có thể bạn quan tâm