Con gái thứ hai của diva Mỹ Linh nối nghiệp mẹ, ra mắt ca khúc tự sáng tác

HHT - Mỹ Anh - con gái cưng của diva Mỹ Linh vừa cho ra mắt ca khúc tự sản xuất từ A đến Z, có phong cách đậm chất US&UK.

Vừa cho ra mắt MV mới “Got You”, ái nữ nhà Mỹ Linh - Anh Quân, Mỹ Anh đã cho thấy tài năng riêng biệt và sự sáng tạo trong âm nhạc. Với ca khúc R&B này, Mỹ Anh hát hoàn toàn bằng tiếng Anh mang đến cảm xúc mới lạ so với những gì mà mọi người từng biết về cô nàng.

Con gái thứ hai của diva Mỹ Linh nối nghiệp mẹ, ra mắt ca khúc tự sáng tác ảnh 1

Mỹ Anh muốn được độc lập trên con đường âm nhạc

Trước single này, Mỹ Anh đã có album đầu tay “Bài Hát Cho Bi” đầy tươi sáng với những cảm xúc trong veo. Ngoài ra, cô còn đứng trên sân khấu cùng mẹ trong nhiều dự án âm nhạc, được đánh giá cao về chất giọng. Nhờ đó, Mỹ Anh có thêm nhiều kinh nghiệm để bắt đầu con đường âm nhạc sắp tới.

Con gái thứ hai của diva Mỹ Linh nối nghiệp mẹ, ra mắt ca khúc tự sáng tác ảnh 2 Cô nàng có vẻ ngoài rất giống bố - nhạc sĩ Anh Quân. 

“Got You” được sáng tác từ những cảm xúc mà Mỹ Anh từng trải qua. Ban đầu, đây chỉ là một dự án tốt nghiệp tại trường. Sau khi cho mọi người nghe demo, ai cũng khuyến khích Mỹ Anh phát triển thành ca khúc hoàn chỉnh. Vì vậy, cô nàng đã dành rất nhiều tâm huyết để sản xuất sản phẩm âm nhạc này.

Con gái thứ hai của diva Mỹ Linh nối nghiệp mẹ, ra mắt ca khúc tự sáng tác ảnh 3

Ra mắt ca khúc mới, nếu có sự so sánh với người chị Anna Trương, Mỹ Anh lại cảm thấy tự hào về điều đó vì cô cũng mơ ước được làm việc tại một phòng thu lớn như chị gái.

Mỹ Anh cho biết: “Lên phần khung bài hát không lâu nhưng hoàn thiện lại tốn nhiều thời gian, khi tôi phải cân nhắc liệu ca khúc đã đủ tốt chưa. Vì là ca khúc đầu tay nên tôi mất đến vài tháng để đủ can đảm cho ra mắt”. 

MV “Got You” là một chuỗi những mảnh ghép đầy màu sắc được kết nối đầy tính ẩn dụ. Mỹ Anh đầy tự tin khi xuất hiện xuyến suốt MV. Được biết, Mỹ Anh tự đảm nhận hết các khâu trong sản phẩm, từ sản xuất, hòa âm, chơi nhạc cụ đến thu âm, đạo diễn MV. Với cô, việc này như cách để bản thân độc lập, không quá phụ thuộc vào gia đình.

Con gái thứ hai của diva Mỹ Linh nối nghiệp mẹ, ra mắt ca khúc tự sáng tác ảnh 4

Ngay khi vừa ra mắt, MV “Got You” được nhiều người trẻ đón nhận. 

Một khán giả đã nhận xét: “Mình đã nghe đi nghe lại mấy lần và thấy rất thích. Giọng Mỹ Anh như thiên thần vậy. Tuy nhiên vì Mỹ Anh chọn debut với một bài tiếng Anh thì sẽ khó để lượt view tăng cao ngay được. Người ta sẽ tò mò về một cô bé tự sáng tác, tự hòa âm, tự quay MV, tự làm mọi thứ. Về cơ bản, Mỹ Anh nên sáng tác và hát tiếng Việt nhiều hơn nữa bên cạnh viết tiếng Anh. Mong Mỹ Anh sẽ cố gắng hơn nữa nhé! Mong chờ các sản phẩm tiếp theo”.

Con gái thứ hai của diva Mỹ Linh nối nghiệp mẹ, ra mắt ca khúc tự sáng tác ảnh 5

Mỹ Linh tự hào nói về con gái trên mạng xã hội

Diva Mỹ Linh đã bộc bạch về sản phẩm đầu tay của con gái trên mạng xã hội: “Chuyên ngành con học là Music & Film (Âm nhạc và Điện Ảnh) nên được thử sức thì bố mẹ ủng hộ thôi. Chỉ có là không cho tiền cũng không giúp được gì nhiều, cổ vũ động viên là chính. Nhớ những ngày con cặm cụi tự làm lấy mọi thứ. Rồi MV đầu tiên con đầu tư công sức cũng đến với người yêu mến con. Con đã nhắn “Mẹ ơi con xúc động quá! I did it (tạm dịch: Con đã làm được - PV)”. Hy vọng con sẽ có được một chỗ nhỏ xinh trong thế giới âm nhạc rộng lớn ngoài kia. Mọi sự góp ý chia sẻ single debut của con gái Mỹ Anh sẽ là niềm động viên lớn với con và gia đình âm nhạc của chúng tôi”.

Lớn lên trong gia đình nghệ thuật nổi tiếng, Mỹ Anh cũng không giấu lo lắng về áp lực. Chia sẻ với HHT Online, cô nàng cho biết: “Hồi bé, đôi lúc tôi cảm thấy áp lực từ sự nổi tiếng của bố mẹ, chắc anh chị tôi cũng vậy. Tuy nhiên, khi bắt đầu những bước chân trong nghề, tôi nhận ra rằng chịu áp lực là một phần trong ngành âm nhạc. Đó cũng là một điều tôi đang làm quen. Bố mẹ rất ủng hộ tôi theo ngành âm nhạc. Tôi thực sự cảm thấy rất may mắn vì bố mẹ đã cho tôi cơ hội để khám phá bản thân trong âm nhạc”.

Thời gian tới, Mỹ Anh cho biết bản thân không muốn bị bó buộc vào một thể loại nhạc hay phong cách nhất định nào đó. Với cô, mỗi người sẽ luôn ở trong một quá trình thay đổi để lớn lên và âm nhạc của họ cũng sẽ thay đổi cùng sự trưởng thành đó. Ngoài ra, Mỹ Anh muốn trở thành một nhà sản xuất âm nhạc. Thay vì để người khác phối khí, Mỹ Anh thấy việc tự sáng tác và phối khí sẽ giúp bản thân được kiểm soát nhiều hơn trong âm nhạc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm