Công an Hà Nội tung quân bảo vệ trận đấu Việt Nam - Thái Lan

Công an Hà Nội tung quân bảo vệ trận đấu Việt Nam - Thái Lan
HHT - Để đảm bảo an ninh trật tự cho trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan trên sân vận động Mỹ Đình, Công an thành phố Hà Nội đã huy động hàng nghìn cảnh sát bảo vệ an ninh trong và ngoài sân bóng.
Công an Hà Nội tung quân bảo vệ trận đấu Việt Nam - Thái Lan ảnh 1
Cảnh sát kịp thời ngăn chặn hành vi quá khích của cổ động viên sau trận đấu của đội tuyển Việt Nam và đội tuyển UAE tối 14/11. Ảnh: Nguyễn Trường.

Cụ thể, Cảnh sát trật tự cùng Cảnh sát cơ động sẽ hỗ trợ soát vé, kiểm tra an ninh cổ động viên ra vào sân. Lực lượng CSCĐ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng huy động công cụ, phương tiện kỹ thuật triển khai hàng rào an ninh, hệ thống cổng từ, máy soi để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm những cổ động viên mang pháo sáng, những vật dụng nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Trên khán đài, lực lượng CSCĐ phối hợp và Cảnh sát hình sự hóa trang kết hợp công khai để phát hiện, xử lý các cổ động viên quá khích, gây rối. Các khán đài của sân sẽ lắp camera để phát hiện, xử lý khán giả đốt pháo sáng, ẩu đả…

Bên ngoài sân vận động, lực lượng tuần tra 113 sẽ phối hợp với công an quận, cảnh sát khu vực, CSCĐ bảo vệ hướng dẫn cổ động viên di chuyển.

Lực lượng Cảnh sát giao thông có nhiệm vụ phân luồng, hướng dẫn phương tiện, chống ùn tắc từ xa. Công an Hà Nội cũng bố trí một số tổ cảnh sát hướng dẫn, bảo vệ cổ động viên đội tuyển Thái Lan tới sân cổ vũ an toàn.

Phòng CSGT sẽ duy trì 30 tổ công tác liên ngành 141 trực xuyên đêm để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông. Các tổ công tác 141 có trách nhiệm hỗ trợ cho lực lượng CSGT, Cảnh sát hình sự, CSCĐ trong việc phòng chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Công an quận Nam Từ Liêm cũng đã xây dựng 3 phương án với hơn 20 chốt bảo vệ trên các tuyến đường xung quanh sân vận động và giao nhiệm vụ cụ thể cho công an các phường và các đội nghiệp vụ.

Vòng ngoài, lực lượng CSGT phối hợp với CSTT và công an các phường làm nòng cốt, bố trí các chốt dọc các tuyến đường tới sân vận động. Nhiệm vụ của các chốt là không để các trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, dừng đỗ phương tiện sai quy định, bán hàng rong, xe đẩy, xe 3 bánh; không để đối tượng trông xe dưới lòng đường, trên hè phố.

Công an phường Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Mễ Trì, Phú Đô lên danh sách, sơ đồ vị trí, hướng dẫn tổ chức, cá nhân có điều kiện trông giữ phương tiện theo đúng quy định; kiên quyết xử lý tổ chức, cá nhân trông giữ phương tiện trái phép, đỗ, để phương tiện gây cản trở giao thông.

Đội Cảnh sát hình sự - Công an quận Nam Từ Liêm sẽ duy trì nhiều tổ công tác, mật phục hóa trang trên các khán đài và ngoài sân nhằm phát hiện các đối tượng có hành vi trộm cắp, cướp giật tài sản, mang pháo sáng vào sân vận động.

Link gốc: https://dantri.com.vn/xa-hoi/cong-an-ha-noi-tung-quan-bao-ve-tran-viet-nam-thai-lan-20191119090727972.htm

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm