Cộng đồng mạng chia sẻ hashtag nhắc nhở bảo vệ Hà Nội khỏi ô nhiễm không khí

Cộng đồng mạng chia sẻ hashtag nhắc nhở bảo vệ Hà Nội khỏi ô nhiễm không khí
HHT - Những ngày vừa qua, người dân Hà Nội đã phải chứng kiến tình trạng ô nhiễm không khí cực kì nghiêm trọng và đáng báo động. Chính vì vậy, nhiều người đã để hashtag #SaveHanoi như một lời nhắc nhở bảo vệ thành phố khỏi ô nhiễm không khí.

 Những ngày gần đây, người dân lo lắng khi theo AQI (chỉ số chất lượng không khí), Hà Nội còn ô nhiễm nặng hơn các kinh đô công nghiệp khác như Delhi, Mumbai và thậm chí là Bắc Kinh. Cùng lúc đó, nhiều người đã rủ nhau chia sẻ hashtag #SaveHanoi với những lời nhắn nhủ, nhắc nhở để lan tỏa thông điệp cứu thủ đô khỏi ô nhiễm. 

Một bài đăng từ FB-er Dao Chi Anh kèm hashtag #SaveHanoi đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Trong bài viết của mình, Chi Anh đã bày tỏ những lo lắng về ảnh hưởng của ô nhiễm tới sức khỏe của mình cùng người thân. Đồng thời cô cũng hy vọng mọi người có thể comment, chia sẻ bài viết để cùng đưa ra giải pháp "save" Hà Nội khỏi ô nhiễm không khí.  

Cộng đồng mạng chia sẻ hashtag nhắc nhở bảo vệ Hà Nội khỏi ô nhiễm không khí ảnh 1
Bài viết đã nhận được hơn 2,6K lượt chia sẻ.

Nhiều người đã tham gia đóng góp ý kiến xây dựng cho bài viết bằng cách comment, thậm chí còn tag rất nhiều bạn bè vào để cùng thảo luận và trao đổi.

Bạn Vân Anh chia sẻ: "Đúng là giới trẻ chúng ta nên làm điều gì đó có ý nghĩa hơn cho Hà Nội thay vì trốn tránh, rời khỏi, bỏ mặc Hà Nội ô nhiễm kéo dài. Lợi ích kinh tế phải đi cùng với những sự phát triển khác mới đem lại một kết quả dài lâu, một sự phát triển bền vững". 

Trong khi đó, FB-er Nanly Nguyen bày tỏ giải pháp: "Ô nhiễm là chủ đề mà mình luôn quan tâm, tuy nhiên nhiều bạn vẫn thờ ơ, nghĩ rằng chỉ cần đi ô tô và ở nhà cao tầng là đỡ, họ chưa ý thức được mức độ ô nhiễm tới mức nào. Mình nghĩ rằng chúng ta nên trông nhiều cây xanh xung quanh nhà để lọc không khí, giảm thiểu các phương tiện giao thông cần thiết".

Cộng đồng mạng chia sẻ hashtag nhắc nhở bảo vệ Hà Nội khỏi ô nhiễm không khí ảnh 2
Mọi người cùng chia sẻ suy nghĩ của mình về môi trường và giải pháp.

Cùng với Chi Anh, các bạn khác đã góp phần lan tỏa hashtag "Cứu Hà Nội" như một lời nhắc nhở, thông điệp giúp giảm thiểu ô nhiễm không khí. 

Cộng đồng mạng chia sẻ hashtag nhắc nhở bảo vệ Hà Nội khỏi ô nhiễm không khí ảnh 3
Một số bài chia sẻ kèm hashtag #SaveHanoi.

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có không ít các ý kiến trái chiều về hành động này. Nhiều bạn phản cảm vì việc chia sẻ hashtag còn ở hình thức khẩu hiệu sáo rỗng, kêu gọi khô khan và lạm dụng tiếng nước ngoài. Có người còn cho rằng muốn bảo vệ môi trường thì mọi người nên có những hành động, việc làm thiết thực và hiệu quả hơn thay vì cứu Hà Nội theo kiểu 4.0. 

Bạn Nguyễn Anh Thư bày tỏ ý kiến: "Cứ lên mạng xã hội kêu gọi #SaveHanoi thì Hà Nội sẽ sạch hơn à? Người cần nghe, cần hiểu và cần hành động ở đây là chính bạn, chính tôi, chính mỗi người dân sống ở Hà Nội này, bởi vì Chính quyền cũng đã và đang cố gắng cải thiện tình trạng ô nhiễm này bằng việc cấm phương tiện cá nhân lưu thông trên một số tuyến đường và kêu gọi người dân gai tăng tần suất sử dụng phương tiện công cộng". 

FB-er Anh Mai Pham viết: "Vậy cứ comment với share là sẽ giảm được lượng khói bụi ở Hà Nội? Hãy làm cái gì đó thiết thực hơn, đi phương tiện công cộng, đi xe đạp hoặc xe đạp điện thay vì xe máy sẽ có hiệu quả hơn like, comment và share đấy!”.

Dù vậy, mọi người vẫn hy vọng rằng #SaveHanoi sẽ là một lời kêu gọi đem lại những kết quả tích cực như trào lưu #ChallengeForChange đang được người người, nhà nhà cùng nhau tham gia. Hiện tại, việc giảm thiểu ô nhiễm khói bụi ở Hà Nội vẫn đang là chủ đề nóng được quan tâm. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm