Cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt về bài đăng tuyển trợ lý của siêu mẫu Hoàng Thùy

HHT - 11 yêu cầu tuyển trợ lý cá nhân của Á hậu Hoàng Thùy đang khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt.

Hoàng Thùy là một người mẫu nổi tiếng của Việt Nam, trong các cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng cô nàng đều đạt được những thành tích đáng nể như: Quán quân Vietnam's Next Top Model 2011, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, gần đây nhất Hoàng Thùy còn là đại diện đầy tiềm năng của Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ 2019. Nàng mẫu sinh năm 1992 được nhiều người yêu mến bởi tính cách khiêm tốn, thân thiện, vui vẻ và biết giúp đỡ mọi người, đời tư sạch sẽ.

Mới đây, do nhu cầu công việc nên Hoàng Thùy đã quyết định đăng tuyển công khai trợ lý cá nhân ngay trên mạng xã hội Facebook. Được biết, nàng Á hậu đang phải làm việc độc lập, nên rất cần một người đủ năng lực để hỗ trợ. Danh sách dài những tiêu chí bắt buộc khi muốn ứng tuyển làm trợ lý của Á hậu Hoàng Thùy gồm:

"Nữ/ LGBT độ tuổi từ 25 - 35 tuổi. Chưa kết hôn hoặc có con. Chuyên môn đào tạo: Tài chính, kinh tế, thương mại, kinh tế đối ngoại, báo chí, luật… Ngoại hình ưa nhìn, sức khỏe tốt, sáng tạo, khả năng giao tiếp, đàm phán. Năng động, nhiệt tình, trung thực và có trách nhiệm công việc cao. Khả năng nắm bắt tâm lý và xử lý tình huống linh hoạt, tư duy mạch lạc, rõ ràng.

Có khả năng phân tích, tổng hợp, chịu được áp lực công việc cao. Sử dụng thành thạo tin học văn phòng, khai thác tốt những thông tin trên Internet và các mối quan hệ xã hội. Ưu tiên ứng viên mạnh về kinh doanh, ngoại giao, báo chí, luật. Tiếng Anh thành thạo. Có kinh nghiệm làm việc một năm trở lên. Kinh nghiệm trong ngành giải trí. Giờ làm việc phụ thuộc vào công việc của nghệ sĩ. Mức lương: Thỏa thuận".

Cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt về bài đăng tuyển trợ lý của siêu mẫu Hoàng Thùy ảnh 1

Danh sách 11 yêu cầu cùng quyền lợi được hưởng khi ứng tuyển vị trí trợ lý của Hoàng Thùy.

Tuy nhiên, bỏ qua những yêu cầu cốt lõi như ngoại hình, bằng cấp, kinh nghiệm, thì danh sách tiêu chí tuyển dụng của Hoàng Thùy được cho là quá cao và khá gắt gao. Điều này đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của người hâm mộ và vấp phải không ít ý kiến trái chiều từ dư luận.

Cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt về bài đăng tuyển trợ lý của siêu mẫu Hoàng Thùy ảnh 2

Đến cả siêu mẫu Xuân Lan cũng nhắc nhẹ đàn em.

Đàn chị Xuân Lan là người đầu tiên nhận thấy sự "bất ổn" trong phần yêu cầu tuyển dụng của đàn em, nên cũng để lại một vài lời "nhắc khéo" Hoàng Thùy: "Ứng viên đáp ứng đủ yêu cầu đang bận làm sếp hết rồi em".

Nhiều người hâm mộ thẳng thắn cho rằng nàng hậu sinh năm 1992 nên cân nhắc lại mục đích tuyển dụng của mình, là cần một người toàn vẹn về mọi mặt, đa tài hay đơn giản cần một trợ lý siêng năng, trung thực và biết quan tâm.

Rất nhiều bình luận xoay quanh vấn đề tuyển trợ lý của Hoàng Thùy như: "Mấy người làm quản lý chưa chắc hội đủ những yêu cầu đó nói gì trợ lý", "Trợ lý cần chăm chỉ trung thực và ham học hỏi là đủ rồi", "Trợ lý chỉ có đi xách đồ chăm sóc mà yêu cầu cao thế họ có đầy đủ những cái đó thì 1 là họ làm quản lý cho các lão làng sao hạng A rồi cần thiết gì trợ lý. Hai là họ cũng làm sếp rồi, nhưng dù sao cũng mong Thùy nhanh kiếm được trợ lý như tiêu chí", "Nếu chị ko làm Á Hậu, e nghĩ chị sẽ trở thành 1 chuyên viên tuyển dụng", "Trả cho họ được bao nhiêu mà yêu cầu cao vậy?"…

Cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt về bài đăng tuyển trợ lý của siêu mẫu Hoàng Thùy ảnh 3
Cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt về bài đăng tuyển trợ lý của siêu mẫu Hoàng Thùy ảnh 4

Bên cạnh đó, vẫn có nhiều người trong nghề sẵn sàng lên tiếng bênh vực Hoàng Thùy vì họ biết công việc trợ lý cơ bản đã khó, mà trợ lý cho người nổi tiếng lại càng khó hơn, nên chuyện yêu cầu cao hay khắt khe là điều cần thiết và hết sức bình thường để đảm bảo người được tuyển có thể chịu đựng được những áp lực, khó khăn ngay sau khi nhận việc.

Bạn Dung Phạm cho biết: "Mấy cái tiêu chí trên một số công ty ngoài vẫn hưởng lương 25K/h ấy chứ. Trợ lý là người phải hiểu và sát cánh cùng nghệ sĩ/ lãnh đạo nên mình thấy Thuỳ đưa ra các tiêu chí không có gì là sai cả. Nói sao mà tuyển sếp với cả không có? Ủa thế hoá ra các bạn trẻ bây giờ kém cỏi đến mức ko đáp ứng nổi có từng đấy tiêu chí?".

Còn bạn, bạn nghĩ thế nào về những yêu cầu này của siêu mẫu Hoàng Thuỳ?
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm