COVID-19, “đi đường quyền” xuất hiện trong trang phục dân tộc của Miss Universe 2020

HHT - Sau hơn một tháng khởi động, cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020” đã thu hút đông đảo thí sinh tham gia, trong đó nhiều bài thi thể hiện sự sáng tạo, độc đáo đến mức... khó hiểu.

Với chủ đề khá khó nhằn Việt Nam - Tuyệt Tác Đường Cong và giới hạn trên chất liệu áo dài nhưng các thí sinh năm nay vô cùng sáng tạo, đặc biệt nhiều bài thi chú trọng đến yếu tố độc đáo và kỹ năng trình diễn trên sân khấu, tạo sự bất ngờ đến choáng váng cho khán giả.

COVID-19, “đi đường quyền” xuất hiện trong trang phục dân tộc của Miss Universe 2020 ảnh 1

Lấy ý tưởng từ đại dịch toàn cầu COVID-19, bài thi Việt Nam Kiên Cường của thí sinh Cao Văn Tường hướng đến tính trình diễn, bày tỏ lòng biết ơn với các bác sĩ trên toàn thế giới. Trang phục gồm lớp khoác bên ngoài là bộ đồ bảo vệ bên trong là tà áo dài trắng, khi đến giữa sân khấu mở cúc áo bảo hộ, xoay một vòng lộ ra chiếc áo dài trắng. Áo bảo hộ bên ngoài thiết kế để dễ tháo ra khi trình diễn. Sau lưng là chiếc bình xịt sát khuẩn, gắn trên lưng như một chiếc ba lô, dính liền với áo bảo hộ.

COVID-19, “đi đường quyền” xuất hiện trong trang phục dân tộc của Miss Universe 2020 ảnh 2

Mang tên Thịnh Vượng, bài thi của thí sinh Lý Thái chứa nhiều ý nghĩa. Đầu tiên ý nghĩa về vàng - trang sức được nhiều người dân Nam Bộ yêu thích. Việc đeo trang sức vàng như là một phần thưởng sau những tháng ngày vất vả của người dân. Hình ảnh Phật Di Lặc đặc biệt mang đến sự hạnh phúc và may mắn trong cả đời thường lẫn đời sống tâm linh. Hơn hết, câu chuyện truyền năng lượng tích cực của nhân vật tạo ảnh hưởng lớn trong cộng đồng LGBTQ+ chính là nguồn cảm hứng chính cho bộ trang phục này, cô Minh Hiếu "7 miếng đất". Qua đó, hướng đến cuộc đời đầy lạc quan và lối sống tích cực.

COVID-19, “đi đường quyền” xuất hiện trong trang phục dân tộc của Miss Universe 2020 ảnh 3

Áo Dài Tung Lưới của thí sinh Nguyễn Thái Cường lấy ý tưởng từ văn hóa bắt cá mùa nước nổi ở miền Tây Nam Bộ. Bộ trang phục được thiết kế với phần trung tâm là cô gái mặc áo dài trắng, phần chân của người mặc giấu dưới chiếc váy hình cuộn nước bên dưới. Khi trình diễn, người mặc sẽ thể hiện động tác văng lưới, thể hiện hình ảnh hùng vĩ của thiên nhiên và con người.

COVID-19, “đi đường quyền” xuất hiện trong trang phục dân tộc của Miss Universe 2020 ảnh 4

Lạc Vân của thí sinh Võ Thanh Can sử dụng hình tượng loài chim nước quen thuộc, sải cánh bay trên trống đồng Đông Sơn. Thiết kế vẫn giữ nguyên phom dáng áo dài của Việt Nam, điểm nhấn chính từ nhiều chất liệu lông trắng khác nhau và hiệu ứng đính kết pha lê thủ công. Đôi cánh cách điệu được bắt chéo, cùng hình ảnh chim lạc được chế tác thủ công đính kèm ở sau, thay cho khăn mấn và trâm cài truyền thống.

COVID-19, “đi đường quyền” xuất hiện trong trang phục dân tộc của Miss Universe 2020 ảnh 5

Đi Đường Quyền của thí sinh Nguyễn Duy Gun là một bài thi thú vị bắt theo trend hiện nay của giới trẻ. Vàng đeo trên tay, trên cổ thể hiện sự giàu có, đẹp đẽ, và đúng chất miền Tây Việt Nam. Đồng thời hình ảnh 7 quyển sổ đất là thành quả của con người cần cù có được. Tà sau là hình ảnh cô Minh Hiếu được nhiều bạn trẻ yêu mến.

COVID-19, “đi đường quyền” xuất hiện trong trang phục dân tộc của Miss Universe 2020 ảnh 6

Bộ trang phục Hồ Gươm của thí sinh Vũ Quốc Việt lấy ý tưởng từ sự tích Hồ Gươm, với hình ảnh nổi bật của rùa vàng và Hồ Gươm, cùng với những họa tiết màu sắc không đối xứng với nhau, bộ trang phục đề cao yếu tố văn hóa lịch sử.

COVID-19, “đi đường quyền” xuất hiện trong trang phục dân tộc của Miss Universe 2020 ảnh 7

Ấn tượng với nền văn hóa cổ phong đậm chất Huế, thí sinh Phạm Hoài Nam đã sáng tạo nên bài thi Nàng Lam Xứ Huế. Vẻ đẹp hòa quyện cổ kính và hiện đại được thể hiện bằng hiệu ứng trình diễn trên sân khấu, tạo sự bất ngờ cho khán giả.

COVID-19, “đi đường quyền” xuất hiện trong trang phục dân tộc của Miss Universe 2020 ảnh 8

Tết Việt của thí sinh Nguyễn Phúc Hậu sử dụng ý tưởng độc đáo về ngày Tết cổ truyền Việt Nam, với bánh chưng, bánh tét, hoa mai, hoa đào, câu đối đỏ, ông đồ già… Màu sắc chính của Tết Việt là màu vàng và đỏ, cũng là hai màu chủ đạo của Quốc kỳ Việt Nam.

COVID-19, “đi đường quyền” xuất hiện trong trang phục dân tộc của Miss Universe 2020 ảnh 9

Một bài thi khác của thí sinh Cao Văn Tường, Đất Võ Trời Văn lấy ý tưởng từ võ thuật lâu đời Tây Sơn và hát Bội của Bình Định. Điểm nhấn là khi đi ra sân khấu, người mặc sẽ đi roi (quyền) mạnh mẽ, dứt khoát.

COVID-19, “đi đường quyền” xuất hiện trong trang phục dân tộc của Miss Universe 2020 ảnh 10

I Am Vân của thí sinh Nguyễn Văn Điền lấy ý tưởng từ những bức tranh vẽ về Sài Gòn, nhằm giới thiệu về một thành phố năng động, hiếu khách và đó cũng là quê hương của Hoa hậu Khánh Vân. Với chiếc mấn được lấy ý tưởng từ biểu tượng của Miss Universe, gắn ngôi sao mong muốn Khánh Vân sẽ thực hiện trọn vẹn hành trình chinh phục vương miện của mình bằng một trái tim thật dũng cảm.

COVID-19, “đi đường quyền” xuất hiện trong trang phục dân tộc của Miss Universe 2020 ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm