Cư dân mạng băn khoăn Nam Em "đạo nhạc" Dương Khắc Linh hay Trịnh Thăng Bình?

Cư dân mạng băn khoăn Nam Em "đạo nhạc" Dương Khắc Linh hay Trịnh Thăng Bình?
HHT - Phát ngôn "Chỉ cần một bài hát khác, một cách hát khác là một ca khúc khác" một lần nữa được nhắc đến. Thế nhưng không phải đến từ nhạc sĩ Dương Khắc Linh, mà là từ... "Miss Thất Tình" Nam Em.

Mới đây, Nam Em đã bất ngờ cho ra mắt một bộ phim ngắn mang tên Gọi tên nỗi đau cùng một ca khúc mới toanh do chính cô sáng tác - Đau vì yêu. Đây được xem như nỗ lực của cô cùng với ê-kíp khi ra mắt các sản phẩm âm nhạc theo kịp tiến độ mỗi tháng một MV như đã hứa trước đó.

Cư dân mạng băn khoăn Nam Em "đạo nhạc" Dương Khắc Linh hay Trịnh Thăng Bình? ảnh 1

Nam Em và những cảnh quay lãng mạn trong MV.

Thế nhưng, sau khi ra mắt, Đau vì yêu đã ngay lập tức vướng phải nghi án đạo nhái bản hit Đừng như thói quen của JaykiiSara Lưu, do nhạc sĩ Dương Khắc Linh sáng tác. Thậm chí nhiều khán giả còn cho rằng Đau vì yêu của Nam Em giống đến 90% so với "con cưng" của Dương Khắc Linh, khi không chỉ vòng hòa âm, mà đến phần giai điệu hay đoạn điệp khúc của Đau vì yêu như đúc từ một khuôn với Đừng như thói quen

Cư dân mạng băn khoăn Nam Em "đạo nhạc" Dương Khắc Linh hay Trịnh Thăng Bình? ảnh 2

Nam Em bị khán giả chỉ trích khi vướng phải nghi án đạo nhạc từ bản hit của nhạc sĩ Dương Khắc Linh.

Thế nhưng, còn nhớ trước đó, Đừng như thói quen của Dương Khắc Linh cũng đã từng vướng phải nghi án đạo nhái tương tự với một ca khúc khác của nam ca sĩ Trịnh Thăng Bình. Vụ việc khi đó đã khiến dư luận ồn ào trong suốt một thời gian dài và gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của Dương Khắc Linh.

Vậy rốt cuộc, là Nam Em đạo nhạc của Dương Khắc Linh hay Nam Em đạo nhạc của Trịnh Thăng Bình? Về vấn đề này, Nam Em cũng đã có những chia sẻ hết sức thẳng thắn, thậm chí cô nàng còn mượn phát ngôn gây bão lúc trước của Dương Khắc Linh để nói bày tỏ quan điểm của bản thân: "Tôi công nhận là có giống nhau nhưng một bài hát khác, một cách hát khác là một ca khúc khác. Tôi biết nhìn vào sự thật chứ không né tránh hoặc tô son điểm phấn cho nó khác đi. Có sao thì tôi nói vậy. Tôi thừa nhận nghe bài của Dương Khắc Linh xong mới sáng tác nên ca khúc này".

Cư dân mạng băn khoăn Nam Em "đạo nhạc" Dương Khắc Linh hay Trịnh Thăng Bình? ảnh 3

Nam Em thừa nhận Đau vì yêu có giai điệu giống với Đừng như thói quen nhưng không đạo nhạc (?!).

Theo Ảnh: Tổng hợp từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm