Cú lột xác ngoạn mục của chú mèo hoang sắp chết thành mèo nhà béo ú ụ

Cú lột xác ngoạn mục của chú mèo hoang sắp chết thành mèo nhà béo ú ụ
HHT - Có lẽ nếu nói được, chú mèo này nên dành lời cảm ơn sâu sắc của mình tới người chủ tốt bụng, người đã giành lại tính mạng của chú mèo từ tay "tử thần".

Mới đây câu chuyện về một chú mèo hoang, bị đói, gầy xác xơ, trên người có nhiều vết thương đang lở loét, vạ vật bên vệ đường được một người đi đường tốt bụng cứu vớt mang về nuôi khiến cộng đồng mạng xúc động.

Cú lột xác ngoạn mục của chú mèo hoang sắp chết thành mèo nhà béo ú ụ ảnh 1

Hình ảnh trước và sau khi được K.B mang về chăm sóc của Tex.

Theo lời chia sẻ của người chủ này - Facebook K.B, khi gặp chú mèo, anh không khỏi xót thương. Lúc ấy, mèo đang nằm chờ chết, bởi nó đói lả, nằm bất lực nhìn dòng người qua lại cạnh quán nhậu. Thân thể mỏng dính, trơ cả bộ xương ra. Con mèo đói đến mức bụng dính vào da lưng, hơn nữa toàn thân lại lở loét nhiều vết thương đang trực thối rữa.

Lúc ấy, chính người đi đường tốt bụng này còn thở dài và lo lắng "liệu nó có thể sống được không". Anh chàng cho mèo uống nước đường mà nó còn run run đầy sợ hãi.

Đem mèo về, người chủ tốt bụng đặt tên nó là Tex. "Thời gian đầu mình mang bé về và chăm bé rất cực, phải truyền dịch liên tục, người lại đầy vết thương đang bốc mùi thối nên phải cạo lông để chữa trị" - K.B chia sẻ.

Cú lột xác ngoạn mục của chú mèo hoang sắp chết thành mèo nhà béo ú ụ ảnh 2

Không những bị bỏ đói đến nỗi da bụng dính vào lưng, Tex khi đó còn có nhiều vết thương lở loét trên người.

Tuy nhiên, ngày qua ngày, Tex đã hồi phục một cách ngoạn mục nhờ sự chăm sóc tận tình và khéo léo của K.B. Cậu chủ tốt bụng này chia sẻ, đến bà nội cậu cũng không thể ngờ Tex lại hồi phục nhanh và kì diệu như vậy.

Hiện tại, chú mèo này còn là "thủ lĩnh" của đám mèo trong xóm. Từ chú mèo yếu ớt, nằm chờ chết, Tex đã thay đổi trở nên hiếu động, nhanh nhẹn, béo tốt thậm chí là có phần "đanh đá" hơn rất nhiều.

K.B chia sẻ câu chuyện của mình như sau: 

"Mỗi lần đặt tay lên người nó rồi nhắm mắt lại, khoảnh khắc cái đêm cứu nó bỗng tua ngược về như vừa mới xảy ra ngày hôm qua. Vẫn những dòng cảm giác chắp vá, xót thương nhìn con mèo đói lả nằm chờ chết kế vách quán nhậu xen lẫn tí bất lực khi nhìn vào thân thể mỏng dính toàn xương và xương. Phải nói không còn chút dấu hiệu nào của sự sống. Đói đến độ da bụng dính vào da lưng. Lần đầu tiên đưa tay chạm vào con mèo trưởng thành mà ốm tàn nhẫn đến như vậy.

Và câu hỏi quan tâm hàng đầu là: Liệu nó có thể sống được không? Nói thật, lúc đó mình cảm thấy vô vọng lắm, không biết phải mất bao nhiêu thời gian mới đủ đắp tí thịt lên cái bộ khung trơ trụi của nó.

Ôm cái thùng chở nó tấp vào quán chè, xin tí nước đường đút cho mà nó giương cặp mắt thẫn thờ lên nhìn xong gục đầu vào cánh tay mình run run như muốn nói gì đó nhiều lắm.

Mình gọi nó là Tex. Ban đầu bà nội mình nhìn nó còn không kìm được lòng mà buột miệng thương xót "con mèo chết đói tội nghiệp", còn bây giờ mỗi lần nó kéo băng đi đánh nhau ầm ầm nội lại chửi "con mèo mập phá làng phá xóm".

Ngày qua ngày, trái ngược với con mèo thê thảm ngày trước, Tex của bây giờ vừa hiếu động lại vừa hay mít ướt. Đụng vào lần 1 nó quay sang trừng mắt cảnh cáo, lần 2 là nó cào luôn không nói nhiều.

Dẫu sao cũng đã cứu được một sinh linh, trần đời luôn có luật nhân quả, người tốt rồi sẽ được đền đáp xứng đáng thôi". 

Cú lột xác ngoạn mục của chú mèo hoang sắp chết thành mèo nhà béo ú ụ ảnh 3
Cú lột xác ngoạn mục của chú mèo hoang sắp chết thành mèo nhà béo ú ụ ảnh 4

Tex thay đổi đến ngoạn mục ở thì hiện tại.

"Mình chia sẻ câu chuyện này nên Facebook vì muốn tạo động lực cho các bạn khác, những người sẽ dành một chút khả năng của mình dang tay cứu các số phận như Tex. Có bé sống được hoặc không sống được sau khi được cứu, nhưng chỉ cần đừng bỏ rơi, đừng quay lưng khi còn cơ hội thì có kha khá những điều gọi là kỳ tích" - K.B chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).