Cứ tưởng điểm Toán trên trung bình, nữ sinh lại òa khóc nức nở khi vướng phải sai lầm

HHT - Vui mừng sau khi biết mình cầm chắc 6 điểm trong tay, thế nhưng cô bạn này lại vướng phải một trong những lỗi “sơ đẳng” mà bất kỳ bạn học sinh nào cũng từng được nhắc nhở.

Trắc nghiệm luôn là một trong những hình thức phổ biến được áp dụng trong các bài kiểm tra, thi cử hiện nay. Điều này nhằm đảm bảo nguồn kiến thức đa dạng, phong phú trong các bài thi, đồng thời có thể kiểm tra, phát huy được hết các năng lực của từng học sinh. Để đạt được điểm số cao trong các bài kiểm tra trắc nghiệm đòi hỏi học sinh phải tỉ mỉ, khéo léo, đồng thời có sự cẩn thận trong từng nội dung, câu hỏi.

Một trong số những lỗi sơ đẳng khiến cho nhiều cô cậu học trò phải “khóc thét” đó chính là quên tô/ điền mã đề hay số báo danh. Mặc dù trước khi làm bài, các thầy cô thường dặn đi dặn lại điều này, thế nhưng do sự chủ quan hoặc thói quen “hay quên” của mình khiến nhiều bạn phải ôm mặt khóc nức nở sau khi nhận lại bài kiểm tra với số điểm “O tròn”.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip một nữ sinh khóc nức nở ngay giữa lớp học mà theo chia sẻ của cô bạn thì đây là lần đầu tiên được điểm trên trung bình môn Toán, cụ thể là 6 điểm. Thế nhưng đáng tiếc thay, do đề thi có phần dễ thở hơn những lần trước đó nên cô bạn đã chủ quan, cắm đầu cắm cổ vào làm mà quên mất rằng việc tô mã đề.

Nữ sinh khóc nức nở khi quên tô mã đề trong lúc làm bài kiểm tra. (Video: Trần Thị Mỹ Phụng/ Group Trường Người Ta)

Mặc cho sự an ủi từ phía bạn bè, thế nhưng nữ sinh này vẫn khóc nấc, hình ảnh cô bạn cũng khiến nhiều người xung quanh không thể nhịn cười. Dĩ nhiên với việc nữ sinh này quên tô đáp án thì kết quả của bài kiểm tra theo quy tắc sẽ không được công nhận, và xác suất cô nàng tiếp tục dưới trung bình là vô cùng cao.

Ngay sau khi đoạn video clip này được chia sẻ đã thu hút rất đông sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng và thu về hàng chục nghìn lượt tương tác chỉ sau ít giờ. Phần lớn người dùng đều tỏ ra buồn cười nhưng cũng vừa đồng cảm đối với trường hợp kém may mắn của cô bạn.

- “Tội cho cô gái ấy quá đi, một lần điểm cao hiếm hoi mà lại…”.

- “Team não cá vàng như mình điểm danh đi”.

- “Ngày trước mình cũng từng giống như bạn này, ngồi khóc ở lớp trong giờ thể dục mà cả lớp không ai buồn mà chỉ ngồi cười mình vì tội quá ngốc”.

- “Mình thì có lẫn thấy câu hỏi đó dễ quá, để xíu làm, lúc hết giờ đem nộp luôn và phát hiện ra vẫn chưa làm!”.

- “Hồi mới lên lớp 12 làm đề trắc nghiệm cũng sợ bị tô nhầm đáp án với tô sai mã đề may mà chưa gặp trường hợp nào như thế này”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Swin Hackathon 2024, cuộc thi lập trình quốc tế do Swinburne Việt Nam tổ chức, đã chính thức khởi động, mang đến cơ hội cho sinh viên trên toàn thế giới để tìm kiếm những giải pháp công nghệ đột phá. Với mục tiêu tạo ra sân chơi sáng tạo và đầy thử thách, Swin Hackathon 2024 hướng tới khơi dậy tiềm năng của các tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ.