Cùng khám phá những phát minh hữu ích của chính những bạn tuổi tween nào!

Cùng khám phá những phát minh hữu ích của chính những bạn tuổi tween nào!
HHT - Điều hành cả tuyến xe buýt, phát minh thiết bị có thể cứu sống hàng triệu trẻ em, có chỉ số IQ vượt cả thiên tài Albert Einstein... là các bạn lứa tuổi tween đấy. Bạn có tin không?

Tween phát minh ra thiết bị có thể cứu sống hàng triệu trẻ em

Cùng khám phá những phát minh hữu ích của chính những bạn tuổi tween nào! ảnh 1

Chỉ với một thiết bị nhỏ nhắn, cầm trên tay nhưng lại có thể phát ra tín hiệu, giúp trẻ em thoát khỏi tình trạng ngạt thở trên xe ô tô vào mùa nóng. Đó chính là thiết bị của một bạn tween 10 tuổi, Bishop Curry sống ở McKinney, Texas, Mỹ.

Bishop gọi thiết bị này là Oasis, một thiết bị thông minh có thể theo dõi được nhiệt độ bên trong xe ô tô. Khi nhiệt độ đạt đến mức nguy hiểm, nó sẽ phát ra luồng khí lạnh, làm dịu mát không khí trong xe, đồng thời phát ra tín hiệu cảnh báo đến phụ huynh thông qua một chiếc ăng-ten.

Cùng khám phá những phát minh hữu ích của chính những bạn tuổi tween nào! ảnh 2

Ý tưởng của Bishop bắt nguồn từ việc một em bé 6 tháng tuổi của người hàng xóm đã bị chết ngạt do nhiệt độ trong xe quá nóng. Mặc dù ý tưởng này mới chỉ được minh họa bằng mẫu đất sét 3D, nhưng bạn ấy và cha mình đã kêu gọi mọi người cùng nhau gây quỹ để tạo ra sản phẩm tuyệt vời này.

Tween 11 tuổi có chỉ số IQ vượt cả thiên tài Albert Einstein và Stephen Hawking

Cùng khám phá những phát minh hữu ích của chính những bạn tuổi tween nào! ảnh 3
Snnehal Vijay (đeo kính, ở giữa) bên gia đình. Ảnh: BPM Media.

Bạn Snnehal Vijay, 11 tuổi vừa đạt điểm tối đa trong bài kiểm tra IQ dành cho những người thông minh nhất thế giới của tổ chức Mensa - vượt qua các nhà khoa học lỗi lạc thế giới như Stephen HawkingAlbert Einstein.

Snnehal đến từ Surrey ở Anh, đã khiến bố mẹ kinh ngạc khi đạt được 162 điểm trong bài kiểm tra Mensa IQ. Với số điểm này, bạn ấy đã lọt top 1% những người thông minh nhất thế giới, thậm chí vượt hai nhà khoa học Stephen Hawking và Albert Einstein về chỉ số IQ.

Swatantra và Nitika, bố mẹ của Snnehal, cho biết họ cảm thấy như đang nằm mơ khi mở bức thư thông báo kết quả kỳ thi. Ngay cả Snnehal  cũng thấy ngạc nhiên về kết quả bài thi của mình. Bạn ấy sẽ nhập học vào trường Henrietta Barnett, một trong những trường chất lượng hàng đầu ở nước Anh.

Tuyến xe lửa dễ thương nhất thế giới

Cùng khám phá những phát minh hữu ích của chính những bạn tuổi tween nào! ảnh 4
Những nhân viên "nhí" của tuyến đường sắt Gyermekvasút. Ảnh: CNN

Trên ngọn đồi xanh biếc của thủ đô Budapest, Hungary có một tuyến xe lửa vô cùng đặc biệt chạy giữa các cánh rừng. Đó không phải là tuyến xe lửa nhanh nhất hay đẹp nhất thế giới, mà đó là tuyến xe lửa dễ thương nhất.

Cùng khám phá những phát minh hữu ích của chính những bạn tuổi tween nào! ảnh 5
Năm nay tuyến đường sắt Gyermekvasút đã 70 năm tuổi. Ảnh: Suzanne Plunkett

Giống như bất kỳ tuyến đường sắt khác, nó có văn phòng bán vé, đầu máy xe lửa, tín hiệu, bảo vệ và thời gian biểu. Còn không giống ư, đó là vì tuyến đường sắt này được điều hành bởi trẻ em. Tuyến xe lửa Gyermekvasút 70 năm tuổi này luôn hiện diện các nhân viên nhí trong bộ đồng phục đỏ trắng xanh. Các bạn ấy tự tay bán vé, soát vé gác trạm như nhưng nhân viên chuyên nghiệp bình thường. Dĩ nhiên để đảm bảo an toàn, kỹ sư và người lái tàu là những người lớn đã có bằng cấp chuyên nghiệp.

Cùng khám phá những phát minh hữu ích của chính những bạn tuổi tween nào! ảnh 6
Ảnh: Jennifer Walker
Cùng khám phá những phát minh hữu ích của chính những bạn tuổi tween nào! ảnh 7
Ảnh: Suzanne Plunkett

Tuyến đường sắt này ra đời là tạo cơ hội cho trẻ em học hỏi tinh thần đồng đội , có trách nhiệm và biết tôn trọng công việc của những người xung quanh. Chỉ những học sinh có thành tích học tập tốt mới được hai tuần một lần. Các bạn ấy sẽ phải tham gia một khóa huấn luyện và phải vượt qua bài kiểm tra thì mới được trở thành các nhân viên của đoàn tàu đặc biệt này đấy!

Theo Thiên thần nhỏ 335
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm