Cùng khám phá những phát minh hữu ích của chính những bạn tuổi tween nào!

Cùng khám phá những phát minh hữu ích của chính những bạn tuổi tween nào!
HHT - Điều hành cả tuyến xe buýt, phát minh thiết bị có thể cứu sống hàng triệu trẻ em, có chỉ số IQ vượt cả thiên tài Albert Einstein... là các bạn lứa tuổi tween đấy. Bạn có tin không?

Tween phát minh ra thiết bị có thể cứu sống hàng triệu trẻ em

Cùng khám phá những phát minh hữu ích của chính những bạn tuổi tween nào! ảnh 1

Chỉ với một thiết bị nhỏ nhắn, cầm trên tay nhưng lại có thể phát ra tín hiệu, giúp trẻ em thoát khỏi tình trạng ngạt thở trên xe ô tô vào mùa nóng. Đó chính là thiết bị của một bạn tween 10 tuổi, Bishop Curry sống ở McKinney, Texas, Mỹ.

Bishop gọi thiết bị này là Oasis, một thiết bị thông minh có thể theo dõi được nhiệt độ bên trong xe ô tô. Khi nhiệt độ đạt đến mức nguy hiểm, nó sẽ phát ra luồng khí lạnh, làm dịu mát không khí trong xe, đồng thời phát ra tín hiệu cảnh báo đến phụ huynh thông qua một chiếc ăng-ten.

Cùng khám phá những phát minh hữu ích của chính những bạn tuổi tween nào! ảnh 2

Ý tưởng của Bishop bắt nguồn từ việc một em bé 6 tháng tuổi của người hàng xóm đã bị chết ngạt do nhiệt độ trong xe quá nóng. Mặc dù ý tưởng này mới chỉ được minh họa bằng mẫu đất sét 3D, nhưng bạn ấy và cha mình đã kêu gọi mọi người cùng nhau gây quỹ để tạo ra sản phẩm tuyệt vời này.

Tween 11 tuổi có chỉ số IQ vượt cả thiên tài Albert Einstein và Stephen Hawking

Cùng khám phá những phát minh hữu ích của chính những bạn tuổi tween nào! ảnh 3
Snnehal Vijay (đeo kính, ở giữa) bên gia đình. Ảnh: BPM Media.

Bạn Snnehal Vijay, 11 tuổi vừa đạt điểm tối đa trong bài kiểm tra IQ dành cho những người thông minh nhất thế giới của tổ chức Mensa - vượt qua các nhà khoa học lỗi lạc thế giới như Stephen HawkingAlbert Einstein.

Snnehal đến từ Surrey ở Anh, đã khiến bố mẹ kinh ngạc khi đạt được 162 điểm trong bài kiểm tra Mensa IQ. Với số điểm này, bạn ấy đã lọt top 1% những người thông minh nhất thế giới, thậm chí vượt hai nhà khoa học Stephen Hawking và Albert Einstein về chỉ số IQ.

Swatantra và Nitika, bố mẹ của Snnehal, cho biết họ cảm thấy như đang nằm mơ khi mở bức thư thông báo kết quả kỳ thi. Ngay cả Snnehal  cũng thấy ngạc nhiên về kết quả bài thi của mình. Bạn ấy sẽ nhập học vào trường Henrietta Barnett, một trong những trường chất lượng hàng đầu ở nước Anh.

Tuyến xe lửa dễ thương nhất thế giới

Cùng khám phá những phát minh hữu ích của chính những bạn tuổi tween nào! ảnh 4
Những nhân viên "nhí" của tuyến đường sắt Gyermekvasút. Ảnh: CNN

Trên ngọn đồi xanh biếc của thủ đô Budapest, Hungary có một tuyến xe lửa vô cùng đặc biệt chạy giữa các cánh rừng. Đó không phải là tuyến xe lửa nhanh nhất hay đẹp nhất thế giới, mà đó là tuyến xe lửa dễ thương nhất.

Cùng khám phá những phát minh hữu ích của chính những bạn tuổi tween nào! ảnh 5
Năm nay tuyến đường sắt Gyermekvasút đã 70 năm tuổi. Ảnh: Suzanne Plunkett

Giống như bất kỳ tuyến đường sắt khác, nó có văn phòng bán vé, đầu máy xe lửa, tín hiệu, bảo vệ và thời gian biểu. Còn không giống ư, đó là vì tuyến đường sắt này được điều hành bởi trẻ em. Tuyến xe lửa Gyermekvasút 70 năm tuổi này luôn hiện diện các nhân viên nhí trong bộ đồng phục đỏ trắng xanh. Các bạn ấy tự tay bán vé, soát vé gác trạm như nhưng nhân viên chuyên nghiệp bình thường. Dĩ nhiên để đảm bảo an toàn, kỹ sư và người lái tàu là những người lớn đã có bằng cấp chuyên nghiệp.

Cùng khám phá những phát minh hữu ích của chính những bạn tuổi tween nào! ảnh 6
Ảnh: Jennifer Walker
Cùng khám phá những phát minh hữu ích của chính những bạn tuổi tween nào! ảnh 7
Ảnh: Suzanne Plunkett

Tuyến đường sắt này ra đời là tạo cơ hội cho trẻ em học hỏi tinh thần đồng đội , có trách nhiệm và biết tôn trọng công việc của những người xung quanh. Chỉ những học sinh có thành tích học tập tốt mới được hai tuần một lần. Các bạn ấy sẽ phải tham gia một khóa huấn luyện và phải vượt qua bài kiểm tra thì mới được trở thành các nhân viên của đoàn tàu đặc biệt này đấy!

Theo Thiên thần nhỏ 335
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?
Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?