Cuộc thi Hoa khôi Đại Học Huế 2020 tôn vinh giá trị của tà áo dài truyền thống

HHT - Trong đêm Chung kết “Hoa khôi Đại học Huế 2020”, các thí sinh của cuộc thi đã có cơ hội thể hiện sự trân quý và tự hào với tà áo dài truyền thống của Việt Nam.

Chung kết Hoa khôi Đại học Huế là một sân chơi bổ ích, nơi sắc đẹp lan tỏa cùng trí tuệ, tri thức. Đêm Chung kết cũng là “đại tiệc” của âm nhạc, nghệ thuật ánh sáng và sự lan tỏa của tà áo dài Việt Nam, áo dài Huế; sự quý phái, sang trọng của những đầm dạ hội được các thí sinh mang đến cuộc thi.

Cuộc thi Hoa khôi Đại Học Huế 2020 tôn vinh giá trị của tà áo dài truyền thống ảnh 1

Cuộc thi Hoa khôi Đại học Huế 2020 tiếp nối, duy trì truyền thống các cuộc thi Hoa khôi Đại học Huế trước đây nhằm tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp về tâm hồn, nhân cách, lối sống cũng như việc rèn luyện thể chất, trí tuệ, tài năng và bản lĩnh của nữ sinh viên Đại học Huế. Cuộc thi cũng là nơi quảng bá hình ảnh văn hoá, du lịch, giáo dục của thành phố Huế đến bạn bè cả nước. Ngoài những màn tranh tài ấn tượng, 21 thí sinh lọt vào Chung kết còn tham gia nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa.

Cuộc thi Hoa khôi Đại Học Huế 2020 tôn vinh giá trị của tà áo dài truyền thống ảnh 2

Ông Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế, Trưởng ban Tổ chức Hoa khôi Đại học Huế 2020 cho biết, 21 thí sinh đã có các hoạt động giao lưu văn nghệ, thăm hỏi, tặng quà, tổ chức hoạt động cộng đồng cho các em thiếu nhi. Trên cơ sở đó, các thí sinh xây dựng kế hoạch, dự án thiện nguyện, lan tỏa giá trị nhân văn và nét đẹp của nữ sinh Đại học Huế.

Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao 30 suất quà cho các em thiếu nhi tại đây, phần quà là do các bạn thí sinh tự chọn và gói quà. Nguồn kinh phí được Đại học Huế trích từ nguồn tài trợ của các nhà tài trợ.

Cuộc thi Hoa khôi Đại Học Huế 2020 tôn vinh giá trị của tà áo dài truyền thống ảnh 3

 Ngoài ra, các thí sinh còn trải qua phần thi hùng biện “Bản lĩnh Hoa khôi Đại học Huế”. Đây là cơ hội để các bạn nữ sinh tranh biện về các chủ đề liên quan đến tuổi trẻ và bảo vệ môi trường. Chương trình bình chọn “Nữ sinh được yêu thích nhất” trên trang fanpage “Hoa khôi Đại học Huế 2020” cũng là nội dung nhằm lan tỏa hình ảnh thí sinh với trang phục áo dài đến với giới trẻ, công chúng.

Cuộc thi Hoa khôi Đại Học Huế 2020 tôn vinh giá trị của tà áo dài truyền thống ảnh 4

 Với phần thi trả lời ứng xử thông minh về tà áo dài Việt Nam, ngôi vị Hoa khôi Đại học Huế 2020 đã thuộc về Võ Thị Ý Nhi (SBD 25) đến từ Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế. Hoa khôi được trao vương miện, giải thưởng trị giá: 88.900.000 đồng (gồm: 20.000.000 đồng tiền thưởng, giấy chứng nhận của BTC, một xe máy Piaggio Liberty 48.900.000đ từ Công ty TNHH thương mại Thảo Ái - Chi nhánh Huế và nhiều phần thưởng khác đến từ các nhà tài trợ Hoa Nghiêm Bridal và Trung tâm Việt Trung Huế).

Cuộc thi Hoa khôi Đại Học Huế 2020 tôn vinh giá trị của tà áo dài truyền thống ảnh 5

 Á khôi 1 Hồ Diệp Sương nhận giải thưởng trị giá 22.000.000 đồng (gồm: 15.000.000 đồng tiền thưởng, giấy chứng nhận của BTC và các phần thưởng khác đến từ nhà tài trợ Hoa Nghiêm Bridal, Trung tâm Việt Trung Huế). 

Cuộc thi Hoa khôi Đại Học Huế 2020 tôn vinh giá trị của tà áo dài truyền thống ảnh 6

 Á khôi 2 Lê Quế Anh nhận giải thưởng trị giá 17.000.000 đồng (gồm 10.000.000 đồng tiền thưởng, giấy chứng nhận của BTC, và các phần thưởng từ các nhà tài trợ Hoa Nghiêm Bridal, Trung tâm Việt Trung Huế).

 Các giải phụ của cuộc thi gồm: Giải thưởng Nữ sinh viên mặc áo dài đẹp nhất, Nữ sinh viên mặc trang phục dạ hội đẹp nhất, Nữ sinh viên mặc trang phục thể thao đẹp nhất, Nữ sinh viên tài năng, Nữ sinh viên hùng biện hay nhất, Nữ sinh viên được yêu thích nhất trên mạng xã hội và Nữ sinh viên tình nguyện vì cộng đồng.

Cuộc thi Hoa khôi Đại Học Huế 2020 tôn vinh giá trị của tà áo dài truyền thống ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...